พาเที่ยวงาน True Smart Life Smart City ที่ EmQuartier พบเทคโนโลยีล้ำๆ ที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

true-smart-life-2

มาแล้ว !! กับงานโชว์เทคโนโลยีล้ำๆ ให้เราได้ใช้ชีวิตสุดชิคในทุก Life Style ไม่มีตกเทรนด์กันเลย กับงาน True Smart Life City ที่จะนำเมืองไทยเข้าสู้การเป็นเมืองแห่งโลก Digital พร้อมโชว์เทคโยโลยีล้ำๆ ในงานมากมายเลยจ้า

ทีมงาน MacThai ไปเที่ยวชมงานที่จัดที่ศูนย์การค้า EmQuariter นี่เอง เดินห้างหรูๆ ชมเทคโนโลยีแปลกใหม่ที่บางครั้งเราก็นึกไม่ถึงนะว่า โห ทุกวันนี้ก็มีแบบนี้ด้วยนะเนี่ย

true-smart-life-day-2

True Smart Home บ้านอัจฉริยะ ไม่ใช่แค่มีแต่ในหนังอีกต่อไป

พามาชม จุดแรกกันก่อนเลย ใครที่เคยเห็นบ้านอัจฉริยะจากในหนังหลายเรื่อง ตอนนี้มาถึงครอบครัวและที่บ้านของเรากันแล้วนะ เรามาดูอุปกรณ์ที่ฉลาดที่อยู่นอกบ้านกันก่อนดีกว่า

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-007

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-008

เช่น ระบบกล้อง Smart CCTV คือนอกจากจะสามารถส่งวิดีโอเข้ามาที่ศูนย์กลางผ่านระบบ 3G / 4G ได้แล้ว ยังมีระบบตรวจจับวัตถุต้องสงสัยได้อีกด้วย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-016 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-011

ทีมงานทดลองเอากระเป๋าไปแอบวางไว้ใต้เก้าอี้ เครื่องก็จะแสดงกรอบสี่เหลี่ยมสีแดงขึ้นมาที่หน้าจอเลยว่ามีคนแอบเอาอะไรมาวางนะ ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยเข้าไปจัดการได้ทันที

ตัวนี้มีประโยชน์มากถ้าใครมาแอบวางระเบิดหรือของผิดปกติเข้ามาในหมู่บ้านเรา ทีมรักษาความปลอดภัยก็เข้ามาดูแลให้ได้ทันทีเลย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-029 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-025

ระบบกล้องอัจฉริยะที่หน้าป้อมรปภ. สามารถตรวจ Scan เลขทะเบียนรถ ถ้าตรงกับระบบที่มีก็ให้รถผ่านเข้ามาได้ ไม่ต้องกดบัตรเหมือนแต่ก่อน เท่าที่ลองดูแม่นยำดีนะ

หลายคนอาจจะบอกเอ๊ะ แล้วถ้าปลอมเลขทะเบียนล่ะ ก็ไม่ต้องห่วง เพราะมีระบบสแกนหน้าคนขับ ตรวจสอบว่าเป็นลูกบ้านได้จริงหรือเปล่าอีกด้วย !! เท่ไปเลย ^o^

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-036 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-035

ใครเคยไปติดต่ออาคารสำนักงานหรือเข้าหมู่บ้าน ต้องมาคอยแลกบัตรประชาชน ตอนนี้เค้ามีระบบสแกนบัตร แค่เราใส่บัตรเข้าไป เครื่องก็จะสแกนชื่อ นามสกุล เลขที่บัตร พร้อมรูปภาพให้เลย ไม่ต้องให้พนักงานต้อนรับคอยพิมพ์เอง ง่ายในการเสิร์ชข้อมูลด้วยนะ

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-030

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-031

Cloud CCTV ระบบกล้องวงจรกิดที่เก็บข้อมูลผ่าน Cloud สามารถกดเข้ามาดูได้ผ่านมือถือ ใครอยากติดตั้งกล้องวงจรปิดที่บริษัทหรือแม้แต่ที่บ้านก็กดดูได้ทุกที่ทุกเวลาเลย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-049  macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-044 macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-039

