[ลือ] iPhone 7 Plus จะมาพร้อม RAM 3 GB ตัวเครื่องกันน้ำได้

iphone-7-will-allegedly-be-waterproof-and-get-3gb-of-ram

หลังจากที่แอปเปิลวางจำหน่าย iPhone 6s กันไปเป็นทีเรียบร้อย ข่าวลือไอโฟนรุ่นต่อ ๆ ไปก็จะมาเป็นธรรมเนียมทุก ๆ ปี ล่าสุดได้มีข่าวลือว่า iPhone 7 จะมาพร้อม RAM ถึง 3 GB ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องสามารถกันน้ำกันฝุ่นได้อีกด้วย

โทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ก็จะมีฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IPX7, IPX8 กันมากมาย ซึ่งมีแนวโน้มเป็นไปได้สูงที่แอปเปิลจะหันมาทำ iPhone กันน้ำได้เช่นกัน เพราะว่าก่อนหน้านี้แอปเปิลก็แอบอัพเกรดความสามารถในการกันน้ำเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่ง โดยการซีลยางรอบตัวเครื่อง iPhone 6s

TrendForce ได้ประเมินยอดขายไอโฟนในปีหน้าไว้ว่าจะขายได้ประมาณ 260 ล้านเครื่อง ส่งผลให้ยอดขายเติบโตขึ้น 12.5% และส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้นมาเป็น 18.5% ส่วน Samsung ทางบริษัทได้คาดการไว้ว่ายอดขายจะลดลงประมาณ 4% จากปีนี้ ทำให้ส่วนแบ่งของแอปเปิลตีตื้นซัมซุงขึ้นมาติด ๆ

อย่างไรก็ตามข่าวลือนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มแต่อย่างใด แต่จากที่แอปเปิลได้ทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับเซ็นเซอร์ที่สามารถไล่น้ำออกจาก iPhone ได้ด้วยตัวเอง และ กันชนสำหรับ iPhone ป้องกันการกระแทก และตกน้ำได้ ก็เป็นที่น่าสนใจว่าแอปเปิลจะนำฟีเจอร์เหล่านี้มาใส่ใน iPhone 7 หรือเปล่าต้องคอยติดตามดูกันต่อไป

 

ที่มา – iClarified