หนุ่มบราซิลใช้ iPhone 6 Plus ทำลายสถิติพิมพ์ข้อความบนมือถือเร็วที่สุดในโลก

world-speed-texting-record-broken-on-an-apple-iphone-6-plus

หนุ่มบราซิล Marcel Fernandes Filho เจ้าของสถิติพิมพ์ข้อความบนมือถือได้เร็วที่สุดในโลก ได้ทำการโชว์การพิมพ์ข้อความครั้งใหม่ที่จะทำลายสถิติเดิมของตัวเอง โดยในครั้งนี้เขาเลือกพิมพ์บน iPhone 6 Plus

โดยสถิติเดิมที่ Marcel เคยทำไว้ คือการพิมพ์ข้อความที่กำหนดให้เสร็จและถูกต้องในเวลา 18.19 วินาที ซึ่งเขาเลือกใช้ Samsung Galaxy S4 แต่หลัวจากที่แอปเปิลเปิดให้ใช้คีย์บอร์ดอื่นๆ บน iOS 8 ได้ เขาจึงใช้แอพ Fleksy บน iPhone 6 Plus เพื่อทำลายสถิติเดิมอีกครั้ง [ชมคลิป]

ซึ่งสถิติใหม่ที่เขาทำได้คือใช้เวลาพิมพ์แค่ 17.00 วินาทีเท่านั้นเอง เมื่อถามว่าทำไมพิมพ์บน iPhone 6 Plus ถึงทำได้เร็วกว่าเดิม “ผมก็ไม่แน่ใจว่าทำไมพิมพ์บน iPhone ถึงเร็วกว่า อาจจะเป็นเพราะหน้าจอที่ต่างไปจากเดิม อาจเป็นเพราะ Touch Screen ที่ตอบสนองไวกว่า”

สถิติการพิมพ์เร็วที่สุดในโลกนี้จะถูกบันทึกบน Guinness World Record ซึ่งถ้าใครอยากจะทำลายสถิตินี้ ก็ลองทดสอบพิมพ์ข้อความดังต่อไปนี้ให้จบและถูกต้องก่อน 17 วินาทีกันดู

The razor-toothed piranhas of the genera Serrasalmus and Pygocentrus are the most ferocious freshwater fish in the world. In reality they seldom attack a human.

ที่มา – CNET