ประมวลภาพ “iStudio Digital Gateway ลดล้างสต๊อก” รอคิว 3 ชั่วโมง ของหมดในพริบตา

macthai-istudio-digital-gateway-clearance-sell-0001

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นปรากฏการณ์คนต่อคิวเข้าร้าน iStudio กว่า 300 คน รอคิวกันนับชั่วโมง จากข่าวฮือฮา iStudio Digital Gateway ประกาศปิดร้าน และลดล้างสต๊อกสูงสุดถึง 70%

เผยรอคิวเฉลี่ยนานกว่า 3 ชั่วโมง

ทีมงาน MacThai ได้สัมภาษณ์ผู้ที่มาต่อคิวในการลดราคาครั้งนี้ ซึ่งมีการเปิดเผยว่าคิวแรกที่มานั้น รอตั้งแต่ตอนตี 5 ของวันนี้ ทั้งที่ร้านจะเปิดให้บริการช่วง 10.00 น. นอกจากนี้ผู้ที่มาซื้อส่วนใหญ่บอกว่ารอคิวเกือบ 3 ชั่วโมงถึงจะได้เข้าร้าน

https://twitter.com/mintpvrs/status/580690304522678272

สำหรับสินค้าที่มีการลดกระหน่ำอย่าง iPod Classic ราคาแค่ 2,000 บาท ก็ได้หมดไปตั้งแต่ 10 นาทีแรก โดยพนักงานต้องติดป้ายและเดินชูให้คนที่ต่อคิวทราบว่าสินค้าใดหมดไปบ้างเป็นระยะๆ

macthai-istudio-digital-gateway-clearance-sell

อย่างไรก็ดีมีเสียงสะท้อนถึงการจัดระบบคิวที่ทำได้ไม่ดีนัก มีการให้ต่อคิวไปหลายแถว และคนที่มาก่อนหลังเริ่มปะปนกัน รวมไปถึงมีการฝากต่อคิวแทนกัน เมื่อถึงที่ประตูร้าน ก็ดึงเพื่อนเข้าไปพร้อมกันหลายคน ซึ่งคงต้องเป็นการบ้านให้ผู้จัดงานดูแลระบบอีกที

ต่อคิวนานมากเลยค่ะ เหนื่อยมาก แต่ของก็ถูกจริง อยากให้ลดบ่อยๆ

– หญิงสาวผู้ที่มาร่วมงานท่านหนึ่งเผย

บรรยากาศภายในร้านวุ่นวายไม่แพ้ภายนอก

สำหรับภายในร้าน ก็ยังคงเป็น iStudio เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแต่การจัดวางของที่นำมาลดราคานั้นจะมีอยู่ในทุกมุม โดยเฉพาะสินค้าอุปกรณ์เสริม ลำโพง เคสต่างๆ

macthai-istudio-digital-gateway-clearance-sell-002

โดยทีมงานจะให้ใบราคาของสินค้า ที่ระบุไว้ชัดเจน ซึ่งถ้าใครต้องการสินค้าตัวใหญ่อย่าง MacBook, iMac ก็สามารถเรียกพนักงานให้ไปหยิบมาให้ได้

macthai-istudio-digital-gateway-clearance-sell-001

อย่างไรก็ดี มีเสียงบ่นจากผู้เข้างานเช่นกันว่าภายในร้านนั้นคนเยอะเกินไป และร้อนอบอ้าวมาก รวมถึงคิวต่อแถวจ่ายเงินที่ม้วนไปมา บังทางผู้เข้ามาซื้อคนอื่นๆ ด้วย

อยากให้มีการจัดระบบคิวที่ดีกว่านี้ฮะ บางคนมาทีหลังได้เข้าก่อน ระบบตัดแถวก็งงๆ

macthai-istudio-digital-gateway-clearance-sell-005

สัมภาษณ์ชายหนุ่มผู้แย่งชิง MacBook 4 เครื่อง, iMac อีก 1 เครื่องมาได้

ทีมงาน MacThai ได้สัมภาษณ์กับวี ซึ่งตั้งใจว่าจะมาซื้อสินค้าแอปเปิลในงานครั้งนี้ ให้กับทางบริษัท รวมถึงให้คนรอบตัวที่ฝากมา

วีเล่าว่าเขามารอตั้งแต่ 9 โมงเช้า ซึ่งก็คิดว่ามาเร็วแล้ว แต่เมื่อมาถึงก็ต้องไปต่อคิวที่ยาวไปจนถึงหน้าร้าน True Coffee แล้ว คาดว่ามีคิวก่อนหน้ามากถึง 50 คน

“พนักงานจะมีการปล่อยให้เข้าเป็นรอบๆ ครับ ทีละ 10 คน ซึ่งก็ต้องรอให้คนข้างในเลือกซื้อเสร็จก่อน ทำให้รอคิวกันนานเลยทีเดียว”

macthai-istudio-digital-gateway-clearance-sell-004

โดยวีได้เข้าในร้านเวลาประมาณ 12.00 น. ซึ่งกว่าจะเลือกซื้อและชำระเงินเสร็จก็เป็นเวลา 14.00 น. สรุปใช้เวลานานถึง 5 ชั่วโมงทีเดียว

อย่างไรก็ดีเขาสามารถไปตบตีแย่งชิง MacBook Air ที่ลดราคากระหน่ำมาได้ถึง 4 เครื่อง และ iMac อีก 1 เครื่อง ซึ่งวีเผยว่าพนักงานมีการดูแลเป็นอย่างดี และได้เปิดทดสอบทุกเครื่องก่อนซื้อด้วย

สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้สินค้าบางตัวเช่น iPod, MacBook Air, MacBook Pro ได้หมดลงแล้ว ยังไม่ทราบว่าจะมีการนำมาขายเพิ่มอีกหรือไม่ ทั้งนี้มหกรรมลดราคาล้างสต๊อกที่ iStudio Digital Gateway จะมีไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม ซึ่งจะเป็นวันสุดท้ายที่ร้านสาขานี้จะเปิดอีกด้วย

อ่านเพิ่ม – สรุปรายการสินค้าลดล้างสต๊อก ปิดร้าน iStudio สาขา Digital Gateway ลดสูงสุด 70% !!

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai