รวม 14 แอพ ที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ในปี 2016 นี้ !!

14-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-featured

ปีใหม่นี้ หลายคนก็อยากจะหาเป้าหมายในชีวิตอะไรใหม่ ๆ อยากจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองซะใหม่ เลิกพฤติกรรมเดิม ๆ หันมาทำในสิ่งดี ๆ ในปีใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาถึงนี้ วันนี้ทีมงาน MacThai จึงรวบรวมแอพฟรีที่จะคุณเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ในปี 2016 นี้ !!!

1) MoneyControl – “ฉันจะประหยัดเงินขึ้น”

สิ่งแรก ๆ เลยที่คนส่วนใหญ่อยากจะทำในปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงคือ การประหยัด อดออม เก็บเงินเยอะ ๆ ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และแอพที่จะช่วยในเรื่องนี้ก็คือ MoneyControl มันเป็นแอพทำรายรับรายจ่ายที่เรียกได้ว่าดีที่สุดใน iOS เลยก็ว่าได้ ใช้ง่าย ถ้าเราหมั่นจดบันทึกรายจ่ายของเรา มั่นใจได้เลยว่าเราจะประหยัดเงินได้มากขึ้นแน่นอน

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-4

2) MyFitnessPal – “ฉันจะลดน้ำหนักให้ได้”

อันดับสองที่คนอยากจะทำในปีใหม่ก็คือ อยากจะลดความอ้วน ฉันอยากผอม หุ่นเพรียว อย่างแรกที่ต้องควรทำเลยก็คือ ควบคุมอาหารการกินในแต่ละวัน โดยแอพ MyFitnessPal จะคอยช่วยจดรายการอาหาร นับแคลอรี่ ที่กินเข้าไปในแต่ละวัน และสามารถตั้งเป้าหมายในการกินได้อีกด้วย

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-5

3) FitStar Personal Training – “ผมจะออกกำลังกายมากขึ้น”

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ทุกคนควรจะทำ เพื่อที่จะทำให้เราร่างกายแข็งแรง ไม่เป็นโรคแล้ว เรายังสามารถออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยแอพ FitStar เป็นแอพที่รวบรวมท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ในบ้านของเรา ไม่จำเป็นต้องออกไปฟิตเนส นอกบ้านด้วย

 12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-2

4) Sleep Cycle alarm clock – “ผมจะนอนเป็นเวลา”

หลายคนเลยที่นอนไม่เป็นเวลา ไม่ว่าจะทำงาน ทำการบ้าน ทำรายงานส่งอาจารย์ อ่านหนังสือ หรือแม้กระทั่งเล่นเกมข้ามวันข้ามคืน แอพนี้จะเป็นแอพที่จะคอยวิเคราะห์การนอนของเรา ว่าเราหลับลึก หลับตื้น หลับสนิทหรือไม่ พลิกตัวบ่อยหรือเปล่า ทำให้เราต้องคอยปรับปรุงการนอนของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-8

5) Rocket Alarm – “ผมจะไม่ขี้เซา ตื่นสาย”

แอพนี้แนะนำเลย สำหรับคนที่ชอบตั้ง Snooze 5 ครั้งรวด กลัวไม่ตื่น ซึ่งแอพนี้เป็นแอพนาฬิกาปลุกที่ทำให้คุณตื่นได้แน่นอน เพราะว่าแอพนี้จะเป็นเกมที่คุณจะต้องเล่นให้ชนะ ก่อนที่นาฬิกาจะหยุด ถ้าเราเล่นไม่ผ่านนาฬิกาก็จะดังอยู่อย่างนั้น เหมาะกับคนที่ขี้เซา ไม่อยากตื่นมาก ๆ

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-7

6) Memorado – “ฉันจะไม่ขี้ลืม”

เคยมั้ย เราจะทำอะไรซักอย่าง แต่ลืมไปแล้วว่าจะทำอะไร อาการขี้ลืมอาจจะเกิดจากหลายสาเหตุ ซึ่งวิธีแก้ง่าย ๆ ก็คือการใช้แอพ Reminder ตั้งเตือนความจำเรา และแอพที่จะแนะนำก็คือ Memorado มันเป็นเกมที่จะช่วยฝึกสมอง จะทำให้เราสามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นนั่นเอง

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-6

7) TED – “ฉันอยากจะฝึกภาษาให้เก่งขึ้น”

ฉันไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย มันยาก ใครจะไปพูดได้ “ถ้าเราไม่เริ่มที่จะเรียนรู้เราก็จะไม่มีวันเก่งหรอก” วันนี้ทีมงานเลยแนะนำแอพที่จะช่วยได้ฝึกทักษะ การฟัง การอ่าน การจับใจความภาษาอังกฤษ ให้คล่องมากขึ้น ซึ่ง TED จะเป็นแอพที่รวบรวมคลิปนักพูด นักสร้างแรงบัลดาลใจ ซึ่งเขาจะพูดเป็นคำง่าย ๆ ไม่ยาก แถมมี Subtitle ให้เราเลือกได้หลายภาษาด้วย

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-9

8) Tinder – “ผมไม่อยากโสดแล้ว”

