นักข่าวชื่อดังเผย “ฉันซื้อ iPhone 6s ด้วยเหตุผลเดียว เพราะมันคือไอโฟนสีชมพู”

iphone-6s-rose-gold-2

Micah Singleton นักข่าวไอทีชื่อดังจาก The Verge ได้เขียนบล็อกเผยเหตุผลที่เขาสั่งซื้อ iPhone 6s Plus ว่าไม่ใช่เพราะจอ Force Touch, แรม 2GB หรือกล้อง 12 ล้าน แต่เหตุผลเดียวที่เขาซื้อ เพราะมันมาพร้อมสีชมพู (Rose Gold)

โดยเขาได้เผยเรื่องราวอย่างจริงใจว่า 98% ของการตัดสินใจซื้อในครั้งนี้มันเป็นเรื่องของสีสันใหม่ และแฟชั่นนั่นเอง ส่วนอีก 2% ที่เหลือเป็นเพราะเขาอยากได้ Gadget ใหม่ๆ ในแบบฉบับของนักข่าวไอที

iphone6s-rose.0

แล้วทำไมต้องเป็นไอโฟนสีชมพู ? Micah เผยว่าทุกวันนี้วงการสมาร์ทโฟนนั้นน่าเบื่อ จอภาพคมชัดหรือกล้องถ่ายภาพล้วนใกล้เคียงกันไม่แตกต่าง แต่สี Rose Gold ของ iPhone 6s มันสวยงามมาก “ลองดูมันสิ มันดูเลอค่ามาก” (Just look at it. It’s majestic.)

https://twitter.com/rgay/status/641680839504494592

นอกจากนี้เขายังได้ยก Quote บนทวิตเตอร์ของใครอีกหลายคนมา ไม่ว่าจะเป็น @rgay ที่บอกว่า “ฉันไม่แคร์อะไรก็ตามที่พวกเขากำลังพูดอยู่ เอามือถือ (ไอโฟน) สีชมพูนั่นมาเดี๋ยวนี้”

iphone-6s-rose-gold

Micah จบบทความด้วยการเผยว่า ไอโฟนสีทองเริ่มใช้กันเยอะแล้วทุกวันนี้ ตอนนี้ได้เวลาสำหรับอะไรสี Rose Gold ที่ดูแล้วมีความสวยงาม มันซ่อนสีทองแดงนิดๆ และดูเลอค่าจริงจัง และยกคำพูดของ Rebecca นักข่าวจาก New Yorker ว่า “(สี Rose Gold) มันคือทองคำ สำหรับคนที่มีทองมากพออยู่แล้ว”

บทความของ Micah แม้จะดูเป็นการซื้อที่ใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง แต่ก็เป็นการเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาอย่างมาก และถูกแชร์ในโลกออนไลน์มากกว่าพันครั้งในตอนนี้ เพราะน่าจะโดนใจใครหลายคนเช่นกัน

ที่มา – The Verge