รีวิว: Thai Stock Annual Report แอพอ่านรายงานประจำปีบริษัทในตลาดหุ้นไทย

สำหรับนักลงทุนในหุ้นของตลาดหุ้นไทยที่สนใจศึกษาพื้นฐานกิจการที่เราจะเข้าไปลงทุน นี่คือแอพที่คุณต้องมี – Thai Stock Annual Report แอพอ่านรายงานประจำปีบริษัทในตลาดหุ้นไทย ที่โหลดมาใช้กันได้ฟรี!

Thai Stock Annual Report

Thai Stock Annual Report เป็นแอพรวบรวมรายงานประจำปีหรือ Annual Report ของบริษัทจด ทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ซึ่งตอนนี้มีข้อมูลมากกว่า 150 บริษัทและสามารถดูย้อนหลังไป 5 ปี ออกแบบหน้าตาสวยงาม ค้นหาง่าย โดยสามารถค้นหาได้แบบตาม ตัวอักษร ชื่อตัวย่อบริษัท หรือตามหมวดอุตสาหกรรม

Thai Stock Annual Report

นักลงทุนหุ้นที่เน้นคุณค่าและศึกษาพื้นฐานกิจการ การอ่านรายงานประจำปีถือเป็นเรื่องหนึ่งที่ควรสนใจ เพราะรายงานประจำปีเปรียบเสมือนการบอกเล่าเรื่องราวของกิจการนั้นในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาทำให้เราเห็นภาพรวมของธุรกิจและโอกาสการเติบโต ตลอดจนข้อมูลที่สำคัญต่างๆ ของบริษัท อาทิ งบการเงิน และปัจจัยความเสี่ยงต่างๆ ต่อการลงทุนของบริษัทนั้นๆ

แอพ Thai Stock Annual Report เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกตรงนี้ เนื่องจากการค้นหา Annual Report นั้น เอาเข้าจริงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราต้องไปดึงข้อมูลจากเว็บของบริษัทนั้นๆ เป็นรายบริษัท ส่วนในเว็บของตลาดหลักทรัพย์ฯ จะมีเพียงปีล่าสุดเท่านั้น

Thai Stock Annual Report

เมื่อเราดาวน์โหลดมาแล้ว ตัวรายงานประจำปีจะเก็บมาอยู่ใน Bookshelf สามารถอ่านแบบ offline ได้ในภายหลัง

Thai Stock Annual Report

ในส่วนของโหมดการอ่านก็สามารถเลือกได้สองแบบคือ Page Curl เพื่อสร้าง effect การพลิกหน้าเหมือนอ่านหนังสือที่เป็นรูปเล่มจริงๆ หรือ Page Slide ที่เป็นการสไลด์เลื่อนดูหน้าถัดๆ ไป

Thai Stock Annual Report Thai Stock Annual Report

Thai Stock Annual Report จึงถือเป็นแอพที่ดีอีกหนึ่งแอพหนึ่งที่ช่วยลดความภาระในการค้นหารายงานประจำปี ของบริษัทสำคัญๆ ในตลาดหุ้น และยังสามารถติดตัวเราได้ไปทุกที่ สะดวกสำหรับผู้ลงทุนทุกท่านหรือผู้ที่สนใจในตัวบริษัทจดทะเบียนนั้นๆ นั้นเองครับ

สรุปความสามารถของแอพ Thai Stock Annual Report

• แหล่งรวมรายงานประจำปีหรือ Annual Report ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์มากกว่า 150 บริษัทหลัก
  • ดูข้อมูลย้อนหลังได้ 5 ปี
  • เครื่องมือช่วยค้นหาที่ง่ายต่อการใช้งาน
  • โหลดมาเก็บไว้ก่อน แล้วอ่านทีหลังได้
  • ฟรี !!

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของแอพได้ที่ ShareInvestorThailand.com

Application: Thai Stock Annual Report

Price: FREE

iOS: Download (iPad เท่านั้น)