เตรียมเฮ !! คาด iPhone 4s, iPad mini จะยังได้ไปต่อกับ iOS 9

rumors-ios-9-will-support-for-iphone-4s-ipad-mini

เริ่มมีข่าวหลุดออกมาบ้างแล้วสำหรับ iOS 9 ที่คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวในงาน WWDC วันที่ 8 มิถุนายนนี้ โดยนอกจากความสามารถใหม่ๆ แล้ว ข่าวดีคือผู้ใช้ iPhone 4s, iPad mini รวมถึง iPad 2 อาจจะยังได้ใช้ iOS 9 ด้วย !!

โดยเว็บ 9to5mac รายงานจากแหล่งข่าวภายในแอปเปิลว่า iOS 9 จะเน้นด้านความเสถียรของระบบ,​ ปรับปรุงประสิทธิภาพและความเร็ว ซึ่งคาดว่าจะยังสามารถใช้งานได้กับสินค้าที่ใช้ชิป A5 ได้ด้วย

ios-8-fun-macthai

สำหรับ iOS 7 ที่แอปเปิลปรับดีไซน์ใหม่หมด ทำให้ต้องบอกลา iPhone 3GS ที่ไม่ได้ไปต่อ รวมถึง iOS 8 ที่เพิ่มความสามารถด้าน iCloud ทำให้ iPhone 4 ก็ไม่ได้ไปต่อ ทำให้หลายฝ่ายคาดกันว่า iOS 9 จะทำให้ iPhone 4s ไม่ได้ไปต่อเช่นกัน แต่จากข่าวล่าสุดน่าจะเป็นข่าวดีทีเดียว

ถึงแม้จะมีผู้ใช้หลายคนที่บ่นว่า ถึงแอปเปิลจะยังรองรับอุปกรณ์รุ่นเก่าได้ แต่อัพไปก็ทำให้เครื่องช้า แต่ปัจจุบันก็มีผู้ใช้จำนวนมากที่พอใจกับการได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมถึงแอพใหม่ๆ ที่รองรับ ส่งผลให้ตอนนี้ผู้ใช้ iOS 8 สูงถึง 82% แล้ว

ซึ่งการที่แอปเปิลรองรับ iPhone 4s ที่มีอายุนานกว่า 5 ปีก็ถือว่าเป็นเรื่องดีทีเดียว ต่างกับระบบอื่นที่อุปกรณ์อายุเพียง 2-3 ปีก็ไม่ได้ไปต่อแล้ว

ที่มา – 9to5mac