สาวกแอปเปิลในญี่ปุ่นเสี่ยงตายต่อคิว iPhone 5s กลางไต้ฝุ่น พนักงานรีบเปิดร้านให้หลบภัยแต่เช้ามืด

apple-staff-rescue-japan-fan-queue-iphone-5s-while-typhoon-hit

หลังจากที่แอปเปิลประกาศว่าจะเปิดตัว iPhone 5s, 5c พร้อมกันหลายประเทศทั่วโลกในวันที่ 20 กันยายนนี้ ก็มีเหล่าสาวกโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ที่มาต่อคิวหน้าร้าน Apple Store สาขากินซ่า ในกรุงโตเกียว แต่แล้วเมื่อช่วงเช้ามืดก็มีพายุไต้ฝุ่นเข้ามาถล่ม จนรัฐบาลต้องขอให้ประชาชนหลบภัยอยู่แต่ในบ้าน … แต่สาวกกลุ่มนี้ยังคงต่อคิวอยู่ !!

ใช่แล้ว สาวกแอปเปิลกลุ่มนี้กำลังเสี่ยงตายนั่งต่อคิวท่ามกลางพายุฝนและลมแรง ไม่ยอมหนีไปไหนเพื่อที่จะได้ชื่นชมไอโฟนรุ่นใหม่ก่อนใคร เรื่องนี้ร้อนถึงพนักงาน Apple Store ที่พอได้ทราบข่าว ก็รีบมาเปิดร้านตั้งแต่เช้าตรู่ตอน 7.30 น. (กำหนดเปิดร้านจริงๆ คือ 10.00 น.) เพื่อให้สาวกแดนตายกลุ่มนี้ได้ลี้ภัย

โดยพนักงาน Apple Store สาขาดังกล่าวได้ให้ทุกคนที่ต่อคิวขึ้นไปพักที่ชั้นโรงหนัง ให้ขนของที่เปียกโชกทั้งหมดเข้ามาได้ เลี้ยงน้ำให้ทุกคนได้พักผ่อน และแม้พายุจะสงบลงแล้ว ก็ยังให้พักอยู่ที่ร้านได้เรื่อยๆ จนถึงเวลาเปิดทำการตามปกติ

apple-staff-rescue-japan-fan-queue-iphone-5s-while-typhoon-hit3

apple-staff-rescue-japan-fan-queue-iphone-5s-while-typhoon-hit2

สาวกคนหนึ่งที่ต่อคิวอยู่นั้นได้ถ่ายวิดีโอช่วงที่เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ เขากล่าวขอบคุณแอปเปิลตลอดคลิปที่พวกเขาถูกช่วยเหลือ ซึ่งคลิปนี้ก็ถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก จนเป็นที่วิจารณ์กันไปทั่วญี่ปุ่น ในขณะที่บางคนชื่นชมแอปเปิลที่มาช่วยพวกเขาไว้ได้ทัน แต่หลายคนก็บอกว่าสาวกกลุ่มนี้ควรจะรักตัวเองมากกว่านี้

ดูคลิปกันได้ข้างล่างนี้ครับ

ที่มา – Japan Daily Press, แปลภาษาญี่ปุ่นโดย @bowiehoneybaby