Apple เริ่มทดสอบ Apple Watch ในวงกว้าง, ติดตั้งตู้เซฟในร้าน, ขอแอพให้เสร็จกลางเดือนนี้

applewatch_005-1280x737

ช่วงนี้มีข่าวเกี่ยวกับ Apple Watch ออกมาเยอะฉะนั้นขอรวบเป็นข่าวเดียวนะครับ

เริ่มจากข่าวแรก ตอนนี้ Apple ได้เริ่มทดสอบ Apple Watch กับพนักงานในวงกว้างขึ้น โดยให้พนักงานในสำนักงานใหญ่สวมใช้งานจริงเพื่อรายงานบั๊กที่อาจเกิดขึ้นได้ในช่วงสุดท้ายก่อนเปิดตัว

apple-watch-wild

ภาพด้านบนนี้เป็นภาพที่ Suzy Menkes บรรณาธิการของ Vogue ได้ถ่ายไว้ คาดว่านี่น่าจะเป็นมือของ Mark Newson ดีไซเนอร์ที่ทำงานร่วมกับ Jonathan Ive

apple-watch-wild-2

ภาพถัดมาเป็นภาพของผู้สวมใส่ Apple Watch เป็นภาพที่ค่อนข้างชัดเจน ถ่ายได้ที่ San Francisco โดยมีการแชร์ผ่าน Twitter ช่วงหลายวันมานี้ – MacRumors

apple-watch

ถัดมาเป็นเรื่องของ Apple Watch Edition ที่ทำจากทองคำอาจมีราคาเริ่มต้นถึง 130,000 บาท แน่นอนว่า Apple ก็ต้องทำแบบร้านจิวเวอรี่ทั่วไป คือทำตู้เซฟเพื่อเก็บ Apple Watch Edition โดยเฉพาะ และตู้สำหรับเก็บเครื่องเดโมจะมี MagSafe สำหรับชาร์จไฟติดตั้งด้วย ตอนนี้ตู้เซฟเริ่มทยอยติดตั้งใน Apple Store แล้ว

เนื่องจาก Apple Watch Edition มีราคาสูงกว่ารุ่นปกติและ Sport ทำให้ต้องมีวิธีการขายที่แตกต่างกันออกไปด้วย โดยตอนนี้ Apple ก็เตรียมจัดชั้นวางสินค้าใหม่แล้ว

apple-store-t-shirt-description

นอกจากนี้ Apple ก็ได้ทำเสื้อใหม่สำหรับพนักงาน Apple โดยกลับมาใช้สีน้ำเงินอีกครั้งแต่ใช้โลโก้ Apple เล็กๆ เพื่อความดูมีสไตล์มากขึ้น

apple-t-shirtแบบเก่า

(ซ้าย แบบใหม่ ขวา แบบเก่า) – 9to5Mac

ต่อมาเป็นเรื่องของแอพ ตอนนี้ Apple เริ่มขอให้นักพัฒนาที่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Apple ทำแอพ Apple Watch ให้ทำให้เสร็จภายในกลางเดือนนี้

แหล่งข่าวรายงานว่า Apple ได้ขอให้นักพัฒนารายหนึ่งที่เป็นพาร์ทเนอร์ทำแอพที่รองรับ Apple Pay ของ Apple ให้เสร็จภายในกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้

ตอนนี้ยังไม่แน่ว่า Apple ได้ขอนักพัฒนาคนอื่นอีกหรือไม่ คาดว่า Apple น่าจะอยากให้พนักงานช่วยกันทดสอบแอพที่ไม่ได้มาจาก Apple บน Apple Watch เรื่องแบตเตอรี่ก่อนปล่อยออกสู่ตลาด – MacRumors

ปัจจุบัน แอพบน Apple Watch พัฒนาได้เฉพาะบนเครื่องเสมือนเท่านั้น นักพัฒนายังไม่สามารถจับของจริงและทดสอบสภาพการใช้งานจริงได้ เมื่อได้เครื่องจริงมานักพัฒนาอาจต้องทดสอบอีกมากก่อนจะทำแอพได้เสร็จสมบูรณ์

ตอนนี้ Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าก็ได้จ้างนักพัฒนาทำแอพแล้วเช่นกัน ตัวแอพสามารถควบคุมรถยนต์ Tesla ได้จากข้อมือของเราเอง และแสดงผลข้อมูลต่างๆ จากตัวรถด้วย

Apple Watch ใกล้ถึงเวลาออกในเดือนเมษายนตามแผนที่ Tim Cook กล่าวไว้แล้ว แต่คาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกพอสมควรกว่าจะเข้าไทยอย่างเป็นทางการ หากใครสนใจเก็บเงินรอเลยก็ไม่สายนะครัช