วันที่: 18/07/2014 | หมวด: Apple, Exclusive, Featured, iPhone, iPhone 6, iPhone 6 Plus, News, Rumor, Thai | แท็ก: , , , , , , , ,

pantip-ichitan-iphone-6-from-weibo-cover-head

สร้างความฮือฮาอีกครั้งกับภาพของ iPhone 6 ที่ “คุณตัน” นำมาโพสต์ใน Facebook พร้อมเผยว่าเครื่องใหญ่ขึ้นและบางลงจริง พร้อมเชิญชวนให้กด Like เพื่อรายงานตัว แต่ล่าสุดนักสิบพันทิปแฉเป็นภาพที่ก๊อปมาจากเว็บจีน !!

โดยคุณตันได้โพสต์ภาพดังกล่าวพร้อมคำอธิบายว่า “ไอโฟนห้าแจกหมด ไอโฟนหก กำลังจะมา ยาวขึ้น และ ผอมลงจริง ใครสนใจ กดไลค์รายงานตัวไว้” จนมีคนกด Like เป็นล้าน จนเกิดข้อสงสัยขึ้นมาว่าคุณตันไปได้เครื่อง iPhone 6 มาถ่ายภาพได้อย่างไร

pantip-ichitan-iphone-6-from-weibo-2

แต่เมื่อค้นข้อมูลด้วยการใช้ Google Image Search จากภาพดังกล่าว พบว่าเป็นภาพที่หลุดมาถ่ายโดย @schumifangyu จากเว็บ weibo ในจีน

pantip-ichitan-iphone-6-from-weibo-3

ซึ่งภาพชุดดังกล่าวถูกโพสต์มาตั้งแต่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา และมีการใส่เครดิตภาพไว้ชัดเจน แต่ดูเหมือนภาพที่ทางคุณตันได้โพสต์นั้นจะถูกตัดเครดิตออกไปแล้ว

pantip-ichitan-iphone-6-from-weibo-5 pantip-ichitan-iphone-6-from-weibo-4

มีการพูดคุยถกเถียงในกระทู้พันทิปพอสมควรถึงความเหมาะสมหรือการตลาดในลักษณะนี้ แต่อย่างไรก็ดีข้อความที่คุณตันโพสต์เองก็ไม่ได้สื่อชัดเจนว่าเป็นภาพของใครและได้ใช้ iPhone 6 แล้วจริงหรือไม่

โดยข่าวลือล่าสุด iPhone 6 น่าจะมี 2 ขนาดคือจอใหญ่ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว คาดจะมีการเปิดขายจริงในวันที่ 25 กันยายน และตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่สายการผลิตจริงแล้ว

ที่มา – ตัน ภาสกรนที Facebook, Pantip@schumifangyu

pantip-ichitan-iphone-6-from-weibo-cover

About khajochi

แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์, บล็อกเกอร์ที่เชื่อในรักแรกพบ, ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร
บล็อกเกอร์ : Khajochi.com
Social Media : @Khajochi, Facebook, Google+

Leave a Reply