เทียบสเปค iPhone 6s, 6s Plus กับ Samsung Galaxy S6, Note 5, Moto X Style, Nexus 6

apple-iphone-6s-plus-vs-android-spec-price-feature-comparison-2

หลังจากแอปเปิลเปิดตัวไอโฟนสองรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 6s และ 6s Plus ได้มีเว็บไซต์ต่างประเทศอย่าง The Verge ได้นำ iPhone 6s และ 6s Plus มาเปรียบเทียบสเปคกับมือถือเรือธงรุ่นต่าง ๆ เช่น Samsung Galaxy S6, Note 5, Moto X Style และ Nexus 6

apple-iphone-6s-plus-vs-android-spec-price-feature-comparison-1

ดูจากตารางเปรียบเทียบสเปคด้านบน พบว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus สเปคสู้มือถือเรือธงยี่ห้ออื่น ไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็น CPU, RAM, กล้องหลัง รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่น้อยกว่ามาก

ซึ่งเป็นนิสัยของแอปเปิลมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ที่ไม่เคยใส่สเปคสุดเทพมาให้ เนื่องจาก iPhone 6s มีระบบปฏิบัติการเป็น iOS ซึ่งมีความแตกต่างจากมือถือเรือธงยี่ห้ออื่นที่จะใช้ Android เป็นระบบปฏิบติการแทน

และจากที่ iPhone 6s รับบนระบบปฏิการ iOS ของแอปเปิลเอง ทำให้มีข้อได้เปรียบอยู่อย่างหนึ่งก็คือ iOS จะถูกทำขึ้นมาเพื่อ iPhone 6s จริง ๆ ทำให้แอปปเปิลไม่จำเป็นต้องใส่สเปคแรง ๆ มาแข่งกับมือถือ Android ในตลาด

อย่างไรก็ตาม iPhone 6s ก็มีฟีเจอร์เด็ดที่คู่แข่งไม่มีเหมือนกัน นั่นก็คือ หน้าจอที่รองรับ 3D Touch เทคโนโลยีนี้ เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้หน้าจอ แยกแยะแรงกดได้หลายระดับ ทำให้การใช้งานนั้นมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมยังมีการปรับปรุง Touch ID ให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ที่มา – The Verge