รีวิว: Priceza ช่องทางเช็คราคาเว็บไหนขายถูกสุด จะได้ไม่ต้องเจ็บ

priceza-cover

เคยไหมที่สั่งซื้ออะไรซักอย่างออนไลน์ไป หลังจากนั้นพอกดไปไม่กี่เว็บ เจอของชิ้นนี้บนอีกเว็บนึง แถมราคาถูกกว่าตั้งหลายเท่า !! หรือไม่รู้ว่าซื้อของที่เว็บไหนจะได้ราคาดีสุดกันแน่

วันนี้เราจะมารู้จักกับ Priceza เว็บที่ช่วยให้การเปรียบเทียบราคาสินค้ากลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว สะดวกมากเพราะมีทั้งเว็บและแอพ มีรายละเอียดของสินค้าแสดงพร้อมรีวิว, การเทียบราคาสินค้า, โปรโมชั่นตามเว็บออนไลน์ และมีสินค้าราคาพิเศษเสนอให้พร้อมระบบสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลด้วย !!

priceza-web-1

เว็บ Priceza.com ช่องทางง่ายที่สุดในการเทียบราคา

เมื่อเราอยากจะเทียบราคาของสินค้าสักชิ้น ก็จะมีสินค้าอยู่ในใจอยู่แล้ว หน้าเว็บ Priceza.com ก็จัดให้โดยวาง “การค้นหา” เป็นส่วนหลัก จะค้นอะไรก็พิมพ์และกด Enter ได้เลย ส่วนด้านล่างจะมีหมวดหมู่ของสินค้าแต่ละอย่าง ตั้งแต่อุปกรณ์ไอทีอย่างคอมพิวเตอร์, มือถือ ยันเครื่องแต่งกายหรืออุปกรณ์ทำงานบ้าน และมีโปรโมชั่นพิเศษให้ด้วย

ไฮไลท์ส่วนสำคัญบนเว็บ

  • เปรียบเทียบราคา : สำหรับการเปรียบเทียบราคาสินค้า
  • โปรโมชั่น : สำหรับการค้นหาโปรโมชั่นที่น่าสนใจในแต่ละช่วง
  • บทความ : จะมีบทความทุกแบบ ตั้งแต่ไอที, อีเว้นท์ที่น่าสนใจ, รีวิว, ความงาม และเรื่องราวน่ารู้ต่างๆ

เว็บ Priceza มีระบบล็อคอินด้วย จะสมัครบัญชีใหม่หรือจะกดล็อคอินด้วย Facebook เลยก็ได้ การล็อคอินจะทำให้ใช้เว็บ Priceza ได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเซฟข้อมูลสินค้าที่สนใจ, กดไลค์สินค้า, เขียนรีวิว และสะสมแต้มเพื่อรับส่วนลดพิเศษได้

priceza-web-5

ในส่วนของ “สินค้าราคาพิเศษ” และ “จัดอันดับสินค้า” จะรวมสินค้าที่น่าสนใจเอาไว้ เมื่อสนใจสินค้าไหนก็กดเข้าไปแล้วจะเจอกับหน้าร้านค้าและเพื่อดูรายละเอียดและเสียเงินซื้อได้ทันที

เลื่อนลงไปอีกหน่อย ก็จะเจอข่าวสาร, สาระ รวมถึงโปรโมชั่นพิเศษของร้านค้า รวบรวมไว้ให้อ่านกันได้ง่ายๆ หรือล่างไปกว่านี้ก็จะรวมกิจกรรมต่างๆ ของเว็บ เช่น รีวิวล่าสุด, อันดับคะแนนของร้านค้า, คำค้นหายอดนิยม ฯลฯ

priceza-web-6

ทดสอบค้นหา iPhone 6s ที่ไหนราคาถูกสุด !!

แน่นอนกับ iPhone 6s ถือเป็นสินค้าสุดฮ็อตในตอนนี้ เราก็ทดลองค้นหาราคา iPhone 6s Plus 16GB ที่ราคาถูกที่สุด วิธีค้นคือให้พิมพ์สิ่งที่สนใจในช่องค้นหา เมื่อเจอแล้วก็กด “เปรียบเทียบราคา”

priceza-web-2

เมื่อกดเทียบราคา จะเข้ามาสู่หน้าของสินค้า ด้านบนก็จะแสดงรายละเอียดคร่าวๆ ได้แก่ ดาวในการรีวิว จำนวนร้านค้า คนไลค์ วันเปิดตัวสินค้า ราคาเริ่มต้น

priceza-web-3

เลื่อนลงมาหน่อยก็จะเจอจำนวนร้านค้าที่หาเจอ มีการแสดงราคาและเงื่อนไขของแต่ละร้าน เช่น รับเงินสด, จ่ายผ่านเอทีเอ็ม, เคาน์เตอร์เซอร์วิส, บัตรเครดิต และส่งฟรีหรือไม่ พร้อมลิงก์ไปยังร้านค้าทันที นับว่าง่ายและเอื้อต่อการจ่ายเงินมาก

