อีกแล้ว !! Apple ปล่อยให้มีแอพสำหรับผู้ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน App Store Thailand

macthai-more-porn-app-thailand-app-store.37 AM

หลังจากที่ MacThai เคยรายงานข่าวที่แอปเปิลปล่อยให้ “SStory เรื่องเสียว” แอพสำหรับผู้ใหญ่เปิดให้โหลดอยู่ใน App Store Thailand นานกว่าเดือน จนขึ้นอันดับ 2 ในหมวดฟรีได้ มาตอนนี้มีอีกแอพโผล่มาแล้ว และขึ้นอันดับ 1 เลยทีเดียว

โดยแอพชื่อ “เรื่องเล่าเสียวๆ” มีเนื้อหาที่ไม่ต่างจากแอพเดิมที่ถูกแบนไปก่อนหน้านี้มากนัก แต่นักพัฒนาเป็นคนละคนกัน (รายเดิมโดนแบนไปแล้ว) ตัวแอพถูกเข้ามาใน App Store ตั้งแต่ 30 มีนาคม 2014 และไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ไปทยานอยู่อันดับ 1 อย่างน่าเศร้าใจ ซึ่งแอพนี้มีทั้งแบบฟรีและจ่ายตังค์

macthai-more-porn-app-thailand-app-store macthai-more-porn-app-thailand-app-store1

App Store Thailand ถูกละเลยไม่ดูแล ??

ทีมงาน MacThai เคยแจ้งเรื่องให้ทางแอปเปิลลบและแบนนักพัฒนารายนี้แล้ว แต่กลับพบว่าไม่มีดำเนินการใดๆ จนแอพขึ้นมาอันดับ 1 และน่าจะมีผู้โหลดไปหลายหมื่นครั้งแล้ว

เราไม่แน่ใจว่าทางแอปเปิลต้องรอให้มีข่าวขึ้นมาถึงจะลบแอพออกไป เช่นเดียวกับแอพ “SStory เรื่องเสียว” ที่อยู่ใน App Store มานานกว่า 2 เดือน และขึ้นไปอันดับ Top App Store นานกว่าสัปดาห์ แม้เราจะพยายาม Report ไปในช่องทางที่แอปเปิลเปิดไว้ แต่ไม่มีการจัดการใดๆ จนเราต้องเขียนข่าวออกมา และแอพก็ถูกลบออกภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น

ถือเป็นเรื่องที่เกิดซ้ำรอยในระยะเวลาห่างกันแค่ไม่กี่สัปดาห์ แสดงให้เห็นถึงการไม่ดูแลเนื้อหาใน App Store Thailand เพราะถึงแม้จะมีแอพในระบบจำนวนมาก แต่แอพที่ขึ้นมาถึง Top 10 ได้ย่อมมีคนสนใจและโหลดจำนวนมาก

แจ้งข่าวโดย @TRLuckS@iamchp, Toey Original

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai