วันที่: 06/09/2013 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, iPhone 5C, News, Rumor | แท็ก: , , , , , , ,

apple-ntt-docomo-japan-iphone-5s-5c

หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าในขณะที่ทั่วโลกขาย iPhone กันอย่างสนุกสนาน แต่ค่ายมืถือที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและจีนกลับยังไม่มีไอโฟนขาย นั่นก็คือ DoCoMo และ China Telecom ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่าแอปเปิลได้บรรลุข้อตกลงกับทั้งสองค่ายมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว

โดย Nikkei รายงานว่า DoCoMo ได้ตกลงกับแอปเปิลเมื่อเดือนที่ผ่านมาในการเปิดขายไอโฟนรุ่นล่าสุดในญี่ปุ่น ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่แอปเปิลเตรียมจะเปิดสำนักงานในกรุงโตเกียวพร้อมกับเปิด Apple Store สาขาใหม่เพื่อรองรับจำนวนผู้ใช้ที่จะเพิ่มขึ้น

china-telecom-leak-iphone-5c-5s

ทางด้าน China Telecom ค่ายมือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีข่าวลือว่า Tim Cook ยอมลงทุนบินไปเจรจาด้วยตัวเองหลายครั้งกว่าจะได้ข้อตกลงยอมขายไอโฟนมา โดยเมื่อเช้านี้ทาง China Telecom ก็ได้โพสต์ข้อความทางเว็บ Weibo ว่าเตรียมเปิดรับจอง iPhone 5S, 5C เร็วๆ นี้ จากนั้นก็รีบลบออกทันที ซึ่งน่าจะเป็นการพลาดอย่างแรง แต่ก็คอนเฟิร์มได้ถึงการเปิดขายในจีน

โดยทั้ง DoCoMo และ China Telecom สองค่ายมือถือยักษ์ใหญ่มีผู้ใช้บริการรวมกันมากถึง 800 ล้านคน !! หากแอปเปิลสามารถเปิดขายไอโฟนกับ 2 ค่ายได้จริง จะมียอดขายไอโฟนที่เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก

ที่มา – 9to5mac, TechInAsia

 

 

 

 

About khajochi

แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์, บล็อกเกอร์ที่เชื่อในรักแรกพบ, ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร
บล็อกเกอร์ : Khajochi.com
Social Media : @Khajochi, Facebook, Google+

Leave a Reply