วันที่: 09/06/2015 | หมวด: Apple, Apple Music, Featured, News | แท็ก: , , , ,

apple-music

ปัจจุบัน ประสบการณ์เกี่ยวกับเพลงค่อนข้างกระจัดกระจาย แฟนเพลงต้องใช้บริการหลายแห่งเพื่อใช้บริการที่แตกต่างกัน เช่น ฟังเพลง, ดูคอนเสิร์ต, ดูแฟนเพจศิลปิน ฯลฯ

Apple จะมาแก้โจทย์นี้ โดยจะนำทั้งระบบการฟังเพลง, ฟังวิทยุ รวมถึงการติดตามข่าวสารของศิลปินไว้ในบริการเดียว คือ Apple Music

apple-music2

ระบบเพลง

ระบบการฟังเพลงของ Apple Music จะใช้เพลงที่มีจำนวนมหาศาลใน iTunes ให้ฟังแบบสตรีมหรือจะเซฟเพื่อฟังแบบออฟไลน์ด้วยคุณภาพเพลงแบบเดียวกับ iTunes คือ 256kbps AAC และมีระบบการแนะนำเพลง ศิลปิน โดยผู้ใช้สามารถสร้าง playlist จากกิจกรรมหรือชนิดของเพลงได้

ทั้งนี้ iTunes Library และ iTunes Store แบบขายขาดเดิมก็จะยังคงอยู่ ไม่ได้หายไปแต่อย่างใด

เพิ่มเติม: เพลงบางเพลงถึงแม้จะมีใน iTunes Store ก็ไม่สามารถใช้กับการสตรีมเพลงได้ เนื่องจากเจ้าของลิขสิทธิ์ไม่อนุญาต

apple-music3

วิทยุ 24 ชั่วโมง

Apple Music จะมีระบบวิทยุออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีเวลาหยุดพัก ออกอากาศไป 100 ประเทศทั่วโลก

วิทยุจะแบ่งเป็น Apple Music radio ให้ผู้ใช้เลือกจัดสถานีตามเพลง โดยจะเปิดเพลงไปเรื่อยๆ สามารถข้ามเพลงได้ และ Beats 1 radio ซึ่งจะเป็นรายการสด มีดีเจตัวจริงจัดรายการส่งตรงจาก LA, New York และ London

ระบบวิทยุนี้ จะเป็นบริการฟรีแต่มีโฆษณา

apple-music4

ติดตามศิลปิน

Apple Music มีระบบที่ให้ศิลปินสร้างหน้าของตัวเอง โดยศิลปินสามารถโพสต์วิดีโอใหม่ๆ, เพลง remix ใหม่ๆ หรือเนื้อเพลงของเพลงที่กำลังทำอยู่เพื่อให้แฟนๆ ติดตามได้

มาเมื่อไร

Apple Music จะมาในวันที่ 30 มิถุนายนนี้กว่า 100 ประเทศ มีให้ทดลองใช้ 3 เดือน มีค่าใช้จ่ายในการสตรีมเพลง 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับบุคคล และ 14.99 ต่อเดือนสำหรับแบบครอบครัว โดย Apple Music สามารถใช้ได้ทั้งบน iOS ผ่านแอพ Music และ Mac, PC ผ่าน iTunes

Apple Music จะเปิดเวอร์ชัน Android ด้วยภายในปลายปีนี้

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply