แนะนำ Mac Cafe เชียงใหม่ ร้านกาแฟสำหรับสาวกแอปเปิลตัวจริง !!

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-cover

เชียงใหม่เป็นเมืองที่หลายคนหลงรักในบรรยากาศ และความสวยงาม แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าในตัวเมืองเชียงใหม่ มีร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่ถูกสร้างและตกแต่งมาเพื่อเอาใจสาวกแอปเปิลโดยเฉพาะ วันนี้ MacThai จะพาไปรู้จักกับร้าน Mac Cafe เชียงใหม่กัน !!

ร้านกาแฟในสไตล์แอปเปิลแฟน

Mac Cafe by Orange ตั้งอยู่ติดถนนห้วยแก้ว ทางขึ้นดอยสุเทพ ก่อนถึงมหาลัยเชียงใหม่นี่เอง  (แผนที่ Google Maps) โดยใครที่เดินผ่านไปมาจะต้องสะดุดและแอบขำกับโลโก้แอปเปิลกลับด้านของทางร้าน #ฮา

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-002

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-001

แม้จำเป็นร้านกาแฟเอาใจคอไอที แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นเชียงใหม่ ร้านตกแต่งด้วยไม้ บรรยากาศร่มรื่น ภายนอกร้านมีบาร์สำหรับใครที่ชอบจิบเบียร์ในบรรยากาศเย็นๆ ช่วงค่ำคืน

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-004

ข้างในร้านตกแต่งแบบสบายๆ โต๊ะสูงพอที่จะเอา MacBook ซักเครื่องมานั่งทำงานชิวๆ

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-005

สาวกตัวจริงต้องสะดุดกับสิ่งนี้ !! ทีมงานได้เห็นถึงกับกรี๊ดดด เข้าไปขอลูบคลำ เพราะมันคือ Macintosh Classic อายุกว่า 20 ปี หาซื้อไม่ได้อีกแล้ว

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-003

iMenu เมนูในร้านก็มีตั้งแต่กาแฟ, น้ำผลไม้, เบียร์ ฯลฯ ราคาไม่แพง เท่าๆ กับร้านกาแฟทั่วไป

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-006

นอกจากกาแฟแล้วก็ยังมีเบเกอรี่ ซึ่งหลายคนน่าจะกรีดร้องกับเจ้าบานอฟฟี่ ที่วาดลายข้างบนเป็นโลโก้แอปเปิล !! ไม่สั่งมาทานไม่ได้แล้ว

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-007

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-010

นอกจากมุมกาแฟแล้ว ในร้าน Mac Cafe เองก็ขายสินค้าและอุปกรณ์ของแอปเปิลด้วย มีทั้งเครื่องใหม่แกะกล่อง หรือเครื่องมือ 2 ที่วางให้ทดสอบประสิทธิภาพจริงๆ ก่อนซื้อหาได้เลย

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-008

มาร้านแฟนแอปเปิลขนาดนี้ ถ้าใครลืมสายชาร์จแบต ทางร้านก็มีให้ยืมไปเสียบได้เลย ทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า มีเพียบ

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-021 macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-022

ทีมงานขอสั่งกาแฟมานั่งชิม ก็ได้น้องบาริสต้าของร้านมาชงกาแฟอร่อยๆ ให้ทาน (น่ารักจุง~* เชิญมาเป็น MacThai Model ได้ไหมนี่ >__<)

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-013

กาแฟมาเสิร์ฟ ก็จะมีขนมมาให้ทานเล่นด้วย รสชาติอร่อยใช้ได้เลย ราคาไม่แพงด้วย

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-015

ที่มาของร้านกาแฟ Mac Cafe

ได้มาเจอร้านกาแฟสไตล์แอปเปิลแฟนขนาดนี้ ต้องขอทำความรู้จักกับเจ้าของร้านกันหน่อยแล้ว ซึ่งคุณกฤษณ์ก็ได้พาเราเดินชมพร้อมเล่าที่มาที่ไปของร้าน Mac Cafe แห่งนี้อย่างเป็นกันเอง

“ผมทำธุรกิจทางด้านขายอุปกรณ์ไอทีมานาน ก็มองเห็นว่าอุปกรณ์ของแอปเปิลมีสเน่ห์น่าสนใจ ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วติดใจ ก็เลยเปิดร้านขายสินค้าของแอปเปิล”

คุณกฤษณ์เล่าให้เราฟังว่าหลังจากที่เปิดร้านอยู่ในตัวเมืองมาซักพัก ก็รู้สึกอยากเปิดร้านแนวคาเฟ่และอยู่ในทำเลที่ดี ก็เลยมาเปิดร้าน Mac Cafe ที่ในปัจจุบัน

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-016

“เชียงใหม่เป็นเมืองที่ฝรั่งเยอะนะ ลูกค้าเราเป็นชาวต่างชาติหลายคน วันนึงมีคุณยายเดินเข้ามาที่ร้าน แล้วก็ยกเจ้าเครื่องแมคอินทอชคลาสสิคมาให้ บอกให้เราเพราะชอบร้าน ชอบบริการ ก็เลยเอามาตั้งโชว์อย่างที่เห็น”

ภายในร้าน Mac Cafe มีบริการสำหรับผู้ใช้สินค้าแอปเปิลครบถ้วน ทั้งซื้อเครื่องใหม่, เครื่องมือสอง, อุปกรณ์เสริม หรือแม้แต่บริการซ่อมเครื่อง ซึ่งระหว่างรอลูกค้าก็มักสั่งเครื่องดื่มมานั่งทำงานรอในร้านได้ด้วย ถือเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจทีเดียว

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-011

ชาวเชียงใหม่หรือใครที่ได้ไปเที่ยว เราขอแนะนำให้ลองแวะไปที่ Mac Cafe ซักครั้ง ขอบอกเลยว่าบรรยากาศในร้านดีมากๆ เลยทีเดียว นั่งจิบกาแฟ อากาศเย็นๆ รายล้อมไปด้วยสินค้าแอปเปิลมากมาย มันช่างมีความสุขจริงๆ นะ ^___^

ขอบคุณสถานที่ : ร้าน Mac Cafe เชียงใหม่

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai

macthai-exclusive-maccafe-chiangmai-012