รีวิว: แวะชิมร้านเด็ดทั่วไทยไม่ง้อทัวร์ ใช้แค่แอพ Wongnai เอาอยู่

review-app-wongnai-macthai

ช่วงเทศกาลวันหยุดยาวปีใหม่แบบนี้ ใครๆ ก็ออกไปเที่ยวหรือกลับบ้านต่างจังหวัด แต่กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ควรพลาดร้านอาหารชื่อดัง ร้านเด็ดในแต่ละเส้นทางที่ผ่านไป

วันนี้เรามาลองทดสอบเที่ยวไปชิมไป เส้นทางกรุงเทพ-ขอนแก่น โดยที่พึ่งแอพ Wongnai ในการหาร้านอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ผลจะเป็นอย่างไรมาลองติดตามชม

Download -> วงใน Wongnai (Free) – iOS, Android, Windows Phone

macthai-review-wongnai

ขับรถเหนื่อย หาร้านกาแฟเติมพลัง

เริ่มต้นทริปหลังจากที่เรากำลังจะออกจากกรุงเทพ ขับรถทางไกลก็กลัวง่วง เราเลยทดสอบด้วยการเปิดแอพ แล้วกดค้นหาร้านกาแฟ “Starbucks” ที่อยู่ใกล้ที่สุด ซึ่งก็ได้เจอกับร้านที่สาขาวังน้อย

macthai-review-wongnai.33 AM

มาถึงก็ตะลึงกับความยิ่งใหญ่ไฮโซ มีคนรีวิวกว่า 99 ราย และได้คะแนน 4-5 ดาวทั้งหมด แค่เห็นจำนวนและคะแนนรีวิวก็รู้ได้เลยว่าเด็ดแน่นอน ใครๆ ก็ใช้วงในจริงๆ นะนี่

macthai-review-wongnai-001

macthai-review-wongnai.58 AM

หาร้านสเต็ก มีที่จอดรถ รับบัตรเครดิต

ระหว่างทางก่อนถึงเขาใหญ่ ท้องก็เริ่มร้องหนักขึ้น ซึ่งแถวเขาใหญ่นั้นขึ้นชื่อมากเรื่องสเต็กคุณภาพดี เราเลยค้นหาด้วยการเลือกหมวดหมู่อาหารเป็น “สเต็ก” ร้านต้องมีที่จอดรถ, รับบัตรเครดิต และไปกับเพื่อนเป็นกลุ่มได้

ซึ่งเราก็ได้พบกับร้าน Dairy Home ยอมรับเลยว่าเมนูสเต็กที่นี่อร่อย และไอศกรีมก็เนียนนุ่มมาก แนะนำๆ

macthai-review-wongnai.20 AM

macthai-review-wongnai.16 AM

พบร้านเด็ด ขอเขียนรีวิวพร้อมแชร์กระจาย

เมื่อเรามาถึงจังหวัดขอนแก่น ก็มองหาร้านอาหารที่เน้นทานง่ายๆ เพื่อจะได้ไปเที่ยวต่อได้ ซึ่งจากร้านแนะนำมากมายบนแผนที่ สมกับที่มีฐานข้อมูลกว่า 180,000 ร้าน ทั่วประเทศ แล้วเราก็ได้พบกับร้าน “เล้ง เย็นตาโฟ” ซึ่งเหมือนจะเป็นร้านเล็กๆ และดูทานง่ายดี

macthai-review-wongnai.15 AM

แต่พอมาถึงกลับพบว่าคนเยอะมากๆ เต็มทุกที่นั่ง บรรยากาศคึกคักน่าดู ซึ่งเมนูแนะนำจากในแอพก็คือ “เย็นตาโฟต้มยำ” ซึ่งก็อร่อยเด็ด รสชาติจัดจ้านมากมาย

macthai-review-wongnai.57 AM

ด้วยความประทับใจ ก็ต้องขอรีวิวพร้อมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักร้านเด็ดแบบนี้ ซึ่งแอพก็มีฟีเจอร์เขียนรีวิวที่ง่ายมากๆ ไม่เกิน 1 นาทีก็เสร็จ ได้รีวิวร้านดีๆ แถมมีคะแนนกลับมาให้เราด้วยนะ

:: สรุป ::

สำหรับประสบการณ์เที่ยวต่างจังหวัดโดยไม่ง้อคู่มือหรือไกด์ในครั้งนี้ เราก็ได้พบกับร้านเด็ดๆ มากมาย หลายร้านที่เราไม่เคยรู้จักชื่อ ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ใช้แค่แอพ “วงใน” ก็สามารถพาเราไปได้สะดวกมาก

นอกจากนี้ยังสามารถเขียนรีวิวและแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ปักหมุดร้านเด็ดๆ ได้อีกด้วย ซึ่งภายในแอพยังมีส่วนลดสำหรับร้านอาหารชื่อดังมากมายอีกด้วย ไปเที่ยวทั่วไทยรอบหน้าพก Wongnai ไว้ อุ่นใจจ้า~*

Download ->  วงใน Wongnai (Free) – iOS, Android, Windows Phone

7app-wongnai-01