วันที่: 29/08/2015 | หมวด: Article, Exclusive, Featured, News, PR, Thai | แท็ก: , , , , , ,

true-smart-life-2

มาแล้ว !! กับงานโชว์เทคโนโลยีล้ำๆ ให้เราได้ใช้ชีวิตสุดชิคในทุก Life Style ไม่มีตกเทรนด์กันเลย กับงาน True Smart Life City ที่จะนำเมืองไทยเข้าสู้การเป็นเมืองแห่งโลก Digital พร้อมโชว์เทคโยโลยีล้ำๆ ในงานมากมายเลยจ้า

ทีมงาน MacThai ไปเที่ยวชมงานที่จัดที่ศูนย์การค้า EmQuariter นี่เอง เดินห้างหรูๆ ชมเทคโนโลยีแปลกใหม่ที่บางครั้งเราก็นึกไม่ถึงนะว่า โห ทุกวันนี้ก็มีแบบนี้ด้วยนะเนี่ย

true-smart-life-day-2

True Smart Home บ้านอัจฉริยะ ไม่ใช่แค่มีแต่ในหนังอีกต่อไป

พามาชม จุดแรกกันก่อนเลย ใครที่เคยเห็นบ้านอัจฉริยะจากในหนังหลายเรื่อง ตอนนี้มาถึงครอบครัวและที่บ้านของเรากันแล้วนะ เรามาดูอุปกรณ์ที่ฉลาดที่อยู่นอกบ้านกันก่อนดีกว่า

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-007

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-008

เช่น ระบบกล้อง Smart CCTV คือนอกจากจะสามารถส่งวิดีโอเข้ามาที่ศูนย์กลางผ่านระบบ 3G / 4G ได้แล้ว ยังมีระบบตรวจจับวัตถุต้องสงสัยได้อีกด้วย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-016 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-011

ทีมงานทดลองเอากระเป๋าไปแอบวางไว้ใต้เก้าอี้ เครื่องก็จะแสดงกรอบสี่เหลี่ยมสีแดงขึ้นมาที่หน้าจอเลยว่ามีคนแอบเอาอะไรมาวางนะ ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยเข้าไปจัดการได้ทันที

ตัวนี้มีประโยชน์มากถ้าใครมาแอบวางระเบิดหรือของผิดปกติเข้ามาในหมู่บ้านเรา ทีมรักษาความปลอดภัยก็เข้ามาดูแลให้ได้ทันทีเลย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-029 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-025

ระบบกล้องอัจฉริยะที่หน้าป้อมรปภ. สามารถตรวจ Scan เลขทะเบียนรถ ถ้าตรงกับระบบที่มีก็ให้รถผ่านเข้ามาได้ ไม่ต้องกดบัตรเหมือนแต่ก่อน เท่าที่ลองดูแม่นยำดีนะ

หลายคนอาจจะบอกเอ๊ะ แล้วถ้าปลอมเลขทะเบียนล่ะ ก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีระบบสแกนหน้าคนขับ ตรวจสอบว่าเป็นลูกบ้านได้จริงหรือเปล่าอีกด้วย !! เท่ไปเลย ^o^

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-036 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-035

ใครเคยไปติดต่ออาคารสำนักงานหรือเข้าหมู่บ้าน ต้องมาคอยแลกบัตรประชาชน ตอนนี้เค้ามีระบบสแกนบัตร แค่เราใส่บัตรเข้าไป เครื่องก็จะสแกนชื่อ นามสกุล เลขที่บัตร พร้อมรูปภาพให้เลย ไม่ต้องให้พนักงานต้อนรับคอยพิมพ์เอง ง่ายในการเสิร์ชข้อมูลด้วยนะ

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-030

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-031

Cloud CCTV ระบบกล้องวงจรกิดที่เก็บข้อมูลผ่าน Cloud สามารถกดเข้ามาดูได้ผ่านมือถือ ใครอยากติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บริษัทหรือแม้แต่ที่บ้านก็กดดูได้ทุกที่ทุกเวลาเลย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-049  macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-044 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-039

ระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะ สามารถเปิดปิดไฟ, ทีวี, เครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งหมดได้ผ่านแอพบนแท็บเล็ต ควบคุมจากจุดเดียวเลยนะ ไม่ต้องเดินไปกดที่ข้างฝา เปิดปิดปลั๊กไฟทีละตัวอีกต่อไป

นอกจากนี้ยังมีระบบ TrueMaxx เรียกดูหนัง, คอนเสิร์ต หรือแม้แต่เล่นเกมผ่านหน้าจอทีวีได้เลยทันที ครบเรื่องความบันเทิงภายในบ้านเลย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-019

True Smart Business ตอบโจทย์ธุรกิจ ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากความไฮเทคในบ้านแล้ว ทรูก็ยังมี Solution ที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจอีกหลากหลาย สำหรับธุรกิจทั้ง SME หรือองค์กรใหญ่ ใครอยากติดตั้งระบบล้ำๆ อย่างประชุมทางไกลแบบเห็นหน้า, ระบบ Cloud ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ทรูก็มีระบบพร้อม เริ่มต้นแค่เดือนละพันกว่าบาทเองนะ

ที่เจ๋งอีกอย่างคือการนำ ChromeBook เข้ามาเปิดขายเจ้าแรกๆ ในไทย ราคาประมาณ 6-8 พันบาท

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-018

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-020

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจสำหรับองค์กรธุรกิจ ทั้งระบบ Cloud, Video Conference, Internet, Office 365 ในราคาเริ่มต้นที่ 1,665 บาทต่อเดือน

True Smart Life อุปกรณ์ไฮเทค อินเทรนด์กับเทคโนโลยีใกล้ตัว

นอกจากนี้ภายในงานยังมีอุปกรณ์ Gadget ล้ำๆ ให้เราได้ทดลองเล่นกันได้อีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ไอทีสมัยนี้นอกจากจะสามารถใช้งานร่วมกับอินเทอร์เน็ต Wifi, 3G, 4G แล้ว ยังมีเรื่องของแฟชั่นและการสวมใส่เข้ามาอีกด้วย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-024

Pukka : Electric Unicycle Scooters แค่ล้อเดียวก็เป็นจักรยานไฟฟ้าระดับพรีเมียม พกพาสะดวก ลองเล่นแล้วเจ๋งดี ช่วงแรกยืนยากนิดนึง แต่พอเล่นเป็นก็สนุกมากเลย ราคา 29,500 บาท

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-023

OSMO อุปกรณ์เล่นเกมสำหรับเด็กๆ ที่ทำให้โลกการใช้ iPad ออกมาสู่นอกจอและเล่นได้จริง ราคา 3,390 บาท ตัวนี้ได้เป็น Innovation of the Year จาก Time Magazine ด้วยนะ

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-017

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-046

ปิดท้ายด้วยพริตตี้สวยๆ ^__^

ภายในงานยังมีอุปกรณ์ล้ำๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นการโชว์เทคโนโลยีล้ำๆ แต่ผู้ใช้เอื้อมไม่ถึง แต่ภายในงานนี้ อุปกรณ์หรือเทคโนโลยีทุกอย่างพร้อมให้เราใช้ได้จริงเลย หลายอย่างช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นมากด้วย

สำหรับบริษัทห้างร่านต่างๆ ก็ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วยลดต้นทุน และเพิ่ม Productivity ให้บริษัทได้อีก ชีวิต Convergence ไม่ใช่แค่ไฮเทค แต่พัฒนาให้ชีวิตดีขึ้นได้อีกด้วย

งาน True Smart Life จัดที่ EmQuartier ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 สิงหาคม งานทำดีเลยทีเดียว แนะนำให้เข้าไปลองชมกัน

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

About khajochi

แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์, บล็อกเกอร์ที่เชื่อในรักแรกพบ, ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร
บล็อกเกอร์ : Khajochi.com
Social Media : @Khajochi, Facebook, Google+

Leave a Reply