ใครที่โสด หรืออกหักข้ามปี อยากจะมีคนรู้ใจอยู่เคียงข้าง ขอนำเสนอ Tinder แอพหาคู่นี้เลย แอพนี้จะคอย List ผู้ชาย ผู้หญิงที่ต้องการที่จะหาเพื่อน หรือแฟนมาให้ ซึ่งถ้าทั้งสองฝ่ายโอเค ตัวแอพก็จะเปิดให้ทั้งสองคนแชททำความรู้จักกัน ถ้าใครอยากลองหาคู่วิธีนี้ ก็ไม่เสียหายอะไรนะ

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-10

9) Thai Pray – “ฉันอยากจะสวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน”

การสวดมนต์ก่อนนอนทุกคืน เป็นสิ่งที่จะทำให้จิตใจของเราสงบมากยิ่งขึ้น แถมทำให้เรานอนหลับฝันดี มีสติในการทำงานวันถัด ๆ ไปอีกด้วย โดยแอพนี้จะเป็นแอพที่รวบรวมบทสวดมนต์ต่าง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นคาถากรวดน้ำ คาถาชินบัญชร และแถมยังมีปฏิทินวันพระ แสดงอยู่ในแอพอีกด้วย

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-13

10) Quit Smoking – “ผมอยากจะเลิกบุหรี่เพื่อตัวเอง”

หลายคนอาจจะติดบุหรี่หนักมาก สูบทีเป็นซอง ๆ แถมดูดมาก ๆ มันไม่ดีต่อสุขภาพกาย และก็สุขภาพใจของตัวเองและคนรอบข้าง สำหรับใครที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ ทีมงานขอเสนอแอพเลิกบุหรี่ แอพนี้จะเป็นแอพคอยบันทึกสถิติการสูบบุหรี่ และจะแสดงความถี่ในการสูบ แถมจะแสดงจำนวนเงินที่เราประหยัดจากการงดสูบบุหรี่อีกด้วย

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-11

11)​ Way of Life – “ผมอยากเลิกเหล้าเพื่อครอบครัว”

นอกจากเลิกบุหรี่แล้ว คนส่วนใหญ่ก็เสพติดเหล้า เบียร์ แอลกอฮอล์ กินทุกวัน เมาทุกวัน ถ้าใครต้องการอยากจะเลิกสิ่งที่ไม่ดีพวกนี้ ขอเสนอแอพ Way of Life แอพนี้เป็นแอพที่จะพฤติกรรมของคุณดีขึ้น ซึ่งเหมาะกับการเลิกเหล้า เลิกบุหรี่ และพฤติกรรมอื่น ๆ ที่อยากจะปรับปรุงให้ดีขึ้น

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-12

12) Plant Nanny – “ฉันอยากจะกินน้ำให้เยอะขึ้น”

ทีมงานเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ค่อยชอบกินน้ำ กินน้ำน้อย ซึ่งจะส่งผลให้ให้เลือดหนืด ระบบภายในร่างกายมีปัญหา และอาจจะส่งผลต่อสุขภาพของเราในระยะยาวด้วย แอพ Plant Nanny เป็นเกมน่ารัก ๆ ที่จะช่วยให้คุณกินน้ำมากขึ้น โดยเกมนี้จะเหมือนเกมรดน้ำต้นไม้ ดูแลต้นไม้ไม่ให้เหี่ยวเฉา ซึ่งการที่จะลดน้ำได้เราจะต้องดื่มน้ำด้วย

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-3

13) Balanced – “ผมอยากจะจัดการเวลาในชีวิตให้ดีขึ้น”

แอพนี้เป็นแอพที่จะคอยจดจำและเตือนสิ่งที่เรากำลังจะทำอยู่ให้บรรลุเป้าหมายให้ได้ เช่น เราต้องการที่จะถ่ายรูปวิวสวย ๆ ทุกวันตลอด 365 วันนี้ ซึ่งตัวแอพก็จะคอยนับและเตือนว่าวันนี้เราถ่ายรูปแล้วหรือยัง และเหมาะสำหรับใครที่ต้องการจัดการเวลาในชีวิตให้ดียิ่งขึ้น จะได้ไม่ต้องมาบ่นอีกต่อไปว่าไม่มีเวลา

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-1

14) กดปุ่ม Power และวาง iPhone ลง – “ผมอยากจะมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้น”

และสุดท้าย ไม่ใช่แอพ ไม่ใช่เทคนิคพิเศษอะไร การที่จะมีเวลาให้ครอบครัวมากขึ้นนั่นก็คือวางไอโฟนลง และก็หันมาคุยกับคนในครอบครัว เป็นสิ่งที่ดีที่สุด เราอาจจะชวนพ่อแม่ ลุงป้าน้าอาคุย ชวนท่าน ๆ ไปทานข้าวนอกบ้านหรือไปจ่ายตลาดด้วยกัน ไปซื้อวัตถุมาทำอาหารในบ้านตัวเองก็ไม่เลวเหมือนกันนะ 🙂

12-apps-for-kickstart-your-new-year-2016-16

สุดท้ายทีมงาน MacThai ก็นำเสนอ 13 แอพกับอีก 1 สิ่ง ที่จะทำให้เป้าหมายที่ตั้งใจจะทำในปีหน้านี้ และทีมงานก็อยากให้ทุกคนมีความสุขทุกคน สมหวังกับสิ่งที่เราตั้งใจที่จะทำในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไป และทีมงานเชื่อว่าทุกคนทำได้แน่นอน

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai