รีวิว: LINE Rangers ซีซั่น 3 มันส์กว่าเดิม ของใหม่เพียบ !! มีอะไรเจ๋งบ้างมาดูกัน

review-line-rangers-ss-3-FEATURED

LINE Rangers เป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่แพ้เกม Cookie Run เลย และตอนนี้ LINE Rangers เข้าสู่ซีซั่นที่ 3 แล้ว ซึ่งซีซั่นนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ ในเกมอีกเพียบ และวันนี้ทีมงาน MacThai จะมารีวิว LINE Rangers ซีซั่น 3 ว่ามีอะไรเจ๋ง ๆ บ้าง

เมื่อเข้าเกม อย่างแรกที่เปลี่ยนไปเลยก็คือ หน้าหลักปลี่ยนไปแทบทั้งหมด โลโก้ เมนูต่าง ๆ มีสีสันสวยงามมากขึ้น แถมยังสามารถเลื่อนซ้าย-ขวา เพื่อเข้าโหมดเกมใหม่ล่าสุด ถึง 4 โหมดด้วยกัน

review-line-rangers-ss-3-1

review-line-rangers-ss-3-2

โหมดเกมรูปแบบใหม่

ในซีซั่นก่อน ๆ LINE Rangers อาจจะมีโหมดเกมให้เราเล่น เพียงไม่กี่โหมด แต่ล่าสุดในซีซั่นที่ 3 นี้ LINE Rangers ได้เพิ่มโหมดเข้ามาเพิ่มอีก 4 โหมด ดังนี้

1. Gear System

อย่างแรกที่ LINE Rangers ซีซั่น 3 เปลี่ยนไปก็คือมีการเพิ่มระบบ Gear เข้ามา มันคือระบบที่ตัวละครของเราสามารถสวมไอเทมเพื่อเพิ่มความสามารถหรือสเตตัสต่าง ๆ ได้นั่นเอง ซึ่งตัวละครแต่ละตัวสามารถใส่ Gear ได้ 3 ชนิด ๆ ละหนึ่งชิ้นก็คือ Wapons, Amors และ Accessories

review-line-rangers-ss-3-52

review-line-rangers-ss-3-50

เราสามารถหา Gear ได้จากการเล่น Gacha, เล่นในโหมด PVP, Guild, Arena, Teasure หรือกิจกรรรมต่าง ๆ ภายในเกม โดย Gear ที่ได้มานั้นสามารถใส่ได้ทุกตัวละคร และสามารถถอด Gear ออกจากตัวละครได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ Ruby ในการถอด มิฉะนั้นไอเทมที่ถอดจะหายไปทันทีเลย เพราะฉะนั้นเราต้องคิดก่อนที่จะใส่ Gear ลงไปในตัวละคร

review-line-rangers-ss-3-51

และอีกฟีเจอร์หนึ่งของระบบ Gear นั่นก็คือ เราสามารถอัพเกรดไอเทมของเราให้มีสกิลหรือสเตตัสให้สูงมากยิ่งขึ้นไปได้ ซึ่ง Gear จะมีเลเวลสูงสุดคือ 6 ดาว และการอัพเกรดนั้นจะส่งผลให้ Gear ที่เราอัพมีจำนวนสกิลเพิ่มขึ้นจากสูงสุดเป็น 3 สกิล

review-line-rangers-ss-3-53

 

2. PVP

โหมด PVP เป็นโหมดที่เราจะต้องท้าดวลกับผู้เล่นคนอื่นแบบตัวต่อตัว เป้าหมายก็คือเก็บถ้วยรางวัลให้ได้มากที่สุด เพื่อไต่ลำดับขึ้นไปให้ได้สูง ๆ เพื่อแลกรับของรางวัลไอเทมหายากต่าง ๆ

review-line-rangers-ss-3-16

โดยกติกาการเล่นของ PVP ก็คือ ระบบจะทำการสุ่มผู้เล่นเพื่อเป็นคู่ต่อสู้ของเรา ซึ่งการสู้ก็จะเหมือนกับโหมด Main Stage คือบ้านของใครพังก่อนแพ้ โดยผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลและจะได้เลื่อนอันดับสูงขึ้นไป ส่วนผู้แพ้ก็จะโดนหักถ้วยอันดับก็จะตกลง

review-line-rangers-ss-3-22

ส่วนการแข่งขันทั้งสองก็จะได้รับ PVP Gems (สีม่วง) เพื่อไปแลกของรางวัลใน PVP Shop

review-line-rangers-ss-3-23

 

3. Arena

โหมด Arena เป็นโหมดที่มีทั้งหมด 10 ด่านด้วยกัน ซึ่งเราจะต้องพยายามชนะทั้ง 10 ด่านนี้ให้ได้ ความยากของโหมด Arena ก็คือถ้าเราแพ้ในด่านใด ตัวละครของเราทั้งหมดที่ใช้ในด่านน้ันจะตาย และจะไม่สามารถใช้ในด่านถัดไปได้อีก

review-line-rangers-ss-3-59

เพราะฉะนั้นการเล่นในแต่ละด่านจะต้องพิจารณาตัวละครและความเก่งของคู่ต่อสู้ด้วยว่าเราสามารถเอาชนะได้หรือไม่ ถ้าเล่นไปเรื่อย ๆ แล้วตัวละครเก่ง ๆ ของเราตายหมด เราสามารถกด Reset เพื่อกลับไปเริ่มด่านที่ 1 ใหม่ได้ หรือว่ารอเวลาให้ระบบทำการรีเซตใหม่ทุกวันก็ได้เช่นกัน

review-line-rangers-ss-3-14

ในแต่ละด่านเราจะต้องเลือกตัวละครตามเงื่อนไขของด่านนั้น ๆ เช่น จะต้องมีตัวละคร 4 ดาวอย่างน้อย 2 ตัวขึ้นไป เป็นต้น ซึ่งแต่ละด่านเราสามารถเลือกตัวละครสูงสุดถึง 10 ตัว

และการเล่นในโหมดนี้ ระบบจะทำการส่งตัวละครลงสนามเองอัตโนมัติ เราไม่ต้องคอยกดเหมือนโหมดอื่น ๆ เรามีหน้าที่แค่คอยนั่งลุ้นให้ทีมตัวเองชนะเท่านั้น

review-line-rangers-ss-3-9

เมื่อเราชนะ เราจะได้เลือกหีบสมบัติ 1 ใน 3 หีบ และจะได้รับของรางวัลเป็น ขนนก, เหรียญ, Arena Gems (สีน้ำเงิน) หรือไอเทม เป็นต้น

review-line-rangers-ss-3-12

ซึ่งเราสามารถสะสม Arena Gems เพื่อมาแลกไอเทม ของรางวัลที่ Arena Shop ได้เช่นกัน

review-line-rangers-ss-3-15

 

4. Guild และ Guild Raid

ในซีซั่นก่อน ๆ LINE Rangers จะเป็นเกมที่เล่นคนเดียว สู้คนเดียว แต่ซีซั่นนี้ได้เพิ่มโหมดใหม่ล่าสุดอย่าง Guild และ Guild Raid คือเราสามารถตั้งทีมกับเพื่อน ๆ ของเราขึ้นมา เพื่อมาร่วมกันตี Guardians และนำแลกของรางวัล

review-line-rangers-ss-3-27

โดยโหมด Guild และ Guild Raid จะอยู่ทางด้านซ้ายของหน้าหลัก โหมด Guild จะเป็นโหมดที่เข้าไปดูรายละเอียดทีมของเราว่ามีสมาชิกคนไหนบ้าง ตอนนี้ Guild ของเราเลเวลไหนอยู่ ทีมเรากำลังตี Gurdians ตัวไหนอยู่

ข้อดีของการได้เข้าร่วม Guild ก็คือ เราสามารถนำ Gurdians ของทีมที่เราได้มาไปช่วยสู้ในโหมด PVP ได้อีกด้วย ซึ่งจะทำให้โอกาสการชนะ PVP ก็มีสูงขึ้นเช่นกัน

review-line-rangers-ss-3-28

review-line-rangers-ss-3-32

การที่เราจะได้ Gurdians มาเป็นของทีมเรานั้น ทีมเราจะต้องช่วยกันโจมตี Gurdians ให้เลือดของ Gurdians หมดภายในเวลาที่กำหนดเสียก่อน เพราะฉะนั้นสมาชิกในทีมทุกคนจะต้องช่วยกันตีให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้เพื่อทีมของเรา

review-line-rangers-ss-3-34

review-line-rangers-ss-3-37

review-line-rangers-ss-3-41

ซึ่งในโหมดนี้ก็มีช็อปเป็นของตัวเองเหมือนโหมดอื่น ๆ เช่นกัน โดย Guild Shop นี้จะใช้ Guild Gems (สีเขียว) ในการแลกไอเทมในช็อป โดย Guild Gems จะได้มาจากการต่อสู้กับ Gurdians หรือกิจกรรมอื่น ๆ ในโหมด Guild, Guild Raid หรือโหมด Guild Battle ที่จะเปิดตัวขึ้นเร็ว ๆ นี้อีกด้วย

review-line-rangers-ss-3-36

 

 

หน้าตาเกมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

นอกจาก LINE Rangers ซีซั่น 3 จะเพิ่มโหมดให้ผู้เล่นได้เล่นกันถึง 4 โหมดแล้ว หน้าตาภายในเกมต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไปใหม่อีกด้วย ซึ่งหน้าตาใหม่จะเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่หน้าหลัก และรายละเอียดยิบย่อยภายในเกม ซึ่งจะเน้นให้ผู้เล่น สามารถเข้าถึงแต่ละโหมดได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น สะดวกขึ้น

โดยอย่างแรกก็คือจะมี Quick Menu ซ่อนอยู่ด้านบนขวามือของหน้าจอ นอกจากนี้ยังปรับเปลี่ยนหน้า Evolve และหน้า แสดง Ranger หลักของเราอีกด้วย

review-line-rangers-ss-3-3

 

เพิ่มระบบ Gacha ให้สามารถสุ่มของที่ได้ดียิ่งขึ้น

ในระบบ Gacha นั้นซีซั่น 3 จะเพิ่มระบบ Gacha ของ Gear เข้ามาด้วย อีกทั้งยังสามารถสุ่ม Ranger ระดับ Legend หรือระดับ 5-8 ดาวได้อีกด้วย

review-line-rangers-ss-3-54

review-line-rangers-ss-3-50

 

มีการปรับเปลี่ยนค่าต่าง ๆ ภายในเกมดังนี้

 • มีการปรับเปลี่ยนสเตตัสและสกิลของ Rangers
 • เพิ่มโบนัสเมื่อซื้อ Ruby หรือ Coin ให้เยอะมากขึ้น
 • ลดจำนวนเหรียญในการอัพเกรดให้น้อยลง
 • ปรับเวลาในการรอขนนกให้เร็วขึ้นจาก 30 นาทีเป็น 20 นาที
 • ปรับความเร็วในการเพิ่มแร่ให้ช้าลง
 • ปรับปรุงการอัพเกรดแร่ระหว่างการสู้เล็กน้อย

review-line-rangers-ss-3-55

 • ลดจำนวน EXP ที่ได้หลังจากการเล่นในโหมด Main Stage
 • เพิ่มจำนวน EXP ที่ได้หลังจากการผสมตัวละคร
 • ปรับเปลี่ยนจำนวนขนนกในการเล่นในโหมด Main Stage และ Special Stage
 • มีการปรับเปลี่ยนรางวัลในโหมด Main Stage และ Special Stage
 • เพิ่มจำนวน Rangers ให้สามารถเก็บได้มากขึ้นจาก 250 เป็น 300 ตัว

 

ปรับเปลี่ยน Event ในเกมเล็กน้อย

Event ภายในเกม จะนำรางวัลที่เป็นขนนก, รางวัลจาก Daily Attendance Event และ Super Leonard Day ออกไป แต่จะเพิ่มโหมด Mission Event ซึ่งจะมี Mission แบบรายวันให้เราคอยทำ เพื่อแลกเป็นของรางวัลแทน

ส่วน Event อื่น ๆ สามารถติดตามได้จากการแจ้งเตือนตอนเข้าเกมและหน้าหลักของเกมได้ตลอดทุกวัน

review-line-rangers-ss-3-56

 

เพิ่มปุ่ม Auto ในโหมด Special Stage

ในโหมด Special Stage ของซีซั่น 3 นี้จะมีการเพิ่มปุ่ม Auto Mode เข้ามา เมื่อกดแล้วตัวเกมจะเล่นให้เราอัตโนมัติ นั่นหมายความว่าเราไม่ต้องเล่น เรามีหน้าที่ดูมันเล่นเท่านั้น ซึ่งเราสามารถเพิ่มความเร็วในการเล่นอัตโนมัติได้ถึง 2 ระดับ ทำให้การเล่นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

review-line-rangers-ss-3-57

 

นำระบบคูปองออกจากเกมบนฝั่ง iOS

ระบบคูปองในเกม LINE Rangers นั้นถูกถอดออกไปจากฝั่ง iOS เนื่องจากผิดข้อตกลงของการพัฒนาแอพขึ้น App Store นั่นเอง ส่วน LINE Rangers บน Android นั้นยังคงมีระบบคูปองอยู่เหมือนเดิม

 

เพิ่มด่านใหม่ในโหมด Main Stage

ในซีซั่น 3 นี้ได้มีการเพิ่มด่านเข้ามาเพิ่มอีก 24 ด่านด้วยกันนั่นคือ

 • Yellow Planet (ด่านที่ 313 – 324)
 • Gateway to MORMOR (ด่านที่ 325 – 336)

review-line-rangers-ss-3-45

review-line-rangers-ss-3-44

 

สรุป

LINE Rangers Season 3 ถือว่ามีการปรับปรุงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยจุดเด่นของซีซั่นนี้น่าจะเป็น โหมดเกมใหม่ที่เพิ่มเข้ามาไม่ว่าจะเป็น Arena, PVP หรือ Guild ต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้เกมนั้นน่าเล่นและสนุกมากยิ่งขึ้น

ส่วนใครที่เป็นนักสะสมตัวละคร Rangers หรือไอเทม Gear ต่าง ๆ ซีซั่นนี้ถือว่าตอบโจทย์เลย แถมยังสามารถทำให้ทีม Rangers ของเราแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

ใครที่สนใจอยากลองเล่น หรือว่าใครที่เลิกเล่นไปแล้วและอยากกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งใน LINE Rangers Season 3 นี้ สามารถเข้าไปโหลดได้ที่ App Store และ Google Play Store

 

ดาวน์โหลดเกม LINE Rangers

review-line-rangers-ss-3-58

iOS : https://itunes.apple.com/th/app/line-rangers/id767265270

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linecorp.LGRGS&hl=th

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai