แอพยอดฮิต “ติ๊กเก้อ” สร้างสถิติดาวน์โหลดทะลุ 2 ล้านครั้งภายใน 1 สัปดาห์

ติ๊กเก้อ-สติ๊กเกอร์-download-2-ล้าน
ยังแรงไม่เลิกกับแอพยอดฮิต “ติ๊กเก้อ” ด้วยกระแสตอบรับท่วมท้น จนเป็นกรณีศึกษาที่ประสบความสำเร็จอย่างมากของแอพฝีมือคนไทยไปแล้ว ล่าสุด Absolute Play ผู้สร้างแอพชื่อดังนี้ ได้เปิดเผยกับทีมงาน MacThai ว่ายอดดาวน์โหลดทะลุ 2 ล้านครั้งแล้ว ภายในเวลาแค่ 7 วัน !!

โดยยอดดาวน์โหลดจนถึงวันที่ 24 เมษายน บนระบบ iOS อยู่ที่ 1.2 ล้านครั้ง ส่วนบน Android อยู่ที่ 8 แสนครั้ง โดยรวมทุกระบบแล้วมียอดผู้ใช้กว่า 2 ล้านดาวน์โหลด ทั้งที่แอพเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 17 เมษายนเท่านั้น โดยเฉลี่ยแล้วมียอดดาวน์โหลดสูงถึง 3 แสนครั้งต่อวัน

“ยอดดาวน์โหลดสูงมากในช่วงแรก และก็ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” คุณนวพันธ์ Development Manager ของ Absolute Play บอกกับทีมงาน MacThai

absolute-play-ticker-app

“ตอนนี้ทีมงานเร่งแก้ไขปัญหาของผู้ใช้ที่แจ้งเข้ามา โดยเฉพาะผู้ใช้บน Android เนื่องจากช่วงแรกเราตั้งใจทำให้รองรับเฉพาะ Firmware รุ่นใหม่ๆ แต่ก็พบว่ายังมีผู้ใช้อีกจำนวนมากที่ยังใช้ Firmware รุ่นที่ไม่ Support อยู่ แต่ทุกคนก็อยากใช้แอพตัวนี้ ตอนนี้เราออกอัพเดตกันแทบทุกวันครับ เพื่อรองรับความต้องการตรงนี้”

“ติ๊กเก้อ” ถือเป็นแอพไทยตัวแรกๆ ที่สามารถสร้างกระแสฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองได้ แม้แต่ดารา นักแสดง คนดัง ต่างก็ลองเล่นแอพตัวนี้ จนเกิดกระแสบอกต่อกัน ซึ่งในอนาคตทีมงานกำลังจะเพิ่มสติ๊กเกอร์ลายใหม่ๆ รวมไปถึง Filter ใหม่ๆ ให้แอพน่าใช้กว่าเดิม คาดว่าน่าจะเปิดให้อัพเดต “ติ๊กเก้อ” เวอร์ชันใหม่ได้ภายในเดือนพฤษภาคมนี้ครับ

อ่านเพิ่มเติม : สัมภาษณ์พิเศษ: ทีมงานบริษัท Absolute Play ผู้สร้างสติ๊กเกอร์สุดฮา ในแอพยอดฮิต “ติ๊กเก้อ”

ติ๊กเกอร์

ติ๊กเก้อ โดย Absolute Play Co., Ltd


รายชื่อทีมงานบริษัท Absolute Play ผู้สร้างแอพติ๊กเก้อ 

ยุคลอาจ ชาญพานิชกิจการ
Cheif Information Officer

นวพันธ์ อร่ามพิบูลกิจ
Development Manager
ฐิติกร จักษุรักษ์
iOS Developer
นันธิกา อินทรประสาท
Graphic Designer