เรื่องราวของ iPhone 5 ที่ช่วยชีวิตทหารสหรัฐไว้จากระเบิด

iphoneblast-640x360

Shaun Frank ทหารนายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยชาติในอัฟกานิสถาน ต้องพบกับฝันร้ายเมื่อเขาถูกวัยรุ่นชาวอัฟกันบุกเข้ามาโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตาย เขารีบตอบโต้ยิงกลับไปแต่ไม่ทันที่ระเบิดจะถูกจุด และเศษระเบิดคงพุ่งทะลุร่างของ Frank จนหมดถ้าเขาไม่ได้ … iPhone 5 ช่วยชีวิตไว้

โดยเศษระเบิดที่พุ่งเข้ามาไปปะทะกับ iPhone 5 สีดำ ตัวเครื่องที่เป็นอะลูมิเนียมช่วยลดความแรงของเศษระเบิด จนไม่สามารถเข้ามาทำร้ายร่างกายของ Frank ได้ แม้ตัวเครื่องจะแตกละเอียด แต่ Frank ก็อยากจะเก็บเครื่องนั้นไว้เป็นที่ระลึกถึงเหตุการณ์ในครั้งนี้

iphone-5-save-us-soldier2

เมื่อกลับมาถึงสหรัฐ Frank ได้ลองเอาเครื่องไปเคลมที่ Apple Store ซึ่งแอปเปิลก็ใจดีให้เครื่องใหม่กับเขา แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องส่ง iPhone 5 ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ให้กับทางบริษัท ตามเงื่อนไขปกติของการเคลม ซึ่ง Frank ไม่ยอมคืนให้เพราะรอยระเบิดนั้นมีความหมายกับเขามาก

เรื่องราวยืดเยื้ออยู่กว่าเดือน จน Frank ต้องกลับไปรบต่อที่อัฟกานิสถาน ครอบครัวของเขาจึงนำเรื่องไปคุยกับสถานีโทรทัศน์ KSL

จนเมื่อเรื่องราวของ iPhone 5 ที่ช่วยชีวิตทหารสหรัฐไว้เผยแพร่ออกไป มีคนจำนวนมากโทรมาที่สถานี เพื่อขอออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับ Frank มีคนเปิดเว็บขึ้นมาเพื่อขอรับบริจาคเงินซื้อไอโฟนให้ Frank ซึ่งทางครอบครัวของเขาปลื้มใจมาก

iphone-5-save-us-soldier4

ในที่สุดแอปเปิลก็ยอมใจอ่อน โทรมาแจ้งกับทางครอบครัวของ Frank ว่าทางบริษัทยินดีจะมอบ iPhone 5 เครื่องใหม่ พร้อมกับเครื่องเดิมที่มีช่วยชีวิต Frank ให้ด้วยโดยไม่มีเงื่อนไข เป็นการจบเรื่องแบบ Happy กันทุกฝ่ายจ้า

ที่มา – KSL, ผ่าน – Cult of Mac

iphone-5-save-us-soldier3