นักวิเคราะห์เผย ปีนี้ Apple Music จะมีสมาชิกแตะ 8 ล้านคน และคาดปีหน้าทะลุ 20 ล้าน
Mark Mulligan นักวิเคราะห์ธุรกิจด้านเพลงของ Music Business Worldwide ได้คาดการว่า Apple Music จะมีผู้ใช้ที่ยอมจ่ายตังค์สมัครสมาชิกแตะ 8 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้ และจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 20 ล้านคนภายในปี 2016
เขายังบอกอีกว่าในปีหน้านี้ Apple Music จะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนทำให้ Apple Music ครองอันดับ 2 รองจาก Spotify ที่ครองแชมป์บริการสตรีมมิ่งเพลงอยู่ในปัจจุบัน
อาจจะเนื่องมาจากแอปเปิลเปิดให้ผู้ใช้สามารถทดลองใช้บริการ Apple Music กันแบบฟรี ๆ ถึง 3 เดือนเต็ม ทำให้ผู้ใช้มีโอกาสเสียตังค์สมัครสมาชิกมากขึ้น แต่ทาง Spotify นั้นก็มีโปรโมชันทดลองใช้งาน Spotify Premium เช่นเดียวกัน ในราคา 1 ดอลลาร์ต่อเดือน เป็นเวลา 3 เดือน
ถ้ายอดสมาชิกของ Apple Music เป็นไปตามคาด เท่ากับว่า Apple Music มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นถึง 1.5 ล้านคน ภายใน 2 เดือนเท่านั้น ซึ่งอ้างอิงจากที่ทิม คุกเคยประกาศยอดผู้ใช้ Apple Music เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่ามีสมาชิก 6.5 ล้านคนแล้ว
ที่มา – MacRumors