รีวิว: Infinity Blade III บทสรุปของมหากาพย์นักรบอมตะ

Infinity Blade III เป็นเกม Action RPG ภาคล่าสุด ของทางค่าย ChAIR Entertainment ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Apple Press Conference ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่า Gameplay จะค่อนข้างเหมือนเดิม แต่เพราะกราฟฟิคที่ได้พัฒนาขึ้นจากภาคก่อน และมีศัตรูใหม่ๆ รวมถึงระบบการเล่นที่หลากหลายขึ้น ทำให้กระแสตอบรับจากเกมเมอร์ทั่วโลกออกมาดีมาก ตัวเกมเพิ่งจะออกมาให้ได้เล่นกันใน App Store ด้วยราคา $6.99 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาครับ

IMG_0016 (1)

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องในภาคนี้ จะต่อเนื่องมาจากภาค 2 ที่พระเอกนามว่า Siris จะยังคงผจญภัยออกตามหา The Worker of Secrets เพื่อหยุดยั้งแผนการทำลายล้างโลก ซึ่งระหว่างภาค 1 กับ 2 และ ภาค 2 กับ 3 ทาง ChAIR Entertainment ได้ออกหนังสือชื่อ Infinity Blade: Awakening กับ Infinity Blade: Redemption

ถ้าใครเป็นแฟน Infinity Blade และอยากรู้เนื้อเรื่องเพิ่มเติม ก็ไปหาอ่านกันได้ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นภาคก่อนๆ และมาเริ่มเล่นภาคนี้ อาจจะมึน ๆ กับเนื้อเรื่องนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรมากครับ

IMG_0012 (1)

ระบบการเล่น

ระบบการเล่น จะเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัวเหมือนเดิม เราจะสามารถเล่นได้ทั้ง Siris และนางเอก Isa รวมถึงจะได้พบกับผู้ช่วยระหว่างทาง อย่างเช่น แม่ค้าตลาดมืด ที่จะขายอาวุธให้ในราคาที่ถูกกว่าปกติ, พ่อค้าอัญมณี ที่ผสมพลอยให้กับเรา หรือ ช่างตีดาบที่ช่วยอัพเกรดอาวุธ ทำให้เราสามารถใช้อาวุธที่เราชอบได้นาน โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

ภาคนี้ก็ยังมีอาวุธให้เลือกใช้ 3 ขนาด Light, Standard และ Heavy แต่ที่เพิ่มขึ้นมาจากภาคที่แล้วคือ อาวุธแต่ละชิ้นจะมีเทคนิคการทำคอมโบของตัวเองด้วย

IMG_0017 (1)

ระหว่างเล่น ก็จะมีเควสย่อย ให้เก็บอาวุธหรือไอเท็มต่าง ๆ หรือเดิน ๆ อยู่ เราก็อาจจะไปจ๊ะเอ๋กับมังกรสุดโหด ที่ต้องหนีไปสู้ไป นอกจากนี้ ยังมีโหมดพิเศษอีก 2 โหมด คือ ClashMob 2.0 และ Aegis Tournament ที่เล่นออนไลน์ ทำ mission ร่วมกับผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก ทำให้เล่นได้นาน และไม่เบื่อ

IMG_0018 (1)

เกมนี้ ผมลองเล่นในเครื่อง iPad 3rd Generation เล่นได้ลื่นดีครับ กระตุกบ้างบางจังหวะ แต่ไม่ได้รบกวนการเล่นแต่อย่างใด เครื่อง iPhone 4s ขึ้นไปน่าจะเล่นได้สบาย นอกจากนี้ ทาง ChAIR ยังโฆษณาว่า ถ้าเล่นใน iPhone 5s ภาพจะสวยมากขึ้นไปอีกครับ

ฟันธง

Pros
+ กราฟฟิคสุดอลังการ
+ การคอนโทรลผู้เล่นทำได้ดีมาก
+ ระบบอัพเกรดอาวุธและคอมโบแบบใหม่ ทำให้เลือกเล่นในสไตล์ที่เราถนัดง่ายขึ้น

Cons
– ตอนเข้าเกมโหลดค่อนข้างช้า (ไม่แน่ใจว่าบน iPhone 5s จะเร็วกว่าเยอะหรือเปล่า)
– บางครั้งเกม crash หลุดไปดื้อ ๆ

สำหรับคนที่เป็นสาวก Infinity Blade อยู่แล้ว ภาคนี้จะเป็นบทสรุประหว่าง Siris กับ The Worker of Secrets ซึ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยเล่น และมองหาเกม Action บน iOS กราฟฟิคระดับเทพ ที่ว่ากันว่าดีที่สุดใน iOS ขณะนี้ เล่นเพลิน ระบบไม่ซับซ้อน ขอแนะนำว่าอย่าพลาดเกมในตำนานเกมนี้ครับ

Rating 8 / 10

Application: Infinity Blade III

Price: $6.99

iOS: Download

IMG_0020

IMG_0015 (1)

IMG_0007 (1)