จบข่าว !! คุณวิศรุตปิดประเด็นภาพปลากัดบน iPhone 6s “ทางโน้นไม่อนุญาตให้พูดถึง”

iphone-6s-wallpaper-siamese-fighting-fish

เป็นข่าวฮือฮากันทั้งวงการเลยทีเดียว หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัว iPhone 6s และ 6s Plus ซึ่งปรากฏว่ามีภาพของปลากัดซึ่งเป็น Wallpaper แบบเคลื่อนไหวได้ จนมีข่าวฮือฮาเมื่อทางเว็บผู้จัดการเผยว่าภาพนี้อาจจะเป็นฝีมือช่างภาพระดับโลกชาวไทย “วิศรุต อังคทะวานิช”

ซึ่งต่อมาทางเว็บ Siampod ได้เผยข่าวในอีกทางหนึ่งว่าแท้จริงแล้วผู้ที่มาถ่ายภาพปลากัดนั้นเป็นทีมงานของแอปเปิล ยกกองมาถ่ายภาพถึงในไทยเอง โดยมีทีมงานเป็นต่างชาติทั้งหมด และผู้ช่วยทีมงานเป็นคนไทย

visarute-photographer-fighting-fish-iphone-6s-wallpaper-2

ล่าสุดทางคุณวิศรุตได้ขอจบประเด็นเรื่องภาพดังกล่าว โดยโพสต์ผ่าน Facebook ส่วนตัวว่า”หลังจากที่เมล์ไปคุยกับทางโน้นแล้ว ทางโน้นไม่อนุญาตให้พูดถึงอะไรได้เลย

อย่างไรก็ดี มีผู้ที่เข้ามาให้กำลังใจ และสนับสนุนคุณวิศรุตจำนวนมาก รวมถึงมีผู้ที่เขียนถึงเรื่องราวของคุณวิศรุตในหลายประเด็น รวมถึงเรื่องความหลงใหลใน “ปลากัด” อีกด้วย

นอกจากนี้ภาพถ่ายปลากัดของคุณวิศรุตยังถูกแชร์ในโลกออนไลน์มากกว่า 6,000 ครั้ง ซึ่งภาพที่เห็นทั้งสวยงามและน่าชื่นชมในความสามารถทีเดียว

ทั้งนี้คุณวิศรุตได้สรุปประเด็นสำหรับใครที่ยังคาใจเรื่องของภาพอยู่ว่า “ส่วนท่านชาวเนทที่ยังคาใจ ผมต้องขออภัยที่ความคาใจนี้จะอยู่ยาวไปอีกนาน แต่ก็คิดซะว่าเราจะจับมือคาใจกันไปด้วยกัน หรือจนกว่าจะลืมๆ กันไปไม่เป็นไรเลยพวกเรา แต่นี่ก็เป็นที่สุดของสิ่งที่ผมจะทำได้ในขอบเขตของผม ยังไงก็คิดซะว่ายังมีความจริงอีกหลายเรื่องรอท่านอยู่ในอนาคต เราอาจจะพลาดไปบ้าง ลืมไปบ้าง เข้าใจไปอีกแบบบ้าง ก็เป็นสีสันของชีวิต ความจริงบางอย่างสำคัญแต่ไม่หนุก ความจริงบางอย่างสนุกแต่ไม่มีสาระ ความจริงที่แท้จริงอาจจะเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถเข้าถึงมันได้เลยก็เป็นได้ … ก็เลือกเสพเอาแต่พอประมาณ”

แต่สิ่งหนึ่งที่อยากบอกคือ ความรู้สึกที่ทุกท่านรู้สึกว่าภูมิใจที่คนไทยทำได้นั้น ท่านไม่ต้องรู้สึกเก้อแน่นอน ถ้าภูมิใจไปแล้วจงภูมิใจต่อไปเถิดครับ

ที่มา – Facebook visarute.angkatavanich (1), (2), (3), Manager OnlineSiampod