ถูกกว่าที่คิด !! คาดค่าบริการ Apple Music ในไทยเริ่มเพียงเดือนละ 170 บาทเท่านั้น

rumors-apple-music-thailand-service-start-at-5-dollar-170-baht-per-month

ในขณะที่กระแสของ Apple Music กำลังมาแรงสุดๆ หลังจากที่ Taylor Swift ออกจดหมายเปิดผนึกถึงแอปเปิล จนในที่สุดแอปเปิลก็ยอมเปลี่ยนกฏจ่ายค่าลิขสิทธิ์เพลงในช่วงบริการฟรี 3 เดือนแรก

แต่คำถามที่หลายคนสงสัยคือ แล้วค่าบริการ Apple Music ในเมืองไทยจะเป็นเท่าไหร่ ? เพราะราคาเปิดตัวที่สหรัฐอยู่ที่เดือนละ $9.99 (~330 บาท) แต่เมื่อเทียบกับค่าครองชีพและบริการเพลงอื่นๆ ในไทยยังถือว่าแพงกว่าคู่แข่งมาก

เผยค่าบริการ Apple Music ในไทยอาจเริ่มที่ 170 บาทต่อเดือน !!

ล่าสุดบน iOS 8.4 Beta 3 ได้มีการพบว่าแอปเปิลแอบแง้มหน้าตาและค่าบริการของ Apple Music ในแต่ละประเทศแล้ว ซึ่งเมื่อทีมงาน MacThai ตรวจสอบดู ก็พบว่าค่าบริการในไทย เริ่มต้นเพียงเดือนละ $4.99 (~170 บาท) ส่วนค่าบริการแบบครอบครัว เหมาจ่าย 6 คนเพียงเดือนละ $7.99 (~265 บาท)

ซึ่งเมื่อดูจากข่าวก่อนหน้านี้ ที่หลายประเทศก็มีราคาที่หลุดออกมาก็ไม่เท่ากัน คาดว่าแอปเปิลจะเลือกราคาที่เหมาะกับตลาดในแต่ละประเทศ รวมถึงค่าครองชีพด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับบริการฟังเพลงอื่นๆ ในไทยเช่น Deezer, KKBox ก็มีราคาประมาณ 150 – 250 บาทต่อเดือนด้วยกันทั้งสิ้น

rumors-apple-music-thailand-service-start-at-5-dollar-170-baht-per-month-2

เมื่อเราสมัครบริการ Apple Music จะสามารถฟังเพลงที่มีอยู่ในระบบได้แบบไม่จำกัด รวมถึงดูเอ็มวีของศิลปินได้ด้วย แต่จ่ายค่าบริการเป็นรายเดือน ซึ่งเมื่อเราตรวจสอบจากเพลงที่มีในระบบ พบว่ามีเพลงไทยแทบทั้งหมดใน iTunes อยู่ด้วย และสามารถเสิร์ชด้วยภาษาไทยได้ทั้งชื่อเพลง, อัลบั้ม และชื่อศิลปิน

rumors-apple-music-thailand-service-start-at-5-dollar-170-baht-per-month-3

แอปเปิลเผยว่าจะมีประเทศที่จะเปิดตัว Apple Music ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้มีทั้งหมด 100 ประเทศ ซึ่งคาดว่าจะมีไทยอยู่ในนั้นด้วย บริการนี้จะมีพร้อมกับ iOS 8.4 และแอพบนระบบ Android อีกด้วย

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai