AIS เปิดตัวโครงการ AIS The Startup 2014 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

ais-startup-macthai

ข่าวดีสำหรับวงการ Startup ไทย เมื่อ AIS ได้เปิดตัวโครงการ “AIS The Startup 2014” ซึ่งจัดมาแล้วเป็นปีที่ 3 เพื่อสนับสนุนและยกระดับ Startup เมืองไทยให้ไปไกลระดับโลก ซึ่งปีนี้เว็บ MacThai.com ได้เข้าร่วมเป็น Media Partner อย่างเป็นทางการอีกด้วย

ธีมของโครงการในปีนี้คือ “Growing with Partnership” ซึ่งจะเน้นการเติบโตไปด้วยกันแบบพาร์ทเนอร์ ซึ่งทาง AIS ต้องการเฟ้นหา iCP (Incubated Content Partner) ที่เปิดโอกาสให้นักคิด นักสร้างสรรค์ และเหล่าผู้ประกอบการที่พร้อม นำผลงานสู่ตลาดหรือต้องการขยายกลุ่มผู้ใช้งาน ได้พัฒนาสินค้าและบริการเข้าสู่ตลาดได้จริง

ais-startup

โดยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก AIS และพันธมิตรที่มีช่องทางเข้าถึงฐานลูกค้ากว่า 500 ล้านคน และกลุ่ม Innov8 Sparks ซึ่งเป็นเครือข่ายพันธมิตรระหว่าง AIS, SingTel, Globe, Telkomsell, และ Yes Optus

ปีนี้การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 หมวดด้วยกันคือ

 1. Online และ Digital Content : มีตลาดเป็นผู้ใช้บริการเป็นวงกว้าง (Mass Customer) และต้องมีโมเดลธุรกิจที่ชัดเจน ตัวอย่างเช่น Mobile App, Digital Content ที่ใช้งานผ่านอุปกรณ์ดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์สื่อสารต่างๆ
 2. Corporate Solution : มีแนวทางที่ช่วยในการสนับสนุน หรือจัดการองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีลูกค้าเป้าหมายเป็นองค์กร ห้างร้าน (Enterprise)
 3. Social Business : มีผลิตภัณฑ์หรือบริการ และเป้าหมายหลักเป็นไปเพื่อสร้างสรรค์สังคม และมีโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นนำกำไรไปใช้ในการแก้ไขปัญหา หรือพัฒนาสังคมในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง”

โดยสิ่งที่ Startup จะได้รับรางวัล รวมมูลค่ากว่า 39 ล้านบาท ซึ่งแยกรางวัลตามหมวด

 • เงินทุนพัฒนา จำนวน 200,000 บาท
 • ร่วมเป็น iCP พัฒนาผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดจริงกับเอไอเอส โดยได้รับการลดหย่อนกฏเกณฑ์ต่างๆ อาทิ ค่าแรกเข้า, รายได้ประกันขั้นต่ำ เป็นต้น, สื่อทางการตลาด มูลค่า 1,000,000 บาท และการสนับสนุนจากพันธมิตรอีกมากมาย ได้แก่ สิทธิพิเศษจากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติในการพิจารณาให้ทุนสนับสนุนโครงการนวัตกรรมเป็นกรณีพิเศษ
 • ที่ปรึกษาด้านการลงทุน จาก Golden Gate Ventures และ Expara
 • Microsoft Bizspark พร้อมทั้ง Windows Azure เครดิตมูลค่า USD 60,000 ฟรีในปีแรก และ ลดราคาพิเศษ 50% ในปีที่ 2
 • Amazon Web Service (AWS) เครดิตมูลค่า USD3,000
 • พื้นที่ออฟฟิศทำงาน ฟรี 3 เดือน จาก HUBBA
 • ส่วนลดราคาพิเศษพื้นที่ออฟฟิศทำงาน จาก Launchpad
 • พิเศษสำหรับผู้ชนะในหมวด Social Business จะได้รับการสิทธิพิจารณาสนับสนุนการพัฒนาผลิตภัณฑ์จาก Change Fusion
 • รางวัลพิเศษจากธนาคารกสิกรไทยจะคัดเลือกผลงานให้ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ “SME มีตังค์เยอะ” จำนวน 1 รางวัล

สนใจสมัครหรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ – AIS Startup 2014

ais-startup-infographic460