แนะนำแอพ “SCB ติ๊ด ติ๊ด” ทำธุรกรรม ฝาก,ถอน,โอน,จ่ายบิล เพียงแค่ปลายนิ้ว

scb-tid-tid

เวลาเราไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร เคยมั้ย? ที่เกิดความผิดพลาดในการทำธุรกรรมต่างๆ เคยมั้ย? กับการเสียเวลาของการทำธุรกรรมที่ล่าช้า เคยมั้ย? การความน่าเบื่อที่ต้องเขียนใบนำฝาก ใบถอนเวลาทำธุรกรรม ตอนนี้ทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้ปฏิวัติรูปแบบการทำธุรกรรมของเราให้ง่าย สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้นผ่าน แอพพลิเคชัน “SCB ติ๊ด ติ๊ด” แล้ว

scbtidtid-cover

SCB ติ๊ด ติ๊ด จะช่วยให้ลูกค้าทำธุรกรรมการเงิน ไม่ว่าจะเป็น ฝาก/ถอน/โอน/จ่ายบิล ที่สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่สร้าง QR Code สำหรับธุรกรรมที่ต้องการล่วงหน้าผ่านทางแอพพลิเคชันนี้ได้ทุกที่ทุกเวลา จากนั้นก็นำมาสแกนที่สาขา โดยไม่ต้องทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ไม่ต้องมีรหัสผู้ใช้งาน ทำให้การทำธุรกรรมนั้น ง่าย สะดวก และรวดเร็ว

ซึ่งทางธนาคารจะเตรียมช่องทางพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้งานแอพพลิเคชันนี้โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถลดความผิดพลาดและลดเวลาในการทำธุรกรรมที่สาขาได้ถึง 30% และทางธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมแล้วที่จะให้บริการแล้วกว่า 700 สาขาทั่วประเทศ และจะขยายบริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศในอนาคต

ทดลองใช้งาน

scbtidtid01 scbtidtid02

ก่อนอื่นทุกคนสามารถ Download “SCB ติ๊ด ติ๊ด” ได้ผ่านทาง App Store ก่อน จากนั้นเปิดแอพพลิเคชันซึ่งขั้นตอนแรกสุดจะให้เราตั้งรหัส PIN 4 หลักสำหรับใช้งานก่อน ซึ่งถ้าเราปิดหน้าจอ หรือสลับไปมาระหว่างแอพพลิเคชันอื่น เมื่อกลับมาใช้งานอีกครั้งเราจะต้องใส่รหัส PIN นี้ทุกครั้ง

เมื่อใส่รหัส PIN เรียบร้อยแล้วจะพบหน้าจอหลัก ซึ่งเราสามารถเตรียมธุรกรรมล่วงหน้าได้ทันทีไม่ว่าเราจะฝาก/ถอน/โอน/จ่ายบิลก็ตาม

scbtidtid02 macthai-review-scb-tid-tid macthai-review-scb-tid-tid-003

แต่ก่อนที่เราจะเตรียมธุรกรรมนั้น มีเมนูหนึ่งที่น่าสนใจ คือ เมนู “เลขที่บัญชี” เอาไว้สำหรับการบันทึกเลขที่บัญชี และชื่อเรียกจำ ซึ่งถ้าเป็นเลขที่บัญชีของเรา ก็ติ๊กเพิ่มที่ช่อง “นี่คือเลขที่บัญชีของฉัน”

ซึ่งทุกๆเลขที่ที่สร้างไว้ที่เมนูนี้ จะแสดงเป็นลิสเลขที่บัญชี ให้สำหรับเลือกบัญชีที่ต้องการทำรายการ แทนการใส่ข้อมูลเลขที่บัญชีทั้ง 10 หลัก ลดความยุ่งยากให้การควานหาเลขที่บัญชีมาสร้าง QR Code ทุกครั้งไป

macthai-review-scb-tid-tid-002 macthai-review-scb-tid-tid-001

(เฉพาะข้อมูลเลขที่บัญชีถอนเงินสด และเลขที่บัญชีถอนโอนเงิน ที่ลิสรายชื่อบัญชีจะแสดง เฉพาะบัญชีที่มีการติ๊กว่าเป็นบัญชีของฉันเท่านั้น)

ในส่วนการเตรียมข้อมูล ฝาก ถอน โอน จ่ายบิล จากเมนู “หน้าหลัก” ทางทีมงาน MacThai ได้ทดลองเตรียมรายการธุรกรรมแล้ว พบว่าตัวแอพพลิเคชันทำงานได้อย่างรวดเร็วมาก และมีขั้นตอนที่ไม่ยากเลย

