เรื่องราวของ Chérie King ผู้เป็นใบ้ตั้งแต่เกิด แต่ออกท่องเที่ยวทั่วโลกได้ด้วย iPad

apple-ads-your-verse-exploring-without-limits.49 PM

แอปเปิลเปิดตัวโฆษณา iPad ชุดใหม่ในแคมเปญ “What will your verse be ? (แล้วเรื่องราวของคุณล่ะเป็นยังไง)” โดยคราวนี้เป็นเรื่องราวของ Chérie King ผู้พิการทางการได้ยิน (หูหนวก-เป็นใบ้) ตั้งแต่กำเนิด แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการท่องเที่ยวไปทั่วโลกของเธอเลย ด้วยความช่วยเหลือของ iPadapple-ads-your-verse-exploring-without-limits

ด้วยความฝันที่อยากเป็นนักเขียนด้านการท่องเที่ยว แต่การพิการตั้งแต่กำเนิดทำให้บ่อยครั้งเธอไปไม่ถึงฝัน “บางครั้งแค่เรื่องง่ายๆ อย่างการประกาศในสนามบินก็เป็นปัญหา ฉันต้องตกเครื่องเพราะไม่ได้ยินเสียงประกาศนั้น” Chérie กล่าว

“แต่ด้วย iPad ฉันได้รับการแจ้งเตือนจากแอพต่างๆ ตลอดเวลา อย่างเช่นการเปลี่ยนประตูขึ้นเครื่องบิน”

Chérie อายุ 25 ปีแต่เธอสามารถท่องเที่ยวรอบโลกไปแล้วกว่า 49 เมืองใน 31 ประเทศ เธอยังบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางเว็บและ Social Media ของเธอ ซึ่งมีผู้คนจำนวนมากติดตามอยู่ ด้วยความที่เธอไม่ย่อท้อต่อการเปิดโลกกว้าง แม้ตัวเองจะพิการก็ตาม

apple-ads-your-verse-exploring-without-limits.34 PM

“ฉันรักการหลงทาง ฉันตื่นเต้นเสมอที่ได้ค้นพบสถานที่ใหม่ๆ เพราะรู้ว่าฉันสามารถหาทางกลับได้เสมอด้วยการใช้ iPad”

Chérie ใช้แอพจำนวนมากมายเพื่อใช้ในการหาสถานที่เดินทาง เช่น AroundMe, Fotopedia, Tripwolf หรือแอพที่ใช้ในการสื่อสารอย่าง BabelDeck, Notes และแอพแปลภาษา เนื่องจากเธอสื่อสารได้แค่ภาษามือเท่านั้น

นอกจากนี้เธอยังใช้ iPad ในการเขียนบล็อก, แชร์รูป, บอกเล่าประสบการณ์ของเธอให้คนที่ติดตามจากทั่วโลกได้อ่าน หรือแม้แต่ใช้ Facetime เพื่อคุยกับคนที่บ้านผ่านทางภาษามือ เนื่องจากเธอไม่สามารถโทรศัพท์พูดคุยได้

อ่านเรื่องราวของ Chérie เพิ่มเติมได้ที่เว็บของ Apple – Exploring Without Limits

apple-ads-your-verse-exploring-without-limits.14 PM