เมื่อสนใจสินค้าจากร้านไหนก็กดรายชื่อร้านนั้น จะมีตัวเลือกของสินค้า เช่น สี ให้เลือกก่อน เมื่อเลือกเสร็จแล้วให้กด “ไปที่ร้านค้า” ก็จะไปยังร้านนั้นๆ

priceza-web-4

เมื่อไปถึงร้านค้าแล้วก็สามารถดูรายละเอียดอีกเล็กน้อยและจ่ายเงินได้ทันที นับว่าสะดวกมากๆ

priceza-web-9

การรีวิวสินค้าจะอยู่ด้านล่าง มีหลายคนมาให้ความเห็นสินค้า แนะนำให้ดูไว้พิจารณาว่าสินค้าชิ้นนี้เป็นอย่างไร มีประโยชน์ต่อการตัดสินใจซื้อมากๆ (ตอนอ่านรีวิวก็ต้องพิจารณาดีๆ ด้วยนะครับ)

priceza-web-7

แอพ Priceza ช่องทางใหม่ สะดวก รวดเร็วบนสมาร์ทโฟน

นอกจากเว็บแล้ว Priceza ก็มีแอพบนมือถือเพื่อความสะดวกในการใช้งานด้วย ตัวแอพจะคล้ายๆ เว็บ มีส่วนหลักคือส่วนการค้นหา และมีหมวดหมู่รอไว้ด้านล่างเพื่อความสะดวกในการค้นสินค้า

เมื่อกดเข้าแอพ Priceza ก็จะมีให้ล็อคอินด้วย Facebook หรือล็อคอินด้วยบัญชี Priceza ก็ได้ และ Priceza จะมีการแจ้งเตือนให้เมื่อมีโปรโมชั่นใหม่ที่น่าสนใจ โดยเลือกที่จะรับหรือไม่รับก็ได้

priceza-app-3

หน้าแรกของแอพ Priceza คือ Hot Deals แสดงรายการสิ่งของที่กำลังลดราคาในแต่ละวัน โดยหมวดหมู่รวมนอกจาก Hot Deals ก็จะมี Popular แสดงรายการสินค้ายอดนิยม และ New Items แสดงรายการสินค้าใหม่ โดยสินค้าจากหน้าเหล่านี้จะมีลิงก์ไปยังเว็บหน้าร้านโดยตรง

บนซ้ายของแอพจะมีปุ่ม Sidebar เมื่อกดมาแล้วก็จะพบกับหมวดหมู่ของสินค้า หน้านี้ไม่ว่าจะอยู่แท็บไหนของแอพ ก็สามารถกดปุ่มเพื่อเข้าถึงได้เสมอ

priceza-app-4

เมื่อกดเลือกสินค้าสักชิ้นแล้ว ก็จะพามาสู่หน้าของสินค้า และจะมี 2 ส่วนหลักๆ คือส่วน Shops หรือร้านค้าที่ขายสินค้า ซึ่งจะมีแสดงราคาว่าแต่ละร้านขายเท่าไร และเสียงตอบรับเป็นอย่างไร

พร้อมปุ่มเข้าสู่ร้านค้าโดยตรง และส่วน Reviews รวบรวมความเห็นเกี่ยวกับสินค้าเพื่อการตัดสินใจ โดยเราเองก็สามารถเขียนรีวิวสินค้าได้ด้วยเช่นกัน รวมถึงสามารถกด Like, Want หรือ Own สินค้าได้ และจะบันทึกไว้ในบัญชี Priceza ของเราเอง

priceza-app-1

โปรโมชั่น

Priceza จะมีโปรโมชั่นให้ผู้ที่ล็อคอินด้วย โดยเราสามารถสะสมแต้มจากการกดไลค์สินค้า, เขียนรีวิว หรือเข้าไปยังเว็บของร้านค้าเพื่อทำให้คะแนนเพิ่มได้ คะแนนสามารถเอาไปแลกรางวัลได้หลายอย่าง โดยรางวัลก็จะมีจำนวนจำกัด และจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

priceza-app-5

:: สรุป ::

ปกติแล้วเว็บ Priceza จะถือว่าเป็นเว็บที่เอาไว้ค้นหาราคาเป็นหลัก โดยคนมักจะมีสินค้าในใจอยู่แล้ว ส่วนหลักของ Priceza จึงเป็นการค้นหาสินค้า แต่ Priceza ก็มีบริการอื่น เช่น ข่าวสารของสินค้า, โปรโมชั่นร้านค้า และสินค้าราคาพิเศษ รวมถึงการสะสมแต้มในเว็บเพื่อไปแลกซื้อสินค้าต่างๆ ก็ทำให้เว็บน่าเข้ามาใช้งานมากขึ้น

อย่าใจร้อน…ก่อนซื้อ เปรียบเทียบราคาที่ Priceza.com