MacThai Model : น้องเพลิน เซลล์สาวสวยสุดเซ็กซี่

นางแบบของ MacThai ประจำเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักนี้ เราได้น้องเพลิน พรพิตรา เซลล์สาวสวยสุดเซ็กซี่ ที่มาถ่ายแบบเป็นครั้งแรกกับเว็บ MacThai เลยทีเดียว ที่สำคัญถ่ายแบบครั้งแรกก็ประเดิมในธีมชุด “เรื่องบนเตียง” ซะด้วย อั๊ยย่ะ !!

นอกจากจะได้พบภาพสวยๆ จากน้องเพลินแล้ว เรายังมีบทสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวความรักของสาวยุคใหม่ เรามาดูกันว่าสาวๆ สมัยนี้เขามีมุมมองเรื่องความรัก การถูกชายหนุ่มเข้ามาจีบ เทคนิคการแต่งรูปตัวเองยังไงให้เทพ รวมไปถึงคิดอย่างไรกับผู้สมัครผู้ว่ากทม.แต่ละท่านจากน้องเพลิน

Plearn MacThai Feb-51

Plearn MacThai Feb-15

MacThai : สวัสดีครับ อยากให้ช่วยแนะนำตัวนิดนึง
เพลิน : สวัสดีค่ะ ชื่อเพลินนะคะ ชื่อจริง พรพิตรา สิทธิประศาสน์ อายุ 24 ปี ตอนนี้ทำงานเป็นเซลล์อยู่ที่บริษัท Ricoh เรียนจบคณะบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นหลักสูตรพิเศษ ควบตรีโทเลย เรียน 5 ปี ตอนนี้ก็ถือว่าจบโทแล้ว ตรีเรียนบัญชี โทเลือกเรียน Marketing ค่ะ

MacThai : ถ้าพูดถึงเดือนแห่งความรัก ปกติแล้วผู้หญิงมีความคาดหวังอะไรหรือเปล่ากับผู้ชายที่เข้ามาในวันวาเลนไทน์
เพลิน : ปกติปากเราก็บอกว่าไม่มีอะไร เพราะทุกวันก็ต้องแสดงความรักต่อกัน ทุกวันคือวันพิเศษ แต่ในใจ ลึกๆแล้วผู้หญิงก็คาดหวังว่าอยากจะให้แฟนทำอะไรให้มันพิเศษกว่าทุกวันอยู่แล้ว อย่างน้อยก็อาจจะเป็นดอกไม้ ของขวัญ หรืออะไรก็ได้ที่ให้รู้สึกว่าพิเศษ

MacThai : ส่วนใหญ่ผู้หญิงคุยกันก่อนวันวาเลนไทน์ คุยอะไรกันบ้าง?
เพลิน : ถ้าเพื่อนมีแฟน จะกังวลว่าแฟนจะให้อะไรมั้ย จะเซอร์ไพรส์อะไรหรือเปล่า ถ้าเพื่อนยังไม่มีแฟนแต่มีคนที่ชอบอยู่ ก็จะช่วยกันคิดว่าจะทำอะไรให้คนที่ชอบดี

MacThai : มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้รู้สึกว่าประทับใจวันวาเลนไทน์เป็นพิเศษ
เพลิน : ย้อนไปสมัยเรียน ตอนนั้นคบกันแบบวัยรุ่น แฟนทำเหมือนลืม ไม่ได้เอาของมาให้ จนเลิกเรียนปุ๊บเค้าเลยถือดอกไม้มาเซอร์ไพรส์ จำไม่ได้ว่าเป็นดอกอะไร โทนม่วงๆฟ้า

Plearn MacThai Feb-22 Plearn MacThai Feb-27
MacThai : ถ้าพูดถึงใจเต้นวันวาเลนไทน์แล้ว คิดถึงอะไร
เพลิน : การมีความรักและได้อยู่กับคนที่เรารัก รู้สึกว่ามันคือวันวาเลนไทน์ เราจะต้องทำอะไรให้รู้สึกว่าพิเศษกว่าเดิม ต้องเตรียมของให้เค้าด้วย มันจะตื่นเต้นว่าเราะให้เค้ายังไง จะเซอร์ไพรส์ยังไงดี

MacThai : ปกติมีมุมมองหรือสเปคผู้ชายยังไงบ้าง
เพลิน : ชอบผู้ชายที่ดูแมนๆ เท่ห์ บุคลิกดีๆ ถ้าด้านนิสัยชอบคนที่มีความสนุกและความเป็นผู้ใหญ่ด้วย

MacThai : มีข้อแนะนำอะไรสำหรับหนุ่มที่จะจีบสาว
เพลิน : บางทีผู้ชายเห็นผู้หญิงสวยๆอาจคิดว่าไม่กล้าจีบ จีบไม่ติดอยู่แล้วชัวร์ๆ ต้องลองแต่อย่าเข้าไปแบบน่ากลัว เช่น ผมชอบคุณมากเลย ขอเบอร์หน่อยได้มั้ยครับ แบบนี้ผู้หญิงยิ่งกลัว ไม่ให้แน่ๆ ควรค่อยๆเริ่มจากเป็นเพื่อนไปก่อน ผู้หญิงน่าจะเปิดรับและมีโอกาสมากกว่า แล้วค่อยพัฒนาจากตรงนั้น

MacThai : สมมติว่าถ้ามีหนุ่มๆที่ไม่หล่อเลย มีข้อแนะนำมั้ยว่าควรเข้าหาผู้หญิงยังไง
เพลิน : จริงๆแล้วหน้าตาเป็นแค่ส่วนน้อยของ First Impression เพราะฉะนั้น หน้าตาเราไม่ดีแล้วเรามีอะไรอย่างอื่นที่ดี สมมติว่าเราเป็นคนชอบเทคแคร์เอาใจใส่ เราก็อาจจะทำให้ผู้หญิงรู้ว่าเรายินดีที่จะทำให้ ผู้หญิงน่าจะมองที่ความดีด้วยมากกว่า

Plearn MacThai Feb-6 Plearn MacThai Feb-8

MacThai : เคยเห็นผู้หญิงสวยมาก น่ารักสุดๆ แต่แฟนไม่หล่อเลย คิดว่าเป็นเพราะในระยะยาวผู้หญิงดูผู้ชายที่นิสัยเป็นหลัก ?
เพลิน : ก็ด้วยค่ะ ปกติผู้หญิงก็ต้องใช้เวลาในการรู้จัก ตอนแรกอาจจะไม่ได้ชอบเลย แต่คุยไปแล้วรู้สึกว่าคุยแล้วถูกคอ ผู้ชายคนนี้คุยได้ รู้สึกสบายใจ เค้าเป็นคนดี คอยเทคแทร์ จากการที่ทำดีเรื่อยๆ และผู้ชายก็อย่าป๊อดด้วย ถ้าจะทำให้ ก็ทุ่มไปเลย ผู้หญิงจะรู้สึกซึมซับไปเองว่าคนนี้เข้ากับเราได้

MacThai : หนุ่มๆสมัยนี้ได้ยินสาวๆพูดกันว่า “ผู้ชายเดี๋ยวนี้ไม่มีดีเลย เป็นโสด หรือคบทอมดีกว่า” ผู้หญิงรู้สึกอย่างนี้กันจริงหรือเปล่า? ถ้าให้เลือกคบทอม คิดยังไง?
เพลิน : ที่ผู้หญิงพูดอย่างนี้ มันก็เป็นจริงนั่นแหละ มันเหมือนกับว่า ทำไมหายากจังเลย เพราะโดยปกติแล้วผู้หญิงไม่ได้เป็นฝ่ายที่เป็นคนหา เป็นฝ่ายที่รอผู้ชายเข้ามาหามากกว่า ถ้าเรารอแบบนี้ คนที่เข้ามาอาจจะไม่ได้เพอร์เฟค หรือตรงใจเราเสมอไป เลยรู้สึกว่าผู้ชายดีๆ หายาก

