เผยดราม่าส่ง iPhone 4s ได้ก้อนหินเป็นเรื่องจริง !! เจ้าตัวแจ้งความเอาเรื่องไปรษณีย์แล้ว

จากกรณีมีหญิงสาวชาว จ.นครศรีธรรมราช โพสต์ร้องเรียนว่าได้ส่ง iPhone 4s ทางไปรษณีย์ไทยแต่ผู้รับกลับได้เป็นก้อนหินแทน จนมีการโพสต์ภาพและถูกแชร์ใน Social Network จำนวนมาก จนถูกตั้งข้อสงสัยว่าเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นหลอกลวง
ตอนนี้เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเป็นเรื่องจริง และได้ทำการแจ้งความเอาเรื่องไปรษณีย์ไทยแล้ว
- โดยจากภาพใน Facebook ของ T’oey Sanamid ที่ได้แชร์เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ว่าพี่สาวส่ง iPhone 4s มาให้ทางไปรษณีย์ EMS
- แต่เมื่อแกะซองกันกระแทกกลับพบว่า iPhone 4s นั้นถูกแทนที่ด้วยก้อนหินซะงั้น
- เจ้าตัวชี้แจงว่า iPhone 4s เครื่องนี้ใช้มานานแล้ว และเคยทำตกจนมีอาการเสีย จึงส่งไปซ่อมที่กรุงเทพ จากนั้นพี่สาวจึงส่งกลับมาให้ทางไปรษณีย์
- ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าประมาทและผิดพลาดเองที่ใช้การส่งสินค้ามีค่าอย่าง iPhone ด้วยไปรษณีย์

- อย่างไรก็ดีเพื่อพิสูจน์ว่าทั้งหมดไม่ใช่เรื่องแต่ง จึงได้ให้ดูภาพบนซองจะมีคำว่า 162 อยู่ ซึ่งหมายถึงน้ำหนักจากต้นทาง 162 กรัม

- เมื่อเจ้าตัวได้ลองนำ iPhone 4s พร้อมซองกันกระแทกมาชั่งน้ำหนักก็ได้ 162 กรัมจริง

- แต่เมื่อมาถึงปลายทาง น้ำหนักกลับมาแค่ 138 กรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักของก้อนหินกับซองกันกระแทก

- ขณะนี้เจ้าตัวได้เข้าแจ้งความกับสถานีตำรวจฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว
สำหรับผู้ใช้ทั่วไป การส่งสินค้าราคาสูงอย่าง iPhone ทางไปรษณีย์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอยู่แล้ว ซึ่งกรณีนี้ผู้เสียหายก็ได้ยอมรับว่าผิดจริง ต้องรอดูต่อไปว่าทางไปรษณีย์ไทยจะมีมาตรการอย่างไร หลังจากที่เริ่มมีผู้ร้องเรียนปัญหาการส่งของมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงหลังนี้
ที่มา – Facebook T’oey Sanamid
