[ลือ] Apple อาจจะยังไม่เปิดตัว iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้วในปีนี้

iphone-6c-plans-scrapped-cowen-company

มีข่าวหนาหูมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า แอปเปิลจะยังคงผลิต iPhone ที่มีหน้าจอ 4 นิ้ว เพื่อเอาใจคนที่ไม่ชอบมือถือจอใหญ่เหมือน iPhone 6 และ 6 Plus และจะเปิดตัวภายในสิ้นปีนี้

ซึ่งนาย Arcuri จาก Business Insider ได้คาดการว่าแอปเปิลจะเลิกผลิต iPhone 6c ขัดแย้งกับข่าวลือก่อนหน้านี้ เขาเชื่อว่า iPhone 6 นั้นขายดีอยู่แล้ว ไม่น่าจะนำกรอบพลาสติกมาเปลี่ยนให้ iPhone 6 เลย แอปเปิลน่าจะลดราคาลง iPhone 6 ลงเพื่อมาขายคู่กับ iPhone 6s มากกว่า

และเขายังบอกอีกว่าถ้า iPhone 6c มาจริง ๆ ก็น่าจะมีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว แต่สเปคและบอดี้ยังเป็นโลหะเหมือน iPhone 6 ทุกประการ และ iPhone 6c จะไม่เห็นภายในปีนี้แน่นอน เพราะแอปเปิลกำลังเร่งผลิต iPhone 6s เพื่อให้ทันต่อความต้องการก่อนเปิดตัว

iphone-6c-plans-scrapped-cowen-company-2

และนาย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์เกี่ยวกับการเปิดตัวสินค้าแอปเปิลขาประจำ ก็คิดแบบเดียวกัน คือแอปเปิลคิดจะทำไอโฟนจอ 4 นิ้วที่มาพร้อมบริการ Apple Pay แต่ก็จะยังไม่เปิดตัวในปี 2015 นี้เช่นกัน ซึ่งเขาคิดว่าอาจจจะเปิดตัวในช่วงกลางปี 2016

อย่างไรก็ตามบ่อยครั้งแอปเปิลจะทำการทดสอบผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ และผลิตภัณฑ์นั้นก็ล้มเลิกไป เพราะฉะนั้นข่าวลือเรื่อง iPhone 6c แอปเปิลอาจจะไม่เคยมีแผนจะผลิตตั้งแต่ต้นเลยก็เป็นได้ ต้องคอยดูกันต่อไปว่า iPhone 6c นั้นจะมีตัวตนจริง ๆ หรือไม่?

 

ที่มา – MacRumors