ผู้สร้าง Clash of Clans เผยเบื้องหลังที่เกมประสบความสำเร็จจนถึงวันนี้

clash-of-clans-developer-reveals-secret-to-games-success-game

เกม Clash of Clans เป็นเกมบนมือถือที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ซึ่ง Clash of Clans เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2012 มีทั้งบน iOS และ Android อีกทั้งยังปฏิวัติวงการเกมบนมือถือไปเลยก็ว่าได้

สำหรับใครที่ไม่เคยสัมผัส เกม Clash of Clans เป็นเกมออนไลน์บนมือถือ ที่สามารถเล่นได้หลาย ๆ คน โดยเกมจะเป็นแนวสร้างเมือง​ (Clan) และต้องคอมอัพเกรดเมือง ป้อม หรือปืนใหญ่ เพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูมาขโมย Gold, Elixir และมาตี Clan ของเราได้

โดย Jonas Collaros ผู้พัฒนาเกม Clash of Clans ได้มาพูดถึงเบื้องหลังที่เกมประสบความสำเร็จได้จนถึงทุกวันนี้ ในงาน Game Developers Conference ซึ่งเขาได้บอกเคล็ดลับวิธีทำเกมให้คนเล่นติดจนเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งน่าสนใจดี

  • จะต้องเป็นเกมเล่นง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถเล่นได้ทุกวันตลอดเวลา
  • จุดสำคัญที่สำคัญที่สุดคือ ต้องเล่นได้ฟรี !!

clash-of-clans-developer-reveals-secret-to-games-success-game-2
ภาพจาก techiepocket.com

  • Collaros ได้อธิบายเกี่ยวกับการทำเกมให้สามารถเล่นได้ทุกวัน และทำให้เกมนั้นไปเป็นหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราให้ได้
  • การต้องทำให้ผู้เล่นจะต้องคอยเข้าเกมมาเล่นบ่อย ๆ โดยเกมนี้ถ้าไม่เข้ามาเล่นเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้ผู้เล่นคนอื่น มาตี Clan เพื่อขโมย Gold หรือ Elixir ของเราไปได้
  • นอกจากนี้เกมจะต้องมีการอัพเดตอยู่ตลอดเวลา เช่น มีการอัพเดตฟีเจอร์ หรือของในเกมเข้ามาใหม่ ๆ เพื่อไม่ให้ผู้เล่นเบื่อ และเลิกเล่นไปในที่สุด
  • Collaros ยอมรับว่าในปีแรกผู้เล่นยังไม่ค่อยมีแผนหรือเป้าหมายในการขยาย Clan ของตัวเองซักเท่าไหร่ จนทาง Supercell ได้ทำการปล่อย Troop ตัวใหม่ ๆ ออกมา
  • และการเพิ่มฟีเจอร์ Clan Wars คือทำให้ผู้เล่นจับกลุ่มเป็นทีมและช่วยกันไปตี Clan ฝ่ายตรงข้าม และฟีเจอร์นี้ก็ทำให้เกมสนุกมากยิ่งขึ้น

clash-of-clans-developer-reveals-secret-to-games-success-game-3
ภาพจาก nocookie.net

  • ส่วนรายได้ของเกมจะมาจากการกดซื้อ Gem ของผู้เล่น ซึ่ง Gem นี้สามารถซื้อ Gold, Elixir หรือ Boost ความเร็วในการสร้างฐานต่าง ๆ อธิบายง่าย ๆ ว่า ทำให้เกมนั้นเล่นง่ายขึ้น เทพขึ้นนั่นเอง
  • จากการซื้อ Gem ของผู้เล่นนี้ทำเกม Clash of Clans เป็นเกมมือถืออีกเกมหนึ่งที่ทำรายได้ถล่มทลายจนประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้

จนมีการจัดงาน ClashCon ขึ้นเพื่อให้ผู้เล่นเกมทั่วทุกมุมโลก มาพบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ซึ่งจะจัดในวันที 24 ตุลาคม 2015 นี้ที่เมือง Helsinki ประเทศฟินแลนด์

ที่มา – Master Herald