Apple ปล่อย watchOS 2 เวอร์ชันเต็มให้กับผู้ใช้ Apple Watch แล้ว
หลังจากที่แอปเปิลได้เลื่อนวันปล่อย watchOS 2 ให้กับผู้ใช้ Apple Watch ไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา เนื่องจากมีบั๊กสำคัญที่จำต้องแก้ และวันนี้แอปเปิลได้ปล่อยให้ผู้ใช้ได้อัพเดทกันแล้ว
watchOS 2 ถือได้ว่าเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ให้กับ Apple Watch ซึ่งการอัพเดทครั้งนี้จะทำให้ Apple Watch สามารถรัน Native App ได้ซึ่งจะทำให้แอพทำงานได้เร็วขึ้น
อีกทั้งแอปเปิลยังเปิดให้นักพัฒนาใช้เซ็นเซอร์ต่าง ๆ ใน Apple Watch เช่น Digital Crown, Accelerometer, Gyroscrope, ลำโพง, ไมโครโฟน หรือ Heart Rate Monitor เพื่อใช้กับแอพอีกด้วย
สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ของ watchOS 2 เช่น หน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่, สามารถตั้ง Wallpaper ได้, สามารถดูวีดิโอได้ เรียกได้ว่าเป็นการปลดปล่อยความสามารถ Apple Watch ให้เก่งมายิ่งขึ้นด้วย
watchOS 2 เวอร์ชันเต็ม (Build 13S344) มีขนาดประมาณ 515 MB และถ้าใครใช้ watchOS 2 GM (Build 13S343) อยู่จะอัพเดทเพียงแค่ 12.4 MB เท่านั้น
สามารถอ่านวิธีอัพเดทได้จากลิงค์ด้านล่าง