ระบบควบคุมบ้านอัจฉริยะ สามารถเปิดปิดไฟ, ทีวี, เครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งหมดได้ผ่านแอพบนแท็บเล็ต ควบคุมจากจุดเดียวเลยนะ ไม่ต้องเดินไปกดที่ข้างฝา เปิดปิดปลั๊กไฟทีละตัวอีกต่อไป

นอกจากนี้ยังมีระบบ TrueMaxx เรียกดูหนัง, คอนเสิร์ต หรือแม้แต่เล่นเกมผ่านหน้าจอทีวีได้เลยทันที ครบเรื่องความบันเทิงภายในบ้านเลย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-019

True Smart Business ตอบโจทย์ธุรกิจ ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

นอกจากความไฮเทคในบ้านแล้ว ทรูก็ยังมี Solution ที่ตอบโจทย์ทางธุรกิจอีกหลากหลาย สำหรับธุรกิจทั้ง SME หรือองค์กรใหญ่ ใครอยากติดตั้งระบบล้ำๆ อย่างประชุมทางไกลแบบเห็นหน้า, ระบบ Cloud ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ทรูก็มีระบบพร้อม เริ่มต้นแค่เดือนละพันกว่าบาทเองนะ

ที่เจ๋งอีกอย่างคือการนำ ChromeBook เข้ามาเปิดขายเจ้าแรกๆ ในไทย ราคาประมาณ 6-8 พันบาท

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-018

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-020

นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจสำหรับองค์กรธุรกิจ ทั้งระบบ Cloud, Video Conference, Internet, Office 365 ในราคาเริ่มต้นที่ 1,665 บาทต่อเดือน

True Smart Life อุปกรณ์ไฮเทค อินเทรนด์กับเทคโนโลยีใกล้ตัว

นอกจากนี้ภายในงานยังมีอุปกรณ์ Gadget ล้ำๆ ให้เราได้ทดลองเล่นกันได้อีกด้วย ซึ่งอุปกรณ์ไอทีสมัยนี้นอกจากจะสามารถใช้งานร่วมกับอินเทอร์เน็ต Wifi, 3G, 4G แล้ว ยังมีเรื่องของแฟชั่นและการสวมใส่เข้ามาอีกด้วย

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-024

Pukka : Electric Unicycle Scooters แค่ล้อเดียวก็เป็นจักรยานไฟฟ้าระดับพรีเมียม พกพาสะดวก ลองเล่นแล้วเจ๋งดี ช่วงแรกยืนยากนิดนึง แต่พอเล่นเป็นก็สนุกมากเลย ราคา 29,500 บาท

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-023

OSMO อุปกรณ์เล่นเกมสำหรับเด็กๆ ที่ทำให้โลกการใช้ iPad ออกมาสู่นอกจอและเล่นได้จริง ราคา 3,390 บาท ตัวนี้ได้เป็น Innovation of the Year จาก Time Magazine ด้วยนะ

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-017

macthai-true-smart-life-event-at-emquartier-046

ปิดท้ายด้วยพริตตี้สวยๆ ^__^

ภายในงานยังมีอุปกรณ์ล้ำๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นการโชว์เทคโนโลยีล้ำๆ แต่ผู้ใช้เอื้อมไม่ถึง แต่ภายในงานนี้ อุปกรณ์หรือเทคโนโลยีทุกอย่างพร้อมให้เราใช้ได้จริงเลย หลายอย่างช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นมากด้วย

สำหรับบริษัทห้างร่านต่างๆ ก็ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้มาช่วยลดต้นทุน และเพิ่ม Productivity ให้บริษัทได้อีก ชีวิต Convergence ไม่ใช่แค่ไฮเทค แต่พัฒนาให้ชีวิตดีขึ้นได้อีกด้วย

งาน True Smart Life จัดที่ EmQuartier ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 30 สิงหาคม งานทำดีเลยทีเดียว แนะนำให้เข้าไปลองชมกัน

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai