ประกาศรางวัล MacThai Awards 2015 เผยร้าน iStudio, เคส, สายชาร์จ, ฟิล์มกันรอย ยอดนิยม ได้แก่ ?

macthai-awards-2015-results

ปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เว็บแมคไทยจัดประกาศรางวัล MacThai Awards 2015 โดยจัดอันดับความนิยมจากผู้ใช้สินค้าแอปเปิลต่อร้าน iStudio, เคส, สายชาร์จ, แอพ, ฟิล์มกันรอย ที่นิยมมากที่สุด

โดยการโหวตนับคะแนนจากแฟนๆ ในเว็บแมคไทย ซึ่งจะเป็นรางวัล Popular Vote และผลรางวัลผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดมีดังนี้

macthai-awards-2015-results-6

ร้าน iStudio ยอดนิยม : iStudio by Comseven

ในปีที่ผ่านมาร้าน iStudio ได้มีการปรับตัวครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในไทย จากการปรับปรุงร้านให้เป็นเวอร์ชันใหม่ (สีขาว+เงิน) เพื่อรองรับการเปิดขายสินค้าใหม่อย่าง Apple Watch รวมถึงแต่ละค่ายก็มีการจัดกิจกรรมสำหรับลูกค้า และโปรโมชั่นดีๆ มากมาย

และร้าน iStudio ขวัญใจผู้อ่านแมคไทยอันดับ 1 ได้แค่ Comseven ซึ่งเป็นผู้ที่มีจำนวนของร้านมากที่สุดในบรรดาผู้แทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิลในไทย โดยร้าน iStudio ของ Comseven ที่เป็นขวัญใจผู้อ่านคือสาขา EmQuartier และสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ทีมงานแมคไทยก็ได้ไปเยี่ยมชมบ่อยๆ พนักงานที่นี่เค้าน่ารักจริงนะเออ

ก็ขอแสดงความยินดีด้วยกับทาง Comseven ส่วนอันดับที่ได้คะแนนโหวตใกล้เคียงกันรองลงมาคือ Copperwired และ SPVi ตามลำดับ ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแอปเปิลที่มีคุณภาพเช่นเดียวกัน หวังว่าจะได้เห็นบริการดีๆ

macthai-awards-2015-results-5

สินค้าใหม่ของ Apple ที่ชื่นชอบมากที่สุด : iPhone 6s / iPhone 6s Plus

ปี 2015 ถือเป็นปีที่แอปเปิลเปิดตัวสินค้าใหม่จำนวนมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งสินค้าที่ผู้อ่านให้คะแนนสูงสุดได้แก่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ซึ่งถึงแม้จะมีดีไซน์ที่ไม่ต่างจากเดิม แต่การอัพสเปคในทุกอย่าง ทั้งชิป A9, แรม 2GB, กล้อง 12 ล้าน, หน้าจอ 3D Touch, เคสอะลูมิเนียมใหม่ และ Touch ID ที่สแกนได้ไวสุดๆ ก็ชนะใจผู้อ่านไปอย่างง่ายดาย

สำหรับอันดับ 2 คือ MacBook ใหม่รุ่นสุดบาง ที่แค่เปิดตัวก็เรียกเสียงฮือฮาได้แล้ว จากความบางเบาขั้นสุด ถือเป็นโฉมใหม่ของ MacBook ที่หลายคนรอคอยมานาน และจะเป็นอนาคตต่อไปของแอปเปิลหลังจากนี้

อันดับ 3 คือ Apple Watch ซึ่งเป็นสินค้าในหมวดหมู่ใหม่ที่แอปเปิลเปิดตัวครั้งแรก และก็ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็วคนครองส่วนแบ่งอันดับ 1 Wearable ทั่วโลกไปแล้ว

macthai-awards-2015-results-4

เคส iPhone, iPad หรือ Mac ที่ชื่นชอบมากที่สุด : Apple Case

ถือว่าน่าแปลกใจที่เดียวกับผลโหวตเคสยอดนิยมที่ผู้อ่านชื่นชอบที่สุดกลับตกเป็นของ Apple Case ซึ่งมีจำหน่ายในร้าน iStudio นั่นเอง โดยถึงแม้ราคาจะสูงระดับพันบาทขึ้นไป แต่เคสของ iPhone ก็ใช้งานดี จับกระชับมือ รวมถึงเคส iPad อย่าง Smart Cover ก็ป้องกันหน้าจอและใช้ตั้งเครื่องได้ด้วย

ส่วนอันดับ 2 ได้แก่เคสของ Spigen ที่ขึ้นชื่อเรื่องเคสที่แข็งแรงทนทาน ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ Air Jacket ที่เน้นความบางและเบาของเคสนั่นเอง

macthai-awards-2015-results-3

สายชาร์จ iPhone ยอดนิยม : Belkin

สำหรับสายชาร์จ iPhone ยอดนิยมได้แก่สายของ Belkin ซึ่งหลายคนจะคุ้นเคยกับสีสันที่มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบสายยาง, สายถัก หรือสายแบน แถมหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง และที่สำคัญคือแข็งแรงทนทานดีอีกด้วย

ส่วนอันดับรองลงมาคือ สายชาร์จของ Remax และ Moshi ส่วนสายชาร์จของ Apple เองอันที่จริงได้รับคะแนนสูงสุดแต่ทีมงานเห็นว่าเป็นสายที่แถมมากับทุกเครื่องอยู่แล้ว เลยขอยกให้กับสายชาร์จยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ได้แถมมาแทน

macthai-awards-2015-results-2

แบตสำรองยอดนิยม : Eloop

Power Bank ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกันในสมัยนี้ โดยแบตสำรองของ Eloop ก็ได้คะแนนโหวตสูงสุดทิ้งห่างคู่แข่งขาดลอย ด้วยความสามารถที่แข็งแรงทนทาน แบตให้มาเยอะมากใช้ได้หลายรอบ รวมถึงดีไซน์ที่เรียบง่ายพกพาสะดวก

อันดับ 2 ได้แก่แบตสำรองของ Yoobao ที่ปีนี้มาแรงเปิดตัวแบตสำรองที่ใช้สาย Lightning ของแอปเปิลเพื่อเอาไฟเข้าได้ด้วย และอันดับ 3 คือ Sony ที่เน้นความบางสุดๆ

macthai-awards-2015-results-1

ฟิล์มหรือกระจกกันรอยยอดนิยม : Focus

ถือเป็นคะแนนโหวตที่ชนะคู่แข่งมากที่สุดในทุกหมวดหมู่ที่จัดโหวตมา นั่นคือฟิล์มกันรอย Focus ถือเป็นฟิล์มยอดนิยมที่สุดสำหรับแฟนๆ แมคไทย โดยนอกจากจะมีราคาไม่แพง คุณภาพดี หาซื้อง่ายมาก ที่สำคัญคือพรีเซนเตอร์อย่างหนูนาก็น่ารักจริงๆ เบยอีกด้วย~*

อันดับ 2 ได้แก่ฟิล์มของ Gorilla Glass และอันดับ 3 คือ Power Support

monument-valley-forgotten-shores

เกมบน iOS ยอดนิยม : Monument Valley

ถือเป็นสุดยอดเกม Puzzle ในยุคนี้อย่างแท้จริงกับ Monument Valley ที่กราฟฟิคสวยงาม วิธีการเล่นที่แปลกใหม่ จนได้รับรางวัลเกมแห่งปีจากแทบทุกสำนักมากแล้ว แม้จะเป็นเกมที่ต้องจ่ายเงินแต่เราก็พร้อมที่จะซื้อมาเพื่อความบันเทิงและได้ขบคิดวิธีแก้ปัญหาสนุกๆ มากมาย

อันดับ 2 ได้แก่เกมเศรษฐี LINE Let’s Get Rich ที่ฮิตข้ามปี ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ เด็กก็เล่นดี อันดับ 3 คือ Fifa เกมฟุตบอลยอดนิยมบน iOS นั่นเอง

macthai-award-logo-2015

และนี่คือผู้ชนะในการโหวตของแฟนๆ แมคไทย ซึ่งเป็นการสะท้อนเสียงตอบรับจากผู้ใช้สินค้าแอปเปิลในระดับหนึ่ง ทีมงานแมคไทยขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมโหวตกันอย่างเยอะมากๆ สำหรับการประกาศรางวัลผู้โชคดี ติดตามได้ที่ Facebook MacThai เลยจ้า

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai