ผู้ผลิตโน้ตบุ๊คหลายแบรนด์ แท็กทีมกันแซะ MacBook รุ่นใหม่

หลังการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่หน้าจอ 12 นิ้ว ที่บางที่สุดเท่าที่ MacBook เคยมีมา แต่ดูเหมือนผู้ผลิตพีซีโน้ตบุ๊คหลายรายจะไม่เห็นดีด้วยนัก เลยพากันออกแคมเปญแซะ MacBook กันใหญ่ มาดูกัน

B_wsC-sWwAEfpi0

เริ่มด้วยผู้ผลิตพีซีเบอร์หนึ่งของโลกตอนนี้อย่าง Lenovo โดยบอกว่า MacBook นั้นเป็นอะไรที่ Lenovo ทำมาขายตั้งแต่ปีก่อนแล้ว (#SoLastYear) แถมยังหนากว่า Yoga Pro 3 ด้วยซ้ำ เรื่องพอร์ต Lenovo ก็มีให้มากกว่า หน้าจอยังเป็นแบบสัมผัสอีกด้วย

อย่างไรก็ตามที่ Lenovo ไม่ได้บอกคือน้ำหนักของ Yoga Pro 3 นั้นหนักกว่า MacBook รุ่นใหม่นะ

https://twitter.com/lenovo/status/575383282256318464

ด้าน Dell นั้นโจมตีเรื่องหน้าจออย่างเดียว โดยบอกว่า Dell XPS หน้าจอ 13 นิ้วมีจำนวนพิกเซลที่มากกว่า MacBook ถึง 2 ล้านพิกเซล แถมขอบจอก็บางกว่าอย่างมาก

ถ้าสองรายแรกยังดูไม่เข้าเป้า รายสุดท้ายอย่าง Asus อาจจะพอไหว โดย Asus บอกว่า ZenBook UX305 บางกว่าเกือบ 1 มิลลิเมตร แถมยังให้ USB ถึง 3 พอร์ต, micro HDMI และช่องอ่าน SD Card ที่สำคัญราคาถูกกว่าถึงครึ่งหนึ่ง

สำหรับราย Asus นั้นไม่ได้แซะแค่ MacBook แต่ยังแถมเรื่อง Apple Watch ด้วย โดยทวีต แผนผังตัดสินใจว่าเราควรซื้อ Apple Watch Edition ทองคำหรือไม่ ซึ่งสรุปได้ว่าถ้าเรายังสติดีก็ไม่ควรซื้อ และมาซื้อ Asus ZenWatch แทนจะคุ้มค่าคุ้มราคากว่า (ฮา)

Asus-tweet-Apple-Watch-Edition

ผู้บริโภคอย่างเราก็ดูกันเพลินๆ ไปครับ

ที่มา: The Verge และ iDownloadBlog