[รวมภาพฮา] จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Nintendo หันมาทำเกมส์บน iOS และ Android

ถึงแม้ Nintendo จะมีผลประกอบการย่ำแย่ขาดทุนกว่าพันล้านเยน จนเริ่มมีเสียงเรียกร้องให้บริษัทลองหันมาจับตลาดเกมส์บนมือถือโดยเฉพาะ iOS ดูบ้าง ซึ่งทาง Nintendo ก็ยังแบ่งรับแบ่งสู้อยู่

แต่เดี๋ยวก่อน !? ตอนนี้ได้มีการลองจำลองภาพสมมุติ ถ้าเกิด Nintendo ทำเกมส์บนมือถือขึ้นมาจริงๆ จะเป็นเช่นไร โดยเน้นเอาฮาเป็นหลัก ลองมาชมภาพกัน

what-would-a-mobile-mario-game-look-like

Angry Kong

เจ้าคิงคองจอมโมโห จับถังน้ำโยนใส่มาริโอ้ ที่ทำฉากและกำแพงกันไว้อย่างหนาแน่น งานนี้ต้องวางองศาของการโยน พร้อมแรงเหวี่ยงให้ถูกต้องด้วย … โยนบนโลกเสร็จเดี๋ยวค่อยไปโยนบนอวกาศต่อ

duck-ninja

Duck Ninja

จากเกมส์ยอดฮิตในอดีต Duck Hunt มาสู่เกมส์บนมือถือ โดยเราจะมีหน้าที่เป็นนินจา เอานิ้วมาหั่นเป็ด (เนี่ยอ่ะนะ) ที่บินไปบินมาบนอากาศ แหม่ น่าสนุกจุงเบย

super-luigi-jump

Luigi Jump

หลุยซ์มีเกมส์ของตัวเองมาหลายเกมส์แล้ว แต่คงไม่น่าสนุกเท่ากับการได้กระโดดลอยตัวขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อเก็บเหรียญและกระโดดเหยียบเต่าทั้งหลายที่ขวางทาง วิธีเล่นก็แค่เอียงเครื่องไปซ้ายไปขวา คิดเองเบยนะจ๊ะ ไม่ได้ลอกใคร~*

the-legend-of-zelda-water-temple-run

Zelda : Water Temple … Run

ภาคต่อยอดฮิตของเกมส์ Zelda ที่ครั้งนี้มาในภาพ 3 มิติเต็มตัว กับการบุกอาณาจักรโบราณเพื่อขโมยสมบัติ แต่แล้วเขาก็ถูกจับได้จนต้อง … “วิ่ง” ใช่แล้ว วิ่งสิ วิ่งไปเรื่อยๆ วิ่งไป วิ่งหาอะไรก็ไม่รู้ แต่เจ้าจงวิ่ง

dr-mario-saga

Dr. Mario Saga

ใครเคยเล่นเกมส์ฝึกสมองอย่าง Dr. Mario มาในอดีต คงอยากหวนนึกถึงวันวาน แต่ยุคนี้ต้องอินเทรนด์ ฝึกสมองด้วยการจับคู่แคปซูลยาให้ตรงกัน 3 สีเป็นอย่างน้อย แต่ถ้าได้ 4 สีจะยิงทั้งแถวหมด ได้ 5 สีจะทำลายสีนั้นหมดทั้งจอด้วยนะ แต่คงไม่มีอะไรฟินเท่ากับการได้ผ่านด้านข้ามหัวเพื่อนเราไปอีกแล้ว~*

flappy-mario

Flappy Mario

สุดท้ายใครที่เบื่อมาริโอ้ ล้านแปดเวอร์ชัน คงต้องมาลองเล่น Flappy Mario พาพ่อหนุ่มบินหลบท่อทั้งบนทั้งล่าง แต่ความเจ๋งของเกมส์นี้คือ คนส่วนใหญ่เล่นได้แค่ท่อแรกก็ตายแล้ว ใครเล่นไปได้เกินร้อยนี่เทพมาจุติแล้วล่ะ แต่เดี๋ยวพอคนเล่นกันเยอะๆ แล้วค่อยถอดเกมส์ออกก็ได้ แบบว่าติสต์อ่ะ ทำเกมส์มาเล่นๆ ขำๆ (ฮา)

ที่มา – RedBull