นักประดิษฐ์หัวใส ทำโต๊ะที่สามารถนอนทำงานได้ ราคา 2 แสนกว่าบาทเท่านั้น

THUMB_Chair-1

เคยมั้ย ? เวลานั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์แล้วรู้สึก เมื่อยคอ เมื่อยหลัง เนื่องจากทำงานติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ล่าสุดได้มีนักประดิษฐ์หัวใส ได้ผลิตโต๊ะทำงานสุดพิเศษที่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งและทิศทางของเก้าอี้ให้สามารถนั่ง นอน หรือยืนได้อย่างสบาย ๆ หมดปัญหาปวดเมื่อยตามตัวระหว่างทำงาน

THUMB_Chair-2

โดยผู้ผลิตได้อธิบายเกี่ยวกับตัวสินค้านี้ว่า โต๊ะทำงานตัววนี้เหมาะสำหรับ โปรแกรมเมอร์ นักออกแบบ นักเขียนที่จะต้องอยู่หน้าคอมเป็นเวลานาน ๆ โดยทางบริษัทได้ออกแบบโต๊ะทำงานตัวนี้ให้ปรับรูปแบบได้ทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน ซึ่งจะถูกควบคุมโดยรีโมทคอนโทรลที่ติดไว้บนโต๊ะ ให้ปรับองศาของพนักพิง หรือองศาของโต๊ะได้อย่างอิสระ

ส่วนคีบอร์ด เม้าส์ Trackpad หรืออื่น ๆ ให้ยึดติดอยู่กับโต๊ะด้วยแม่เหล็ก คนที่คิดค้นโต๊ะตัวนี้ขึ้นมา ได้ออกมาบอกว่าปกติเค้าจะเป็นคนที่นั่งทำงานแบบปกติ ซึ่งเค้ารู้สึกเมื่อยมาก และเขาต้องหาเวลาเพื่อเอนหลัง หรือนอน เพื่อผ่อนคลาย เขาจึงคิดค้นโต๊ะที่สามารถปรับนอนได้ และยังสามารถทำงานต่อไปได้

Chair-8

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสีของชุดโต๊ะทำงานนี้ได้ตามใจชอบ สนราคาของโต๊ะทำงานนี้อาจจะต้องตกใจ เพราราคาสูงถึง 5,900 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 210,000 บาทเลยทีเดียว

 

ที่มา – Mashable