การเตรียมรายการธุรกรรมฝากเงิน

scbtidtid07 scbtidtid08 scbtidtid09 scbtidtid10

ให้เราเข้าไปที่เมนู “ฝากเงินสด” ตัวแอพพลิเคชันจะให้เราระบุ/เลือกเลขที่บัญชีที่เราต้องการฝากเงินเข้า ซึ่งหากเป็นการเลือกเลขที่บัญชี แอพพลิเคชันจะแสดงชื่อเรียกบัญชีด้วย จากนั้นเราก็ใส่จำนวนเงินที่เราต้องการฝาก สุดท้ายกดปุ่ม “สร้าง QR Code” เท่านี้เราก็จะได้รายการธุรกรรมฝากเงินเรียบร้อย

การเตรียมรายการธุรกรรมถอนเงิน

scbtidtid07 scbtidtid11 scbtidtid12 scbtidtid13

ให้เราเข้าไปที่เมนู “ถอนเงินสด” ตัวแอพพลิเคชันจะให้เราระบุ/เลือกเลขที่บัญชีที่เราต้องการถอนเงิน ซึ่งหากเป็นการเลือกเลขที่บัญชี แอพพลิเคชันจะแสดงชื่อเรียกบัญชีด้วย จากนั้นเราก็ใส่จำนวนเงินที่เราต้องการถอนออกมา สุดท้ายกดปุ่ม “สร้าง QR Code” เท่านี้เราก็จะได้รายการธุรกรรมถอนเงินเรียบร้อย

การเตรียมรายการธุรกรรมโอนเงิน

scbtidtid07 scbtidtid17 scbtidtid14 scbtidtid15

ให้เราเข้าไปที่เมนู “โอนเงิน” ตัวแอพพลิเคชันจะให้เราระบุ/เลือกเลขที่บัญชีต้นทางและเลขที่บัญชีปลายทางที่เราต้องการโอนเงิน ซึ่งหากเป็นการเลือกเลขที่บัญชี แอพพลิเคชันจะแสดงชื่อเรียกบัญชีด้วย จากนั้นเราก็ใส่จำนวนเงินที่เราต้องการโอน สุดท้ายกดปุ่ม “สร้าง QR Code” เท่านี้เราก็จะได้รายการธุรกรรมฝากเงินเรียบร้อย

การเตรียมรายการธุรกรรมจ่ายบิล

scbtidtid19

ให้เราเข้าไปที่เมนู “จ่ายบิล” ตัวแอพพลิเคชันจะเปลี่ยนเป็นกล้องให้เราสแกน Barcode หรือ QR Code จากใบแจ้งหนี้ หรือจะดึงข้อมูลจาก SMS หรือรูปถ่าย Barcode/QR Code จาก Photos ก็ได้ สุดท้ายกดปุ่ม “สร้าง QR Code” เท่านี้เราก็จะได้รายการธุรกรรมฝากเงินเรียบร้อย

scbtidtid07 scbtidtid18

เมื่อเราเตรียมธุรกรรมต่างๆ เรียบร้อยแล้ว เราสามารถดูรายการธุรกรรมที่เราสร้างเตรียมไว้ทั้งหมดได้จากเมนู “รายการของฉัน” โดยเราสามารถ mark รายการไว้, แก้ไขรายการ, ลบรายการได้ในหน้านี้

ขั้นตอนที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องนำ QR Code ที่ได้เตรียมไว้ไปที่สาขาใกล้บ้าน ซึ่งต้องแน่ใจก่อนว่าสาขาที่เราไปนั้นเปิดให้บริการ “SCB ติ๊ด ติ๊ด” แล้ว และแสดง QR Code ให้พนักงานสแกน เพียงเท่านี้การทำธุรกรรมของเราก็เสร็จสิ้นอย่างง่ายดาย ไม่มีข้อผิดพลาด ไม่ต้องเสียเวลาหรือกังวลข้อผิดพลาดในการเขียนใบนำฝาก ใบถอน อีกต่อไป

สรุป

“SCB ติ๊ด ติ๊ด” นับว่าเป็นการปฏิวัติรูปแบบการทำธุรกรรมทางการเงินขั้นพื้นฐานของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ตอบโจทย์ของลูกค้าในยุคดิจิตอลที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องกังวลความผิดพลาดต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับการยกระดับเป็นลูกค้ากลุ่มพิเศษในทันทีที่ใช้บริการ ซึ่งตอนนี้สามารถ Download แอพพลิเคชัน “SCB ติ๊ด ติ๊ด” ได้แล้วทาง App Store และ Google Play สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.scb.co.th/scbtidtid

Download SCB ติ๊ด ติ๊ด