รวมความเห็น iPhone 6s และ 6s Plus จากผู้ที่ได้สัมผัส ทดลองใช้ของจริง

iphone-6s-first-impressions-opinions-featured

หลังจากเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของแอปเปิล เมื่อวันที่ 9 กันยายน สิ่งที่ทุกคนจับตามองคงหนีไม่พ้น iPhone 6s และ 6s Plus โดยฟีเจอร์เด็ดของ iPhone 6s นั้นก็คือ 3D Touch, กล้องหน้า-หลังใหม่ทั้งหมด และ Touch ID เวอร์ชันใหม่ที่ทำงานและตอบสนองเร็วกว่าเดิม

TechnoBuffalo ได้ให้ความเห็นว่า ฟีเจอร์เด็ดของ iPhone 6s บางอย่างดูน่าทึ่งมาก ถึงแม้มันจะเป็นการอัพเดตเครื่องภายในทั้งหมดก็ตาม เช่น หน้าจอ 3D Touch แบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงเมนูในแอพต่าง ๆ ได้ง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

SlashGear ได้ให้นิยามกับ iPhone 6s ว่า “familiar and yet different” หรือความเหมือนที่แตกต่าง ซึ่งการอัพเกรดในปีนี้จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ภายนอกแต่ภายในมีการยกเครื่องใหม่แทบทั้งหมด ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจที่สุดก็คงหนีไม่พ้น 3D Touch และ Retina Flash แต่สิ่งที่น่าผิดหวังที่สุดในงานเปิดตัว iPhone 6s นั่นก็คือ Live Photo

ส่วนทางเว็บไซต์ Wired ให้ความเห็นว่าการปรับปรุงกล้องหน้าและหลังใหม่ทั้งหมด คือมันบ้ามาก จริงอยู่ว่าคุณภาพของรูปและวีดิโอดีขึ้นจริง แต่ข้อเสียของมันก็คือขนาดของไฟล์เหล่านี้ใหญ่ขึ้นตามด้วย แถมมีฟีเจอร์ Live Photo อีก

ส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ 3D Touch มันจะเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่มีประโยชน์มาก ๆ ในการใช้งานจริง แต่เมื่อได้ลองใช้จริงในงานเปิดตัว พบว่าบางแอพก็ยังไม่รองรับ 3D Touch และเราก็ไม่รู้ว่าแอพไหนใช้ได้บ้าง อีกทั้งคำสั่งที่เด้งขึ้นมา มันจะมีสิ่งที่เราต้องการหรือไม่ ปัญหานี้ก็ต้องคอยดูกันยาว ๆ ว่าการพัฒนาแอพให้รองรับ 3D Touch นั้นจะไปในทิศทางใด

iphone-6s-first-impressions-opinions

iPhone 6s และ 6s Plus จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 25 กันยายน ใน 12 ประเทศแรกก่อน ได้แก่ the United States, Australia, Canada, China, France, Germany, Hong Kong, Japan, New Zealand, Puerto Rico, Singapore, the United Kingdom ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยประมาณเดือนตุลาคม-พฤศิจกายนนี้

 

ที่มา –MacRumors