Apple เลื่อนแผนเปิดตัวทีวีออกไปอีก เร็วที่สุดคือปี 2015
เราได้ยินข่าวว่าจะมีทีวีจากแอปเปิลมาสักระยะ แต่ดูเหมือนโครงการนี้ยังคงต้องรอต่อไปอีกอย่างน้อย 2 ปี
Paul Gagnon จากบริษัทวิเคราะห์ NPD Group ออกรายงานว่าเขาได้ข้อมูลจากบรรดาผู้ผลิตสินค้าว่าอุปกรณ์โทรทัศน์ หรือทีวีจากแอปเปิลนั้นถูกเลื่อนโครงการออกไปอีก ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ถ้าจะเปิดตัว เร็วที่สุดก็คือปี 2015
Gagnon ระบุสาเหตุ 3 อย่างที่ทำให้โครงการนี้ต้องเลื่อนออกไปอีกสักระยะ เนื่องจากแอปเปิลยังไม่สามารถแก้ปัญหาสำคัญ 3 อย่างได้
- ต้องแน่ใจว่ายอดขายโทรทัศน์รวมต้องสูงพอที่จะถึงจุดคุ้มทุน (1 ครอบครัวอาจมีทีวีเครื่องเดียว แต่มีแท็บเล็ต+สมาร์ทโฟนหลายเครื่อง)
- ยังหารูปแบบการพัฒนาสินค้าให้โดดเด่นกว่าคู่แข่งในตลาดสมาร์ททีวีไม่ได้
- ยังหาวิธีทำให้ผู้ซื้อต้อง ‘อัพเกรด’ โทรทัศน์เป็นเครื่องใหม่ในระยะเวลาที่สั้นลงไม่ได้ (เฉลี่ยคนเราเปลี่ยนทีวีทุก 7 ปี ซึ่งนานไปสำหรับแอปเปิล)
ทั้งนี้รายงานไม่ได้ระบุว่าแอปเปิลเลื่อนโครงการโทรทัศน์ออกไป ก็เพื่อเปิดตัวนาฬิกาข้อมูลก่อนในปีหน้าหรือไม่แต่อย่างใดครับ
ที่มา: NPD Group