สยามสแควร์ เทคโนโลยี เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ “StockRadars” เพื่อชีวิตการลงทุนที่ง่ายขึ้น

StockRadars_Cover

ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์มีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา เป็นที่ทราบกันดีว่าการลงทุนมีความเสี่ยง หากแต่ความเสี่ยง ในการลงทุนจะสามารถลดลงได้ หากมีการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในการลงทุน โดยการลงทุนไม่ว่าจะเป็นในแนววิเคราะห์ปัจจัย

พื้นฐาน หรือวิเคราะห์ปัจจัยทางเทคนิค ต่างต้องใช้เวลาศึกษาและต้องใช้ความรู้เฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เพื่อทำความเข้าใจกับข้อมูลที่มีมากเกินพอในยุคปัจจุบัน

StockRadars เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้นักลงทุนทั่วไปสามารถเข้าถึงเรื่องเหล่านี้ให้ง่ายขึ้น ด้วยการสแกนหุ้นอย่างมีประสิทธิภาพจากเครื่องมือหลากหลายชนิด รวมไปถึงการนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่าง โดยมุ่งเน้นที่ความเรียบง่ายในการนำเสนอ โดย StockRadars จะใช้ข้อมูลหุ้นสิ้นวันมาวิเคราะห์หุ้นทั้งหมดในตลาดหุ้น เพื่อตรวจสอบว่ามีหุ้นตัวใดบ้าง ที่เข้าข่ายติดเรดาร์ในแต่ละรูปแบบที่เราต้องการค้นหาบ้าง

StockRadars พร้อมเครื่องมือเรดาร์เบื้องต้น(Basic Radars) เปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แล้วใน App Store ผู้ใช้สามารถจ่ายเงินเพิ่มสำหรับเครื่องมืออื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ข้อมูล P/E , P/BV สำหรับเรดาร์ปัจจัยพื้นฐาน รวมไปถึง RSI, MACD สำหรับเรดาร์เทคนิค นอกจากนี้ในอนาคตจะมีการพัฒนาเรดาร์ที่เป็นข้อมูลแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนที่มีการซื้อขายระหว่างวัน เพิ่มเครื่องมือช่วยตัดสินใจในระยะเวลาที่จำกัด และสามารถส่งข้อความเตือนเมื่อถึงเงื่อนไขที่กำหนดได้ โดยการออกแบบ StockRadars ไม่ได้จำกัดเพียงตลาดหุ้นในไทยเท่านั้น แต่ยังสามารถต่อยอดขยายไปยังตลาดอื่น ๆ โดยในอนาคตอันใกล้จะมีการเชื่อมต่อกับ ตลาดหุ้นสิงคโปร์, มาเลเซีย และอื่น ๆ ซึ่งสอดคล้องกับการเปิดเสรีในภูมิภาคในอนาคต

ธีระชาติ ก่อตระกูล CEO & Co-Founder บ.สยามสแควร์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าการลงทุนเป็นเรื่องที่ยากและซับซ้อน เป้าหมายสูงสุดของ StockRadars คือ การย่อยเรื่องที่เข้าใจยากให้เข้าถึงง่าย และทำการนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่เข้าถึงกลุ่มนักลงทุนทั้งมือใหม่และมือเก่าให้ได้มากขึ้น เป้าหมายสูงสุดของแอพพลิเคชั่นนี้คือช่วยลดความเสี่ยงของนักลงทุน ด้วยการให้ข้อมูลที่เรียบง่าย และตรงประเด็นเพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุน”

StockRadars ที่มีอยู่ในขณะนี้สามารถดาวน์โหลดได้บน App Store และสามารถดาวน์โหลดจาก siamsquared.com/getradars สำหรับ Android และ Web version ของ StockRadars คาดว่าจะออกสู่ตลาดภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

StockRadars for iOS – Download (Free)

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอพพลิเคชันได้จากเว็บไซต์ stockradars.net และ Facebook Page Stockradars