จอยเกมส์ไอโฟนที่รองรับมาตรฐาน iOS 7 ของ Logitech ถูกใช้จริงในงาน WWDC

cytek-wwdc-mfi-logitech-game-controller-for-ios7-slide

จากข่าวเดิมที่เราเคยรายงานไปแล้วว่าแอปเปิลได้เพิ่มมาตรฐานใหม่ใน iOS 7 เพื่อรองรับการใช้งานต่อจอยเกมส์เข้ากับ iPhone, iPad, iPod Touch จากนั้นไม่นานก็ได้มีข่าวลือว่าแอปเปิลได้ร่วมมือกับทาง Logitech ทำจอยเกมส์ ล่าสุดได้มีการเปิดเผยแล้วว่า จอยเกมส์ของ Logitech นั้นมีอยู่จริง แถมยังได้ขึ้นเวทีของงาน WWDC ด้วย !!

โดยระหว่างงาน WWDC ที่จัดขึ้น 5 วัน มี Session หนึ่งที่พูดถึงเรื่องเกมส์ และก็ได้มีทีมงาน Crytek ผู้อยู่เบื้องหลัง Crysis Engine ขึ้นมาโชว์บนเวที แต่สิ่งที่ต่างไปจากเดิมคือ iPhone 5 ของทีมงานใช้จอยเกมส์ของ Logitech ในการควบคุมอีกที

cytek-wwdc-mfi-logitech-game-controller-for-ios7

cytek-wwdc-mfi-logitech-game-controller-for-ios7-zoom

โดยก่อนหน้านี้ก็มีหลายค่ายที่ทำอุปกรณ์เสริมเป็นจอยบังคับเกมส์มาต่อกับอุปกรณ์ iOS ผ่านทางการเสียบสายหรือผ่าน Bluetooth แต่เนื่องจากไม่ได้มีมาตรฐานกลาง ทำให้แต่ละเกมส์ก็ต้องเขียนการรับค่าการควบคุมเอง รวมถึงแต่ละอุปกรณ์ก็จะมีปุ่มที่แตกต่างกันออกไป ทำให้อุปกรณ์พวกนี้ไม่ได้รับความนิยมมากนัก

คาดว่าจอยเกมส์ของ Logitech ตัวนี้น่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iOS 7 ซึ่งหลังจากนี้น่าจะมีอุปกรณ์เสริมในหมวดจอยเกมส์ออกมามากขึ้น และจะทำให้เราสามารถเล่นเกมส์ที่ควบคุมยากอย่าง Fifa, Need for Speed, NBA, Street Fighter ได้มันส์ยิ่งขึ้น

ที่มา – 9to5mac

leak-logitech-ios7-controller

controllers_large_verge_medium_landscape