เปิดตัวแล้ว Avalable แอพหาคู่ขวัญใจคนโสด ค้นหาเนื้อคู่ได้ฟรี

avalable-app

“โสด” น่าจะเป็นปัญหาระดับชาติของเมืองไทยเราตอนนี้ เนื่องจากสังคมที่เปลี่ยนไปมาก คนแต่งงานกันช้าลง คนโสดจนอายุ 30 – 40 ปีเริ่มมีเยอะขึ้นมาก ทำให้ธุรกิจจัดหาคู่กำลังบูมมากในตอนนี้ ซึ่ง Meetnlunch บริษัทจัดหาคู่ชื่อดังก็ได้เปิดตัวแอพ “Avalable” ซึ่งถือเป็น Social Network สำหรับคนโสดตัวแรกของไทย

Meetnlunch เป็นบริษัทจัดหาคู่ชื่อดัง ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับรายการขวัญใจคนโสดอย่าง Take Me Out Thailand มาแล้ว โดยคุณนิกกี้ อัศวทร แม่สื่อชื่อดังให้ความเห็นกับทีมงาน MacThai ว่า “ปัญหาส่วนใหญ่ของคนไทยที่ยังโสดคือ สเป็คสูง เลือกเยอะ จีบไม่เป็น ที่สำคัญคือไม่กล้าบอกใคร”

ในสมัยก่อนเราก็จะเห็นการหาคู่ออนไลน์ที่จะเน้นไปที่บริการ Chat อย่าง Pirch, ICQ, MSN แต่ในยุคสมาร์ทโฟนครองโลก ใครๆ ก็คุยกันผ่านมือถือ ผ่าน Social Network แต่ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ยังต้องการค้นหาคนที่ใช่ เพื่อให้เจอคนที่ชอบ

“Avalable เป็นแอพที่เราเปิดให้ใช้ฟรีเลย อาจจะเรียกว่าเป็น Social Network สำหรับคนโสดก็ว่าได้ เรามีทีมงานที่มีประสบการณ์จัดหาคู่ให้หนุ่มสาวมาแล้วมากมายคอยดูแล รวมถึงระบบ Matching ที่เลือกคนที่น่าจะโดนใจคุณให้ได้ด้วย”

avalable-screen-shot-2

ฟีเจอร์หลักของแอพ Avalable

  • ใช้งานง่ายเหมือน Facebook, Instagram
  • สมัครสมาชิกโดยสร้าง Account ใหม่ หรือจะใช้ Login จาก Facebook ก็ได้
  • โพสต์ข้อความ แชร์รูป ไลค์ เม้น ง่ายเหมือน Social Network ทั่วไป
  • ระบบคำถามเพื่อวัดความเป็นตัวเรา ตอบคำถามครบ 15 ข้อ ระบบจะเลือกคนที่น่าจะเหมาะกับเรามาให้พูดคุยได้
  • ชอบใคร แอดเป็นเพื่อนได้ หรือถ้าชอบมากก็มอบหัวใจให้เลยได้
  • ตอนนี้ใช้ได้เฉพาะบน iOS ส่วน Android จะเปิดตัวในอีกไม่นานจากนี้

avalable-screen-shot

เมื่อถามถึงว่าไม่กลัวแอพนี้จะกลายเป็นช่องทางสำหรับผู้ไม่ประสงค์ดีจะเข้ามาใช้หรือเปล่า “คือจากประสบการณ์ที่เราทำบริษัทจัดหาคู่มานานหลายปี เราเข้าใจธรรมชาติของคนที่หาคู่ของเขา และระบบก็สามารถเลือกให้ป้องกันความเป็นส่วนตัวได้ เช่นเดียวกับ Social Network ชั้นนำทั่วไป” คุณนิกกี้ย้ำกับทีมงาน MacThai

Avalable เป็นการเล่นคำกับคำว่า Available ที่แปลได้ว่า ฉันยังว่างอยู่นะจ๊ะ ถ้าคุณเป็นคนโสดที่กำลังมองหาคนที่ใช่ แอพตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ในยุคคนโสดครองเมืองตอนนี้

Avalable by Meetnlunch

avalable-thailand

meetnlunch

คุณนิกกี้ อัศวทร
คุณนิกกี้ อัศวทร แม่สื่อชื่อดังของบริษัท Meet & Lunch
meetnlunch-takemeout-thailand
สปอนเซอร์รายการ Take Me Out Thailand ด้วยนะ สาวๆ ที่ออกในรายการสมัครมาจากที่นี่แหล่ะ

take-me-out-thailand-2