รีวิว: i Find Hotels แอพที่ช่วยคุณค้นหาโรงแรมได้ตรงใจและง่ายขึ้น

ifindhotels-logo-315x315

สำหรับผู้ที่ชอบท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่ต้องทำอย่างแน่นอนคือ การหาที่พัก โรงแรม ที่เหมาะสมทั้งความสะดวกสบาย และราคา ซึ่งในปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่ให้บริการในเรื่องของการหาและจองที่พักไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking.com, Hotels.com และอีกมากมายกว่า 100 เว็บไซต์ จะดีมั้ยถ้ารวมข้อมูลที่พักจากผู้ให้บริการจองที่พักต่างๆ มาอยู่ในที่เดียว และอยู่ในมือคุณ แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยคุณได้ครับ “i Fine Hotels”

IMG_1244.PNG

“i Find Hotels” เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก, โรงแรมจากเว็บไซต์ผู้ให้บริการจองโรงแรมชั้นนำซึ่งมีหลาย 100 เว็บไซต์ ช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเป็นอย่างมาก แอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” พัฒนาโดยบริษัท Hotel Combined Thailand ซึ่งเป็นผู้นำในการให้บริการข้อมูล, เปรียบเทียบราคาที่พักและโรงแรมทั่วโลก และได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นไปเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา โดยความสามารถของ “i Find Hotels” มีดังนี้

 • สามารถค้นหาโรงแรมที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งที่ตั้งในปัจจุบันทั่วไทยและทั่วโลก
 • จัดการและเรียบเรียงผลการค้นหาตามตัวกรอง ราคา, ความนิยม, ที่ตั้งและสนามบิน
 • ให้รายละเอียดของโรงแรมครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น คำบรรยาย, เรตติ้ง, แผนที่, ภาพถ่ายและอื่นๆ
 • สามารถเขย่าเพื่อชมแผนที่ ซึ่งสามารถค้นหาที่ตั้งของโรงแรมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายด้วยแผนที่แบบมุมมองถนน
 • เลือกราคาโรงแรมตามสกุลเงินตามความต้องการของผู้ใช้งาน
 • แสดงผลด้วยความละเอียดสูงเพื่อรองรับหน้าจอ Retina Display
 • ตัวเลือก “จองทางโทรศัพท์” สำหรับโรงแรมที่รองรับระบบการจองทางโทรศัพท์
 • ที่สำคัญ FREE !!

เรามาดูกันว่า “i Find Hotels” มีหน้าตา และการใช้งานอย่างไรบ้าง

Application: i Find Hotels (version 1.93)

IMG_1245.PNG

หลังจากที่เราดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” เรียบร้อยแล้ว ลองเปิดขึ้นมาใช้งาน เราจะพบหน้าหลักซึ่งมี 2 เมนู ได้แก่

  1. Search Hotels: เป็นหน้าจอที่ให้เราทำการค้นหาโรงแรมหรือที่พักด้วยตัวเอง
  2. Show Nearby Hotels On Maps: เป็นหน้าจอที่ตัวแอพจะทำการค้นหาโรงแรมหรือที่พักในบริเวณใกล้เคียงโดยอัตโนมัติ

แต่ก่อนที่เราจะค้นหา เรามาตั้งค่าการทำงานให้เหมาะสมกับเราก่อน โดยแตะที่ปุ่มฟันเฟืองที่มุมล่างขวาของหน้าจอ

IMG_1248.PNG

เมื่อเราแตะปุ่มฟันเฟืองเมื่อซักครู่แล้ว แอพพลิเคชั่นจะมาเรามายังหน้าจอ Settings โดยหน้าจอนี้เราสามารถตั้งค่าต่างๆ ให้เหมาะสมกับเรา ได้แก่

  • สกุลเงิน
  • หน่วยของระยะทาง
  • ระยะขอบเขตของการค้นหา
  • กำหนดจำนวนโรงแรมหรือที่พักต่อหนึ่งหน้าจอ

เมื่อเราตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว เราก็มาลุยกันเลยครับ

IMG_1249.PNG IMG_1250.PNG

 หน้า Search Hotels

IMG_1251.PNG

เป็นหน้าจอที่ให้ผู้ใช้ทำการค้นหาที่พักโรงแรมหรือที่พักด้วยตัวเอง โดยระบุเงื่อนไขได้ตามต้องการ ซึ่งเงื่อนไขที่ดังนี้

 • สถานที่: ค้นหาได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 • วันที่ต้องการ Check-in และ Check-out
 • จำนวนคนที่ต้องการพัก
 • จำนวนห้องที่ต้องการพัก

เมื่อกำหนดเงื่อนไขเรียบร้อย แตะที่ปุ่ม Search Now เพื่อทำการค้นหาได้เลย

IMG_1252.PNG IMG_1253.PNG

หลังจากที่แอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” ทำการค้นหาเรียบร้อย ก็จะแสดงผลรายการของโรงแรมหรือที่พักให้เราโดยเราสามารถเรียงรายการตามราคาที่พัก, ความนิยม, หรือระยะห่างจากสถานที่สำคัญ (เช่น สนามบิน) ได้

IMG_1254.PNG IMG_1255.PNG

นอกจากนี้เรายังสามารถกรองผลลัพธ์จากการค้นหาได้อีกด้วย โดยที่เราสามารถกรองด้วยเงื่อนไขต่อไปนี้

 • ระดับของโรงแรม
 • ราคา
 • สถานที่ใกล้เคียง
 • ชื่อของโรงแรม

IMG_1256.PNG IMG_1257.PNG

IMG_1258.PNG

ถ้าเราแตะที่รายการใดรายการหนึ่งจากผลลัพธ์ของการค้นหา แอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” จะแสดงรายละเอียดต่างๆ ของโรงแรมนั้นๆ รวมถึงแสดงคะแนนของโรงแรมนั้นในแต่ละด้าน เช่น ความสะอาด, สิ่งอำนวยความสะดวก, สถานที่, การบริการ, และสภาพห้อง นอกจากนี้มีภาพตัวอย่างของโรงแรมและสภาพห้องให้เราได้พิจารณาอีกด้วย และสุดท้ายมีการแสดงแผนที่บอกตำแหน่งของโรงแรมให้ทราบ

IMG_1265.PNG IMG_1266.PNG

IMG_1267.PNG IMG_1268.PNG

ในหน้านี้ ด้านบนจะแสดงรายการราคาการจองที่พักของผู้ให้บริการแต่ละราย เช่น Agoda, expedia, hotels.com เป็นต้น ซึ่งเราสามารถเปรียบเทียบราคาได้ทันที และถ้าต้องการจองที่พัก สามารถแตะเลือกได้ทันที ซึ่งตัวแอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” จะทำการเชื่อมต่อไปยังหน้าการจองที่พักของผู้ให้บริการรายนั้นๆ และถ้าโรงแรมใดที่มีระบบรองรับการจองทางโทรศัพท์ ตัวแอพพลิเคชั่นจะมีตัวเลือกเพิ่มสำหรับการจองทางโทรศัพท์อีกด้วย

IMG_1263.PNG IMG_1264.PNG

หน้า Show Nearby Hotels On Map

เป็นหน้าจอที่แอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” จะทำการค้นหาโรงแรมหรือที่พักในบริเวณใกล้เคียงโดยอัตโนมัติ ซึ่งหลังจากที่เราแตะปุ่ม Show Nearby Hotels On Map ตัวแอพพลิเคชั่นจะถามเราว่าต้องการจอง วันนี้ หรือพรุ้งนี้ หรือจะให้แสดงผลโรงแรมที่พักอย่างเดียว ก็ทำได้ครับ

IMG_1269.PNG

หลังจากที่เราเลือกแล้วว่าจะทำการจองในแบบไหน หรือจะให้แสดงผลโรงแรมอย่างเดียว แอพพลิเคชั่น “i Find Hotels” จะแสดงรายการของที่พักหรือโรงแรมในรูปแบบของการปักหมุดบนแผนที่ ซึ่งจะแสดงผลโรงแรมในรัศมีรอบตัวเราที่ตั้งไว้ในหน้า Settings เมื่อเราแตะที่หมุด ก็จะแจ้งว่าหมุดที่ปักนี้ คือโรงแรมหรือที่พักอะไร พร้อมแจ้งราคาให้อีกด้วย

IMG_1270.PNG IMG_1271.PNG

และแผนที่นี้เราสามารถเลือกแสดงผลแบบ Map, Satelite หรือ Hybrid ก็ได้ครับ และเมื่อเราแตะที่แถบข้อมูลของโรงแรมด้านล่างก็จะพาเราไปยังหน้าจอแสดงรายละเอียดของที่พัก พร้อมจองได้ทันที

IMG_1337 IMG_1338

IMG_1339 IMG_1340

นอกจากนี้ “i Find Hotels” สามารถปรับเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาไทย สำหรับคนไทยใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งการเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาไทย จะต้องตั้งค่าระบบการแสดงผลภาษาเป็นภาษาไทยก่อนครับ โดยเข้าไปที่ Settings > General > International > Language > ภาษาไทย

DSC_8066

สำหรับแอพ “i Find Hotels” นี้ทางคุณภูริวิทย์ เรี่ยมพานิชย์ Market Manager จากบริษัท Hotel Combined Thailand ได้บอกกับทีมงาน MacThai ถึงแผนงานในอนาคตว่า

“สำหรับแผนการในอนาคตของเรานั้น เนื่องจากมีผู้ใช้งานอุปกรณ์มือถือ หรือ Mobile devices ในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ผ่านอุปกรณ์มือถือที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวในเวลาเพียงไม่กี่ปี ดังนั้นเราจึงมีแผนการที่จะพัฒนาเว็บไซต์และแอพของเราให้ดียิ่งขึ้นเพื่อรองรับความต้องการในอนาคตของชาวไทยโดยเฉพาะ”

“i Find Hotels” เป็นแอพลิเคชั่นที่เหมาะมากในการค้นหาและเปรียบเทียบราคาที่พัก, โรงแรมชั้นนำต่างๆ โดยไม่ต้องลำบากไปดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นจากผู้ให้บริการจองโรงแรมให้มากมาย เพียงแค่ “i Find Hotels” ตัวเดียวเท่านั้นก็ตอบโจทย์คุณได้แล้ว ดังนั้น ถ้าใครที่มีแผนที่จะพาคนที่คุณรัก หรือครอบครัวไปเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด แนะนำให้ดาวน์โหลด “i Find Hotels” ติดเครื่องไว้เลยครับ

Application: i Find Hotel

Developer: Hotels Combined Pty Ltd

Price: FREE

Download link: AppStore