มาดูพิพิธภัณฑ์ Apple แห่งใหม่กลางใจเมืองปราก ประเทศเช็ก กัน !!

new-prague-apple-museum-2

เหล่าบรรดาสาวกแอปเปิลทั้งหลายน่าจะชื่นชอบ เพราะล่าสุดได้มี พิพิธภัณฑ์รวบรวมสินค้าแอปเปิลใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งกลางใจเมืองหลวง Prague ในประเทศสาธารณรัฐเช็ก

โดยสินค้าแอปเปิลด้านในจะประกอบไปด้วยสินค้าแอปเปิลทุก ๆ ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Mac, iPhone, iPad, iPod และสินค้าอื่น ๆ ตั้งแต่ปี 1976 ถึงปี 2012 โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เปิดทำการวันแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และมีคนมากมายให้ความสนใจ

new-prague-apple-museum-5

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดขึ้นที่ the Center of Art ซึ่งเดิมทีเป็นตึกเก่าและทำการปรับปรุงตกแต่งใหม่ทั้งหมด และมีคำคมจากศาสดา Steve Jobs และสินค้าวางเรียงรายอยู่เต็มพิพิธภัณฑ์

ในพิพิธภัณฑ์นี้แน่นอนว่าจะต้องมีเครื่องแมคหายาก ไม่ว่าจะเป็น Apple Lisa ซึ่งผลิตเพียงแสนเครื่องเท่านั้นถูกจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์นี้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี Apple II และคอมพิวเตอร์ตั้งแต่สมัยสตีฟ จ็อบส์ยังทำงานอยู่ที่ NeXT ด้วย สินค้าใหม่ ๆ ก็มีเช่นกัน ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะทันในยุคนี้ ตั้งแต่ PowerMac, iMac, iBook และ Macbook รุ่นต่าง ๆ

new-prague-apple-museum-1

อีกโซนของพิพิธภัณฑ์ก็จะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของแอปเปิลที่บางคนอาจจะยังไม่เคยรู้ เช่น Apple camera และเราจะได้เห็นสินค้าตระกูล iPod รุ่น special Edition เช่น รุ่น Beatles ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2008 ในราคา 795 ดอลลาร์

new-prague-apple-museum-3

ยิ่งไปกว่านั้นเราจะได้เห็นสิ่ของที่เกี่ยวกับสตีฟ จ็อบส์ เช่น หนังสือรุ่น กระดาษ และใบเซ็นสัญญาต่าง ๆ ในช่วงที่เขาได้ทำงานอยู่กับ Apple, NeXT และ Pixar ส่วนค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์แอปเปิลแห่งนี้อยู่ที่ 11 ยูโร เปิด 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่ม สามารถเข้าไปดูรูปภาพเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Imgur

new-prague-apple-museum-4

 

 

ที่มา – MacRumors