แอพสำหรับการ “ว่ายน้ำ” ตัวแรกบน Apple Watch เริ่มทดสอบใช้แล้ว [ชมคลิป]

Apple Watch นาฬิกาอัจฉริยะตัวแรกจากแอปเปิล ที่กำลังจะขายในประเทศไทยวันที่ 17 ก.ค.นี้ ได้มีนักพัฒนาใจกล้าทำแอพสำหรับการว่ายน้ำขึ้นมา และได้เริ่มทำการทดสอบใช้จริงแล้ว

แอปเปิลเองได้ประกาศอย่างชัดเจนว่า Apple Watch นั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานใต้น้ำ (Waterproof) อย่างไรก็ตาม Apple Watch นั้นสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ตามมาตรฐาน IPX7 นั่นหมายความว่า Apple Watch สามารถกันฝน หรือเพียงใส่ล้างมือเท่านั้น
และนักพัฒนาคนนี้ได้ทำแอพสำหรับการว่ายน้ำขึ้นมา เพื่อวัดระยะทาง ระยะเวลาในการว่ายน้ำ และอัตราการเต้นของหัวใจ และแน่นอนว่าแอพนี้เป็น native app คือแอพที่สามารถใช้งานบน Apple Watch ได้เลย โดยไม่ต้องซิงค์ข้อมูลกับไอโฟน ซึ่งฟีเจอร์นี้อยู่บน watchOS 2

อย่างไรก็ตามนักพัฒนาคนนี้ก็ยังเตือนว่า การเอา Apple Watch ใส่ลงไปว่ายน้ำนั้นอาจจะทำให้เครื่องเสียหายได้ และหวังว่าแอปเปิลจะพัฒนา Apple Watch รุ่นต่อไปให้สามารถกันน้ำได้ 100%
มาชมคลิปการทดสอบแอพสำหรับว่ายน้ำตัวแรกของ Apple Watch ด้านล่างนี้เลย
ที่มา – MacRumors