ชมภาพจำลอง iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้ว มาพร้อม 2 สีใหม่ ชมพู และ ฟ้า

iphone-6c_iphones_silver

9to5Mac เว็บข่าวชื่อดัง ได้ทำภาพจำลอง iPhone 6c ที่คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่ง iPhone 6c นี้จะเป็นไอโฟนที่มีหน้าจอ 4 นิ้ว หน้าจอขอบโค้งแบบเดียวกับ Apple Watch และมาพร้อมสีใหม่

โดยภาพจำลองนี้ได้ทำรูปไอโฟน 2 สีใหม่ สีสดบาดใจมากนั่นก็คือ สีน้ำเงินและสีชมพูเข้ม ซึ่งสองสีนี้เป็นสีเดียวกับ iPhone touch รุ่นล่าสุดที่กำลังวางจำหน่ายอยู่ตอนนี้ และยังคงมี 4 สีเดิม ได้แก่ Space Gray, Silver, Gold และสีใหม่ สีชมพู Rose Gold เหมือนกับ iPhone 6s ซึ่งรวมแล้วเป็น 6 สี

iphone-6c-ipod

จากรูปไอโฟน 2 เครื่องด้านซ้ายสุด ก็คือ iPhone 6s Plus (จอ 5.5 นิ้ว) และ iPhone 6s (จอ 4.7 นิ้ว) ตามลำดับ และ iPhone 6c (หน้าจอ 4 นิ้ว) ทั้ง 6 สีเรียงกันอย่างสวยงาม

iphone-6c-pink_blue_both

จากข่าวลือก่อนหน้านี้ iPhone 6c จะมาพร้อมชิป A9, RAM 2 GB, ความจุเริ่มต้นที่ 16 GB, รองรับ Touch ID, รูปลักษณ์ภายนอกคล้าย iPhone 6s, หน้าจอโค้งแต่จะไม่รองรับ 3D Touch, และมีแบต 1,642 mAh ซึ่งมากกว่า iPhone 5s เสียอีก

อย่างไรก็ตามนี่เป็นภาพจำลองที่ทางเว็บไซต์ 9to5Mac ได้ทำขึ้นตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้เท่านั้น iPhone 6c ตัวจริง อาจจะไม่ใช่รูปทรงแบบนี้ สีนี้ หรือเป็นไปได้ว่าปีนี้อาจจะไม่มี iPhone 6c ออกมาจริง ๆ ก็เป็นได้

ที่มา – 9to5Mac