แค้นใจขายให้ Google – Phil Schiller อันฟอลโล่ว์ซีอีโอ Nest ใน Twitter

เรื่องเล็กๆ คนจะ Unfollow กันใน Twitter ไม่สมควรเป็นข่าว แต่คู่กรณีนี้ดันเป็น Phil Schiller รองประธานฝ่ายการตลาดกับซีอีโอ Nest ที่เพิ่งขายกิจการให้กูเกิล มันก็เลยไม่เล็กไปทันที

Phil

โดยหลังจาก Tony Fadell อดีตผู้สร้าง iPod ที่ปัจจุบันเป็นซีอีโอ Nest บริษัทผู้ผลิตเครื่องวัดอุณหภูมิอัจฉริยะและตัวตรวจจับควัน ตัดสินใจขายกิจการมูลค่า 3,200 ล้านดอลลาร์ให้กูเกิล ก็มีผู้พบว่าบัญชี Twitter @pschiller ของ Phil Schiller ได้อันฟอลโล่ว์ Twitter @tfadell ของ Tony Fadell และ @nest ของบริษัท Nest ไปเรียบร้อย

Nest ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 200 คน นอกจากซีอีโอที่เป็นผู้พัฒนา iPod รุ่นแรกแล้ว บริษัทนี้ยังรวมดาวศิษย์เก่าแอปเปิลอีกหลายคน อาทิ Matt Rogers ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทและเป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ iPod, iPhone, iPad รุ่นแรก หรืออย่าง Bryan James ซึ่งมีข่าวว่าอยู่ในทีมทำ iWatch แต่ก็ลาออกมาก่อน ดังนั้นเมื่อ Nest ตัดสินใจขายกิจการให้กูเกิล ผู้ออกตัวแรงอย่าง Phil ย่อมไม่สบอารมณ์แน่

ก่อนหน้านี้ Phil เคยแสดงความไม่พอใจกับกรณีคล้ายกันคือปิดบัญชี Instagram เมื่อบริษัทประกาศทำแอพลง Android เพราะที่ผ่านมา App Store ได้ช่วยโปรโมต Instagram ให้มาโดยตลอดเนื่องจากเป็นแอพคนนิยมใช้ซึ่งมีแค่บน iOS เท่านั้น

ที่มา: 9to5Mac