แต่จริงๆก็ยังมีอยู่นะ เราอาจจะลองไปที่ๆแตกต่างออกไปบ้าง เช่น ถ้าชีวิตประจำวันเราทำงานแล้วก็กลับบ้าน คงไม่เจอใคร แต่ถ้าได้เจอก็อาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อน เหมือนไม่ได้ตั้งใจแต่บังเอิญเจอ ก็ได้คุยบ้าง

MacThai : ทำไมผู้หญิงสมัยนี้ถึงเลือกไปคบทอม
เพลิน : อันนี้จริงๆเพลินก็ไม่เคยคบทอมนะคะ แต่ก็มีเพื่อนที่คบทอม บางคนก็มีแฟนเป็นผู้ชายมาก่อน เค้าอาจมีความรู้สึกว่าทอมมีความเป็นผู้หญิง ใส่ใจในรายละเอียดที่ผู้หญิงจะรู้สึกว่าทอมเข้าใจเรามากกว่าผู้ชาย เพราะบางทีผู้ชายไม่ได้คิดละเอียด จุกจิกเหมือนผุ้หญิงก็เลยเป็นสาเหตุมากกว่า จริงๆทอมก็คือผู้หญิง น่าจะเข้าใจผู้หญิงด้วยกัน เหมือนมีเพื่อนด้วย มีแฟนด้วย ผสมกัน 2 in 1 55

Plearn MacThai Feb-35

MacThai : ได้ยินว่าน้องเพลินใช้สินค้า Apple หลายตัวเลย สินค้าตัวแรกคืออะไรครับ?
เพลิน : Macbook Air ซื้อเมื่อต้นปี 2554 หลังจากนั้นก็เป็น iPhone4s ซื้อช่วงกลางปีที่แล้ว เมื่อก่อนใช้คอมพิวเตอร์ PC ของ Toshiba รุ่นเก่ามาก จริงๆอยากได้ Macbook มาสักพักแล้ว แต่มีแต่คนบอกว่ามันใช้ต่างจาก Windows, ใช้ยาก, เปลี่ยนวิธีใช้เยอะ เลยลองเข้าเว็บ Apple ดูว่ามันมัน Feature อะไรบ้าง พอดูวิดีโอไปก็รู้สึก โอ้โห้ อยากได้มากอ่ะ

ช่วงนั้นเป็นช่วงที่จะเรียนจบพอดี เลยไปบอกอาให้ช่วยซื้อเป็นของขวัญรับปริญญาให้หน่อย เพราะพ่อแม่ไม่ให้ ขอไปโดยไม่คิดว่าจะได้ สุดท้ายอาซื้อให้เป็นของขวัญจริงๆ ดีใจมาก พอได้มาก็ลองใช้ว่าทำอะไรได้บ้าง เลยรู้ว่านี่แหละคือโน๊ตบุ๊คสำหรับฉัน และยิ่ง Macbook Air เบา บาง พกพาง่าย ยิ่งรู้สึกว่าใช่เลย

คำพูดที่กระซิบจากใจให้คนๆนึงฟัง อาจจะหมายถึงโลกทั้งใบของเค้าก็เป็นได้นะคะ 😉

MacThai : มีคนบอกว่าเปลี่ยนจาก Windows มาเป็น Mac ปรับตัวเยอะจริงหรือเปล่า?
เพลิน : สำหรับเพลินไม่เลยนะคะ รู้สึกว่าใช้ง่ายด้วยซ้ำ อย่างตอนใช้มือ Scroll มันเป็นธรรมชาติแก่ตัวเรามากๆ ถ้าเป็นงานเอกสารมันจะยากนิดหน่อย เวลาแชร์งานกับเพื่อน Layout มันอาจจะไม่ตรงกัน ปกติเพลินก็เลยจะใช้เล่นเน็ต ดูหนังทั่วไป ซึ่งมันก็เหมาะค่ะ

MacThai : แสดงว่าทำงานที่ออฟฟิสจะใช้อีกเครื่อง
เพลิน : ก็ใช้ 2 เครื่องเลยนะคะ Macbook Air ก็ลงทั้ง Windows และ Office for Mac ด้วย

MacThai : ต้องไป present งานด้วยเปล่า?
เพลิน : ก็มีค่ะ ตอนเรียนใช้เป็นโปรแกรมของ Mac แต่ว่าพอทำงานจะต้องลง Partition ของ Windows ลงไปด้วย เลยมี 2 partition อยู่ในเครื่อง

Plearn MacThai Feb-32

Plearn MacThai Feb-49

MacThai : ก่อนจะมาใช้ iPhone ใช้โทรศัพท์อะไรมาก่อนครับ ?
เพลิน : ใช้ BB ค่ะ คือจริงๆอยากได้ iPhone แต่ว่าตอนนั้นเราก็ยังไม่มีรายได้ ใช้มาได้ประมาณ 2 ปี พอดีว่าช่วงนั้นเป็นช่วงสงกรานต์ เอา BB ไปเล่นน้ำด้วยเลยพัง เลยได้โอกาสเปลี่ยนเป็น iPhone ซึ่งซื้อเองกับค่าย AIS

ใช้ iPhone ไม่ยากเลยค่ะ ช่วงแรกนี่ติดมือถือมาก จะโหลด App เยอะมาก Search ในเว็บด้วยว่าเว็บที่คนต้องมี หรือ App ดีๆ มีอะไรบ้าง แล้วก็โหลดไว้หมด

MacThai : เพื่อนในกลุ่มตอนนี้ใช้อะไรบ้าง
เพลิน : iPhone ค่ะ ทั้งรุ่น 4, 4S, 5 คละๆกันไปค่ะ มือถือที่รองจาก iPhone ก็เป็น Samsung ค่ะ รุ่น Galaxy, Note II, S3 บางคนใช้เพราะรู้สึกว่าคนใช้ iPhone เยอะแล้ว จอใหญ่กว่า Galaxy Andriod เปลี่ยนอะไรได้มากกว่า มีลูกเล่นมากกว่า

MacThai : ได้ยินว่าแต่งรูปใน iPhone เก่งมาก ไปฝึกวิชายังไง
เพลิน : ส่วนมากก็ลองเองค่ะ บางทีก็เริ่มจาก Search จากใน App Store ลองโหลดเล่นว่ามี Feature อะไรบ้าง ลองไปเรื่อยๆ ตอนนี้เริ่มจับทางได้แล้วว่ารูปนี้จะต้องใช้อะไรแบบไหน โปรแกรมแต่งรูปในเครื่องเยอะมากเลยค่ะ [โอ้โหเยอะจริงๆ]

โปรแกรมที่ใช้บ่อยก็มี Pink360, Snapseed, Tadaa, BokehCamFx, Camera 360 บางทีก่อนจะโพสต์รูปนี่ก็แต่งรูปโดยเปิด 5 โปรแกรมเลยค่ะ แต่งแสงจากแอพนี้ แต่สีจากแอพนั้น ส่งต่อไปทำกรอบอีกแอพนึง เพิ่มการ์ตูนหรืออะไรอีกนิดหน่อย จนได้ภาพที่ชอบที่สุดค่ะ

Screen capture2 Screen capture1

MacThai : คิดยังไงกับผู้ชายสมัยนี้ที่ติดมองจอ มากกว่ามองอย่างอื่น ?
เพลิน : เพลินสังเกตุเห็นว่าเดี่๋ยวนี้อย่างในร้านอาหาร คู่หรือกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันแต่กลับไม่คุยกัน ต่างคนต่างนั่งเล่นมือถือ แชทนู่นนี่ ก็เคยพูดกะเพื่อนเหมือนกันว่าแล้วอย่างนี้เค้าจะมาด้วยกันทำไม ติด technology มันไม่ผิดหรอกค่ะ แต่ควรใช้ให้ถูกเวลา พอเหมาะ เวลาแบบนี้สนใจและให้ความสำคัญคนที่อยู่ตรงหน้าดีกว่านะคะ

MacThai : รักต้องมองที่ตา ไม่ใช่จอ ?
เพลิน : คือคนสมัยนี้ให้ลำดับความสำคัญผิดไป social network กลายเป็น priority แรก แต่เอาเข้าจริงมันก็เป็นโลกที่เอามาช่วยเสริมโลกของความจริงมากกว่าค่ะ เพลินอยากฝากไว้ว่า พวก Chat, Facebook, Instagram ไม่สามารถทดแทนการที่เราได้คุยกันต่อหน้า หรือได้การทำอะไรร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ได้หรอกค่ะ

เรื่องบางอย่างต่อให้โพสต์ให้คนทั้งโลกรู้ แต่โลกอาจจะไม่ได้แคร์เรื่องของคุณเลยก็ได้ ในทางกลับกัน คำพูดที่กระซิบจากใจให้คนๆนึงฟัง อาจจะหมายถึงโลกทั้งใบของเค้าก็เป็นได้นะคะ 😉

MacThai : ไหนๆ เดือนนี้ก็เป็นใกล้จะถึงช่วงเลือกตั้งผู้ว่ากทม. แล้ว อยากถามน้องเพลินแบบฮาๆ ว่า ..

  • คิดว่ารูปในป้ายของท่าน “พงศพัศ” ท่านใส่ Big Eye จริงรึเปล่าครับ ? >> 55 คือเพลินว่าท่านคงไม่ใส่ Big Eye หรอกค่า แต่น่าจะใช้แอพ Pink360 ค่ะ ทำตาโตได้ หน้าเนียนด้วย
  • แล้วคิดว่าท่านเสรี พิศุทธ์ถือ iPad ไปทำไมครับ ? คิดว่าท่านเปิดแอพอะไรอยู่ >> โอ้ว คิดว่าท่านน่าจะเปิด Line Pop อยู่นะคะ ดูจากลักษณะมือนี่ท่านอาจจะใช้ 4 นิ้วเลย คือแบบเล่นเทพๆ อ่ะค่ะ
  • คิดยังไงกับคุณสุหฤท ผู้สมัครที่มาแปลกคนนึงบ้างครับ >> ก็ดีนะคะ คือเค้าดูออกนอกกรอบ และมีความคิดเป็นของตัวเองดีค่ะ
  • แล้วท่านสุขุมพันธุ์ … อืม เราข้ามท่านไปละกันนะครับ >> ดีเลยค่ะ ฮะๆ

Plearn MacThai Feb-20

Plearn MacThai Feb-47

MacThai : สุดท้าย เนื่องในโอกาสเดือนแห่งความรัก มีอะไรจะฝากถึงคนที่กำลังอ่านอยู่ไหมครับ ?
เพลิน : สำหรับคนที่มีความรักอยู่แล้ว อยากให้เห็นความสำคัญของคนที่เรารัก ดูแลเขาให้ดีๆ บางทีการที่เรามีแฟนแล้วก็อาจจะปล่อยละเลยเขาไป ไม่เหมือนตอนที่จีบกันใหม่ๆ รึเปล่า ส่วนคนที่ยังโสดนะคะ บางทีเราก็ไม่ต้องพยายามเพื่อจะมีความรักอะไรขนาดนั้น ถ้าจังหวะมันใช่มันก็จะเข้ามาเอง

ที่สำคัญคือควรจะรู้จักรักตัวเองก่อน แล้ววันนึงคนที่ใช่ก็จะมารักเราได้เองค่ะ

Model : ชื่อ พรพิตรา สิทธิประศาสน์ (เพลิน)
อายุ : 24 ปี
อาชีพ : Strategic Account Specialist บริษัท Ricoh Thailand
Facebook : http://www.facebook.com/ploen.sithi
Instagram : http://instagram.com/ploen_penny
Photo by : MemoLikePhoto

พบกับอัลบั้มภาพสวยๆ ของน้องเพลิน ได้ที่ MacThai Fanpage

[portfolio_slideshow id=5765]