นี่แหละที่รอคอย !! Astropad แอพที่จะทำให้ Apple Pencil ใช้งานร่วมกับ Mac ได้

astropad-support-apple-pencil-ipad-pro

เคยมั้ย? วาดฝันไว้ว่าอยากจะใช้ Apple Pencil วาดอะไรบนโปรแกรม Adobe Photoshop, illustrator, Pixelmator หรือโปรแกรมอื่น ๆ บนแมคของเราเลย แต่ติดปัญหาคือ Apple Pencil รองรับแค่ iPad Pro เท่านั้นน่ะสิ

แอพ Astropad เป็นแอพสำหรับ iPad ซึ่งแอพตัวนี้จะเชื่อมต่อ iPad เข้ากับเครื่องแมคของเรา ทำให้เราสามารถใช้ปากกา ดินสอวาดรูปหรือเขียนแบบบน iPad ของเราและเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมบน Mac ได้ทันที

astropad-support-apple-pencil-ipad-pro-2

และล่าสุดนักพัฒนาแอพ Astropad ได้ออกอัพเดทใหม่ล่าสุด ซึ่งรองรับการใช้งานบน iPad Pro และที่สำคัญรองรับการใช้งาน Apple Pencil อีกด้วย โดยจุดเด่นของแอพตัวนี้ก็คือ การแสดงผลหน้าจอ คมชัด รวดเร็ว ไม่กระตุก ไม่ลดคุณภาพ เหมือนเราต่อจอแยกจาก Mac ของเราเลยทีเดียว

นอกจากนี้ตัวแอพยังสามารถเชื่อมต่อ iPad กับ Mac ผ่าน USB และ AirPlay ได้ด้วย ซึ่งจะทำให้เราวาดรูปเขียนแบบได้ไม่ว่าเราจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน ส่วนราคาของแอพนี้อยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ ใครที่มี iPad รุ่นอื่น ๆ หรือมี Stylus ยี่ห้ออื่น ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

เรียกได้ว่าแอพนี้เป็นแอพที่น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน จนทำให้เงินในกระเป๋าตังค์สั่น อยากจะรีบวิ่งไปซื้อ iPad Pro มาใช้งานกับ Mac เลยทีเดียว

สามารถดาวน์โหลดแอพได้ที่นี่
Astropad Graphics Tablet (iPad Only, $19.99)
Astropad for Mac (OS X, Free)

 

ที่มา – Astropad