สาวกเฮ !! แอปเปิลเตรียมจัดงาน WWDC 2014 วันที่ 2 มิถุนายนนี้

wwdc14-home-branding

งานประชุมนักพัฒนาประจำปีหรือ WWDC (Wordwide Developer Conference) ของแอปเปิลจะจัดปีละครั้ง ปีนี้แอปเปิลได้ประกาศวันจัดงานแล้วคือวันที่ 2-6 มิถุนายน 2014 ที่ Moscone West ในซานฟรานซิสโก

ผู้ที่ยังไม่ทราบว่างาน WWDC คืออะไร อธิบายได้คร่าวๆ คืองานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์แอปเปิลประจำปี แต่ไฮไลต์ที่ผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนาจะสนใจคือ Keynote หรืองานเปิดตัวสินค้าแอปเปิล ซึ่งมักจะอยู่วันแรก ฉะนั้นเดาได้ไม่ยากเลยว่า Keynote ปีนี้น่าจะจัด 2 มิถุนายน

แอปเปิลเปิดระบบจองบัตรแล้ว สิ่งสำคัญกว่าเงินที่มีคือดวง เพราะปีนี้แอปเปิลใช้ระบบสุ่มเลือกผู้โชคดีเข้าชมงาน เนื่องจากสถิติที่ผ่านมาบัตรจะหมดเร็วขึ้นเรื่อยๆ โดย WWDC 2013 นั้น บัตรถูกจองหมดเกลี้ยงภายในเวลา 2 นาที! – Blognone

ผู้มีสิทธิ์จองบัตรจะต้องเป็นนักพัฒนาที่มีบัญชี iOS Developer Program, iOS Developer Enterprise Program หรือ Mac Developer Program (บัญชีเสียเงิน) ก่อนประกาศงานจะออก (วันที่ 3 เมษายน เวลา 5.30 ตามเวลาแปซิฟิก) สามารถลงทะเบียนได้ที่หน้าเว็บ Apple Developer จนถึงวันที่ 7 เมษายน เวลา 10 นาฬิกา (ตามเวลาแปซิฟิก) ประกาศผู้โชคดีทางอีเมลวันที่ 7 เมษายน เวลา 5 โมงเย็น (ตามเวลาแปซิฟิก) และผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องจ่ายเงิน 1599 ดอลลาร์ ภายในวันที่ 14 เมษายน เวลา 5 โมงเย็น (ตามเวลาแปซิฟิก)

ที่มา – Apple Press