ลองไหม? แอพถ่ายวิดีโอ 4K บน iOS ราคาจัดเต็มกว่า 3 หมื่นบาท!

ปกติเวลาโหลดแอพสักตัวแบบเสียเงินมันก็มักมีราคา $0.99 หรือเต็มที่เรียกแอพราคาแพงก็แถว $9.99 แต่วันนี้เราขอเสนอแอพราคา $999.99 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราว 32,000 บาทครับ!

vizzywig-4k-2

แอพนี้เพิ่งได้รับการอนุมัติจากแอปเปิลให้ขึ้น App Store มันชื่อว่า Vizzywig 4K พัฒนาโดยบริษัท i4software คุณสมบัติสำคัญของแอพนี้คือสามารถทำให้ iPhone ถ่ายวิดีโอแบบความละเอียด 4K ได้

ที่น่าสนใจคือแม้กระทั่ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus รุ่นล่าสุดก็ยังไม่สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ในตัวเอง แล้วแอพนี้ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงนี้ได้อย่างไร?

วิธีการของแอพ Vizzywig 4K นั้น ใช้การถ่ายภาพแบบรัวต่อเนื่อง (burst mode) ด้วยอัตราเร่งมากกว่า burst mode ใน iOS 7 เดิมที่ทำได้ 10 ภาพต่อวินาที โดยแอพนี้ถ่ายภาพระดับ 24 ภาพต่อวินาที แล้วนำภาพทั้งหมดมาเรียงต่อกันได้ออกมาเป็นวิดีโอความละเอียด 4K นั่นเอง

vizzywig-4k-5

อย่างไรก็ตามแอพนี้ผู้พัฒนาได้ระบุข้อจำกัดเอาไว้ว่า ใช้งานได้เฉพาะ iPhone 5s เท่านั้น และต้องมีพื้นที่ระดับ 32GB หรือ 64GB รวมทั้งใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 7 เท่านั้น (ถ้าอัพเป็น iOS 8 แล้วจะใช้งานไม่ได้ เนื่องจากแอปเปิลปรับการทำงาน burst mode)

ก็ถ้าว่ากันตามตรง กำเงิน 3 หมื่นบาทไปหาซื้อกล้องดีๆ ถ่ายวิดีโอ 4K น่าจะเป็นทางเลือกที่ตรงไปตรงมากว่า แต่ถ้าอยากลองโหลดแอพก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ครับ ลองดูกันได้ ^^

ลิงก์ดาวน์โหลด Vizzywig 4K ($999.99)

ที่มา: SlashGear